Mẹo chọn lựa và bảo quản mực khô không bị mốc hỏng

Mẹo chọn lựa và bảo quản mực khô không bị mốc hỏng

Chuyên mục:

Không chỉ mua dùng chế biến món ăn trong gia đình, nhâm nhi trong các bữa rượu bia, thủy sản khô còn là mặt hàng đắt giá mà nhiều người chọn làm quà biếu.

 

Cách chọn và bảo quản mực khô được lâu nhất

 

Để giữ tôm, cá, mực lâu bị ẩm mốc, dù là phơi hay đã sấy, do đó phải để trong tủ lạnh (ngăn mát đựng rau quả), bao ngoài bằng lớp giấy báo hoặc giấy hút ẩm, kế đến là lớp bao nylon cột chặt miệng lại. Bằng cách này, sản phẩm vẫn ngon và giữ được mùi vị đặc trưng trong vài tháng.

 

 

Tôm khô là mặt hàng được chọn mua nhiều nhất mỗi dịp tết. Nhiều người cho rằng tôm sấy hợp vệ sinh và có thể để lâu, thực tế tôm khô ngon nhất vẫn là tôm phơi do ít bị rút nước và còn mùi thơm đặt trưng của tôm.

 

Mực khô cỡ lớn nhất hiện có giá khoảng 500.000 đ/kg, nhưng theo kinh nghiệm người bán, mua mực lớn trong nhà phải có máy cán để làm mềm mực sau khi nướng. Vậy nên mua mực cỡ vừa là phù hợp hơn cả. Khác với tôm, mực để lâu sẽ giảm độ ngọt, thời gian tồn trữ cũng ngắn hơn, chỉ chừng 1 – 2 tháng, vì dù phơi kỹ thì mực cũng dễ lên mốc.

 

>>>Tham khảo thêm: Địa chỉ Lắp đặt kho lạnh bảo quản cá chuyên nghiệp

 

Mẹo chọn lựa và bảo quản mực khô

 

Khi mua mực về, nếu không ăn ngay thì chị em phải bảo quản mực khô nếu không mực sẽ nhanh chóng bị  giảm chất lượng và mốc, không ăn được nữa:

 

– Dùng báo bọc kín mực khô, cho vào túi li lon đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18 độ C.

 

– Nên sử dụng mực khô trong vòng 4 tháng khi mua về. Khoảng 3 hoặc 4 tuần chị em nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.

 

– Không để chung mực khô với các sản phẩm tươi.

 

Khi mua khô mực bạn nên lựa chọn khô mực thật kĩ vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình bảo quản của bạn, dù bạn có bảo quản tốt như thế nào nhưng mua nhằm loại khô mực đã hư hoặc có vấn đề từ trước thì cũng không thể mang lại hiệu quả.

 

Khô mực khi mua về, cách tốt nhất là bạn bọc ni lông, bịt kín lại cẩn thận và để nơi thoáng khí, khô ráo.

 

 

>>>Tham khảo thêm: Địa chỉ uy tín Lắp đặt kho lạnh thủy sản

 

Bạn cũng có thể bảo quản mực khô trong tủ lạnh, bằng cách cũng cho vào bao ni lông và bịt kín lại nhưng không khuyến khích vì nó sẽ làm giảm dần độ khô của khô mực.

 

Nên để riêng khô mực với các loại thủy sản khô khác, tránh để chồng lên nhau.

 

Khi mua về nên sử dụng ngay trong vòng 4 tháng.

 

Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.

 

Tránh để khô mực sống và đã nướng chín, hoặc đã chế biến chung với nhau.

 

Hải sản là những món hàng được mọi người mua sắm nhiều nhất, trong đó có mực khô. Mực nướng ngọt ngọt, dai dai, thơm nức chấm với tương ớt cay cay, lai rai cùng cốc bia mát lạnh thì quá tuyệt rồi. Tuy nhiên, để mua được mực ngon, chất lượng, không phải ai cũng biết. Hơn nữa, một số người bán hàng không có lương tâm đem mực kém chất lượng, thậm chí là mực giả ra bán cho khách. Vì thế, chị em hãy lưu ý cách chọn mực khô để không bị lừa nhé.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng

Điện thoại: 02462543777

Hotline: 0926381999

Email: dienlanhbienbac@gmail.com

Website: bienbacgroup.com

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999