Những sự cố thường mắc khi sửa dụng kho lạnh bảo quản rau củ quả

Những sự cố thường mắc khi sửa dụng kho lạnh bảo quản rau củ quả

Chuyên mục:

Nỗi lo của người sử dụng kho lạnh là những trường hợp gặp phải sự cố, máy bị lỗi… thì sẽ làm như thế nào, và có đảm bảo được nhiệt độ trong kho ổn định để bảo quản và giữ được sản phẩm tươi và tốt hay không. Với công nghệ ngày càng tiên tiến, công ty cơ điện lạnh Biển Bạc chúng tôi đã tích hợp và đưa vào hệ thống máy, với những thiết bị cảnh bảo và điều khiến từ xa, để có thể đảm bảo được tính ổn định của hệ thống máy trong kho lạnh.

Tuy nhiên. Ngay cả khi được lắp đặt cẩn thận, kho lạnh bảo quản rau củ quả vẫn có thể gặp sự cố bất ngờ. Khi đối diện với trường hợp này, nếu không nhanh trí xử lý, rau củ quả sẽ gặp vấn đề dẫn đến hư hỏng. Vậy nên trước khi lựa chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh, các chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu trước về khả năng và năng lực của đơn vị mà mình sắp làm việc.

Dưới đây là tổng hợp các sự cố thường gặp nhất cũng như phương án xử lý tức thì cho từng sự cố của kho lạnh bảo quản nông sản, rau củ quả… Hãy tham khảo để không trở nên bị động khi gặp phải trường hợp trên.

Vấn đề từ BLook máy của kho lạnh bảo quản rau củ quả

Một trong những sự cố thường gặp nhất của kho lạnh chính là blook máy gặp vấn đề. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Trong số đó phải kể đến những tác động từ nguồn điện.

Cụ thể, nguồn điện chạy không ổn định gây ra những tác động tiêu cực cho blook máy. Ngoài ra, kho lạnh được lắp đặt trong điều kiện diện tích không hợp lý dẫn tới làm việc quá tải cũng có thể là nguyên nhân khiến blook máy lạnh bị hỏng.
Để xử lý sự cố này, bạn cần liên hệ với đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả để họ thay blook máy. Lưu ý, book máy lạnh mới được thay phải có công suất đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng thực tế. Tránh để sự cố tiếp tục tái diễn.

Kho lạnh bảo quản rau củ quả bị lọt ẩm

Vốn dĩ kho lạnh phải được lắp đặt kín theo đúng tiêu chuẩn mới có thể bảo quản rau củ quả tốt nhất. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian, hiện tượng thẩm thấu có thể sẽ khiến kho lạnh bị lọt ẩm. 

Nếu không muốn tính cách nhiệt của kho lạnh bị giảm sút, bạn có thể yêu cầu thợ sử dụng hắc in, quét chúng lên kho. Cuối cùng là lót tấm giấy thấm dầu phù hợp với chất liệu của kho lạnh.

Trên thực tế, nhiều đơn vị lắp đặt kho lạnh hiện nay sử dụng loại chất liệu có khả năng ngăn lọt ẩm tuyệt đối. Nếu bạn đã chọn lựa phương án này trong quá trình thi công thì không cần quá lo lắng về sự cố trên. Song, bạn cần cẩn trọng khi sử dụng kho để tránh làm tổn hại đến tấm cách nhiệt – đặc biệt là với những thùng đựng củ quả cứng nhọn.

Kho lạnh bảo quản rau củ quả bị lọt không khí

Việc lọt không khí trong kho lạnh là không thể tránh khỏi. Bởi lẽ, để sử dụng kho lạnh bạn cần phải thường xuyên mở cửa để đi ra, vào kho hoặc kiểm tra kho. Lúc này, không khí sẽ theo từ bên ngoài vào và ảnh hưởng ít nhiều đến việc bảo quản rau củ quả.
Phương án khắc phục cho sự cố trên khá đơn giản. Bạn có thể áp dụng một trong những cách sau:

Dùng quạt chắn gió

Đặt quạt chắn gió ở vị trí phù hợp sẽ giúp kho lạnh tránh được tình trạng lọt khí vào bên trong.

Sử dụng phòng đệm

Phương án dùng phòng đệm để ngăn không khí tương đối phức tạp nhưng lại rất hiệu quả. Phòng đệm nên được thi công cùng thời điểm thiết kế kho lạnh thì sẽ vừa thuận tiện, vừa dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Những sự cố về kho lạnh bảo quản rau củ quả kể trên có thể xảy đến với bất kỳ loại kho lạnh nào. Điều quan trọng là người dùng cần nắm rõ để đưa ra phương án xử lý nhanh nhất. Hạn chế tối đa những thiệt hại từ kho lạnh gây ra. Mặt khác, sự cố càng được xử lý nhanh thì độ bền của kho lạnh cũng sẽ càng được đảm bảo.

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999