Những sai lầm trong cách sắp xếp hàng hóa | Điện lạnh Biển Bạc

Những sai lầm trong cách sắp xếp hàng hóa | Điện lạnh Biển Bạc

Chuyên mục:

Bạn muốn sắp xếp hàng hóa trong kho lạnh của mình một cách hiệu quả vừa lưu trữ được tối đa, vừa gọn gàng hiệu quả, tránh lãng phí không gian, nhưng không làm ảnh hưởng đến sản phẩm cũng như thiết bị trong kho lạnh. Hãy lưu ý những sai lầm trong việc sắp xếp hàng hóa trong kho lạnh bảo quản sau đây:

Những sai lầm trong cách sắp xếp hàng hóa

Tận dụng toàn bộ không gian để nhồi nhét sản phẩm

– Trong thực tế, có rất nhiều người sử dụng cố gắng nhồi nhét, tận dụng mọi khoảng trống trong kho lạnh để chứa sản phẩm bảo quản. Hàng hóa xếp sát nhau, không có khoảng cách và được xếp cao đến sát trần,…Điều này dẫn đến các khe hở để lưu thông không khí lạnh trong kho bị hạn chế. Nhiều sản phẩm ở góc kín không được tiếp xúc với nhiệt độ bảo quản lạnh ở mức tiêu chuẩn và tất yếu chúng dễ bị hỏng, không đạt chất lượng sản phẩm được yêu cầu

sai lầm trong sắp xếp hàng hóa

=>>> Xem thêm: Cách sắp xếp hàng hóa trong kho lạnh bảo quản

Xếp hàng chồng lên quá cao

Khi xếp chồng hàng hóa lên thành những cột quá cao, người sử dụng, bốc xếp hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.Trước hết việc xuất và nhập hàng sẽ gặp nhiều trở ngại vị trí để hàng không thuận tiện. Tiếp đó, nó gây nên nhiều nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng và sản phẩm do hàng hóa đổ khỏi cột xếp.

Sắp xếp lẫn lộn, không phân loại hàng hóa

– Việc sắp xếp lẫn lộn hàng hóa là điều không nên.Trước hết là không nên bảo quản các loại sản phẩm khác nhau trong cùng một kho. Nhiệt độ và điều kiện tiêu chuẩn để bảo quản từng loại thực phẩm không giống nhau. Và ngay cả khi những điều kiện bảo quản tương tự thì những đặc tính khác của loại thực phẩm cũng khiến chúng bị giảm chất lượng đáng kể. Nếu tận dụng chung kho lạnh, tốt nhất kho của bạn có những tấm ngăn thành các khoang riêng biệt.

– Điều tối kỵ nhất khi nhập hàng vào kho lạnh mà không phân loại hàng hóa, điều này làm tốn rất nhiều công sức để tìm kiếm kiện hàng cần thiết và tốn rất nhiều chi phí tiền điện cho việc vận hành kho lạnh. Do đó, bố trí từng khu vực rõ ràng và phân loại hàng hóa cho từng khu vực sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều cho việc xuất nhập hàng cũng như chi phí vận hành kho lạnh.

 

Xếp thùng hàng trực tiếp xuống nền kho lạnh

Điều này làm cho mặt đáy của thùng hàng không được không khí lạnh đi qua, dẫn đến một số hàng đủ đảm bảo độ lạnh, lâu dần hàng hóa trong kiện hàng đó sẽ bị hư hỏng. Nếu không sử dụng kệ trong kho lạnh thì nên lót pallet bên dưới để không khí lạnh được lưu thông và tất cả hàng hóa trong kho lạnh được đảm bảo chất lượng.

 Nhập hàng mới vào dưới khu vực dàn lạnh

Khu vực dưới dàn lạnh là nơi gió hồi về cho dàn lạnh, nhiệt độ tại khu vực này thường cao hơn nhiệt độ tại đường gió thổi ra. Vì vậy, không nên nhập hàng mới vào khu vực dưới dàn lạnh mà nên nhập hàng hóa mới vào nơi có gió thổi tới là tốt nhất cho sản phẩm bảo quản lạnh.

=>>> Xem thêm: Kho lạnh bảo quản thực phẩm

 

Hệ quả của việc xếp hàng hóa sai cách

Việc sắp xếp hàng bảo quản trong kho lạnh nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu thực hiện không đúng cách thì sẽ tạo nên nhiều thiệt hại đáng tiếc.

– Hàng hóa trong kho không được bảo quản tốt ở điều kiện tiêu chuẩn nên bị giảm chất lượng. Thậm chí nhiều sản phẩm bị hỏng và cần được loại bỏ gây lãng phí lớn.

– Nguy cơ mất an toàn cao. Do không được sắp xếp đúng cách, hàng hóa trong kho dễ rơi đổ gây mất an toàn cho người sử dụng kho.

– Bạn không nắm được thời gian bảo quản của các sản phẩm trong kho nên có khả năng cao gây nên sự lãng phí khi thực phẩm để quá hạn.

– Ảnh hưởng không tốt cho hệ thống làm lạnh. Khí lạnh không được bao phù toàn bộ kho. Nhiều khả năng các vị trí lắp máy cảm nhiệt không tiếp xúc với nguồn khí lạnh nên đưa ra những lệnh hoạt động sai lệch. Điều này khiến máy dễ gặp tình trạng quá tải, hư hỏng trong khi không phát huy được hiệu quả làm lạnh.

=>>> Liên hệ để được tư vấn 24/7 qua Hotline: 0926 381 999

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999