Phương pháp bảo quản mực tươi lâu nhất ngon nhất

Phương pháp bảo quản mực tươi lâu nhất ngon nhất

Chuyên mục:

Mực và bạch tuộc đều là những loại hải sản rất được ưa chuộng và có thể chế biến thành các món ăn ngon khác nhau. Giống với nhiều loại thủy hải sản khác, mực và bạch tuộc rất dễ bị thối hỏng và cần được xử lý bảo quản ngay sau đánh bắt lên bờ. Bên cạnh đó, do đặc điểm loài vàmực và bạch tuộc cần được bảo quản theo những tiêu chuẩn riêng và không giống với bảo quản tôm hay cá.

 

Bảo quản mực tươi và bạch tuộc cần được thực hiện tạm thời sau đánh bắt và xử lý bằng cách cấp đông để có thể giữ được trong thời gian dài.

 

Đặc điểm của mực tươi

 

Mực và bạch tuộc đều là loại động vật thân mềm tuy nhiên cấu tạo cơ học của hai loại này đều khác cá và tôm nên lâu bị ươn hơn. Toàn thân của mực và ạch tuộc đều bọc bởi lớp da dai và tiết rất nhiều chất nhờn.

 

phuong-phap-bao-quan-muc-tuoi-lau-nhat-ngon-nhat

 

>>>Tham khảo thêm: Lắp đặt kho lạnh thủy sản uy tín chất lượng tại Miền Bắc

 

Trước khi đưa mực và bạch tuộc vào cấp đông bảo quản, nên sàng lọc lại những con mực và bạch tuộc có chất lượng tốt nhất. Những con mực và bạch tuộc này nên có thân màu trắng ngả về hướng trong và đây sẽ là những con có độ tươi và thịt chắc.

 

Bảo quản tạm thời sau đánh bắt

 

Các điều kiện khi đánh bắt mực và bạch tuộc có thể ảnh hưởng đến chất lượng mực và bạch tuộc bao gồm: vệ sinh, độ thống thoáng của thiết bị bảo quản và nhiệt độ bảo quản và phương pháp đánh bắt.

 

Chính vì vậy  riêng công đoạn bảo quản đã có ba yếu tố quan trong nhất vệ sinh, thoáng khí và nhiệt độ ướp lạnh gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

 

Trước khi tiến hành bảo quản trong kho lạnh, mực và bạch tuộc cần được sơ chế qua công đoạn làm sạch cả trong lẫn ngoài và loại bỏ bớt chất nhờn ngoài thân.

 

Cấp đông để bảo quản lâu dài

 

Sau khi đánh bắt mực và bạch tuộc được đưa về các địa điểm phân phối và sản xuất. Ngay lúc này yêu cầu lớn nhất chính là đảm bảo mực và bạch tuộc được giữ với điều kiện chất lượng tốt nhất trong thời gian lâu. Những con mực và bạch tuộc  có chất lượng tốt sẽ đem đến hiệu quả kinh tế lớn nhất.

 

Quy trình cấp đông:

 

Giai đoạn lúc sơ chế: nhập nguyên liệu sau đó sơ chế, rửa và tiếp đến là phân loại

 

Giai đoạn chế biên mực và bạch tuộc: rửa => xếp khuôn => cấp đông

 

Giai đoạn bảo quản mực và bạch tuộc: bao gói => dò kim loại => Bảo quản

 

Điều kiện cấp đông và bảo quản sản phẩm:

 

Nhiệt độ mực và bạch tuộc sau khi cấp đông đạt ở mức -18°C. Sản phẩm sau cấp đông sản phẩm  được bảo quản trong kho vởi nhiệt độ ổn định ở mức -20 đến ± 2°C. Nhiệt độ tâm sản phẩm cần đạt tối thiểu ở mức -18°C.

 

Mực và bạch tuộc cần được bao gói sau khi cấp đông và trước lúc đưa mực và bạch tuộc vào bảo quản để hạn chế nhiễm vi khuẩn từ các các sản phẩm khác. Mực và bạch tuộc được loại bỏ các nguy cơ mất vệ sinh an toàn.

 

phuong-phap-bao-quan-muc-tuoi-lau-nhat-ngon-nhat

 

>>>Tham khảo thêm: Kho lạnh bảo quản thực phẩm chất lượng

 

Nhiệt độ môi trường chứa mực và bạch tuộc từ khi cấp đông, bảo quản đến khi vận chuyển cần luôn luôn được giữ ổn định.

 

Khuyến khích lắp đặt các thiết bị kho lạnh có chức năng theo dõi, ghi nhớ và cảnh báo các sự cố bất ngờ có thể diễn ra để giám sát chất lượng sản phẩm.

 

Thiết kế và lắp đặt kho cấp đông, kho lạnh ở Bienbacgroup

 

Kho lạnh Bienbacgroup là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực thi công và thiết kế và lắp đặt kho lạnh với trên 10 năm kinh nghiệm. Bienbacgroup luôn sẵn sàng đem đến cho khách hàng các cách  bảo quản như kho lạnh, kho cấp đông,… có khả năng hoạt động hiệu quả và  chất lượng, tuổi thọ cao với giá thành cạnh tranh. Ngoài ra , chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên viên chuyên viên của Bienbacgroup phục vụ xử lý những sự cố, bảo trì và bảo dưỡng hệ thống lạnh cho bạn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng

Điện thoại: 02462543777

Hotline: 0926381999

Email: dienlanhbienbac@gmail.com

Website: bienbacgroup.com

 

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999