Kho lạnh bảo quản cá lăng - Phương pháp mang lại hiệu quả cao

Kho lạnh bảo quản cá lăng – Phương pháp mang lại hiệu quả cao

Chuyên mục:

Cá Lăng một loài cá vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Thịt cá lăng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người và là một trong những nguyên liệu để chế biến thành rất nhiều món ăn, được nhiều người yêu thích.Và để bảo quản được nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng này mọi lúc mọi nơi đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng thì nhà sản xuất cũng như các ngư dân hay các cơ sở kinh doanh phải có những biện pháp để có thể cất giữ cá trong thời gian dài. Một trong các biện pháp được sử dụng phổ biến nhất đó là dùng kho lạnh bảo quản cá lăng

ca-langPhương pháp bảo quản cá lăng

Đông lạnh: là quá trình hạ nhiệt độ xuống thấp vì vậy làm chận lại sự ươn hỏng của cá và khi tan giá sau thời gian bảo quản thì vẫn giữ được sự tươi sống cũng như các chất dinh dưỡng không bị biến đổi.

Trong cá thì nước chiếm khoảng 75% trọng lượng, nên thực chất của quá trình lạnh đông là quá trình đông đá toàn bộ lượng nước có trong cá.Nước trong cá tồn tại ở 2 dạng đó là dạng chất hòa tan và dạng keo, điểm lạnh đông hạ xuống dưới 0˚C và thường người ta bảo quản cá ở nhiệt độ là -25˚C.

Đặc điểm của kho lạnh bảo quản cá lăng 

Khoảng nhiệt độ tối ưu cho quá trình phân giải protein ở cá là từ -1 đến -2˚C, do đó khi tiến hành lạnh đông cá thì quá trình cần được tiến hành càng nhanh càng tốt, nên bình thường thì hệ thống máy lạnh ở kho cá lạnh thì có công suất lớn hơn so với các kho bảo quản mặt hàng khác.

Do nhiệt độ bảo quản trong kho đông lạnh yêu cầu khắc nghiệt -25˚C nên vỏ kho lạnh bảo quản cá cần dùng vật liệu là xốp PU với độ dày ít nhất 100mm hệ số truyền nhiệt 0,22W/m2.K .

Để hạn chế việc mất mát nhiệt khi xuất nhập kho cần có các biện pháp khắc phục như : làm rèm cửa hay thiết kế của nhỏ 680×680 để vận chuyển sản phẩm.

kho lanh bao quan ca lang

Vì thời gian bảo quản cá tối đa là 10 tháng, nên khi bảo quản lâu cần chú ý tới các vấn đề như hiện tưởng lọt ẩm và hiện tượng cơi nền do băng.Để khắc phục các hiện tượng này , khi xây dựng kho cần đặc biệt chú ý đến việc bốt trí các con lươn thông gió và là khít rãnh tiếp xúc giữu 2 tấm panel bằng silicon.

Đơn vị chuyên lắp đặt kho lạnh bảo quản cá lăng uy tín chất lượng

Điện lạnh Biển Bạc vẫn được biết đến là một trong số ít những đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản cá lăng chuyên nghiệp. Chưa kể đến chi phí lắp đặt tại Điện lạnh Biển Bạc còn hết sức tối ưu. Giúp người dùng có nhu cầu tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhân viên kỹ thuật có thể đến tận nơi khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn phí 24/7.Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD    : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 0106802243

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999