Lắp đặt kho lạnh mini

Lắp đặt kho lạnh mini

Chuyên mục:

Nhu cầu sử dụng kho lạnh mini ngày càng nhiều, việc bảo quản thực phẩm, hải sản số lượng lớn cần diện tích hơn hơn tủ đông thông thường. Để Quý khách hàng hiểu rõ hơn và có quyết định đầu tư hợp lý, bài viết dưới đây mô tả quy trình lắp đặt kho lạnh mini và các lưu ý khi hoàn thiện việc lắp đặt kho lạnh mini để quý khách hàng nắm rõ.

Cách lắp đặt kho lạnh mini

  1. Lắp đặt phần vỏ kho

lắp đặt kho lạnh mini

(1) Tấm đáy được đặt phẳng trên mặt đất;

(2) Lắp đặt toàn bộ tấm tường phía sau;

(3) Lắp đặt toàn bộ tấm tường bên phải;

(4) Lắp đặt toàn bộ tấm tường bên trái;

(5) Lắp đặt toàn bộ tấm tường phía trước với khung cửa;

(6) Lắp đặt toàn bộ mái kho lạnh nhỏ;

(7) Lắp đặt các tấm cửa phù hợp tùy chỉnh.

Các móc khóa và chất bịt kín phải được siết chặt để cố định các bảng lưu trữ, sao cho mối liên kết giữa các bảng lưu trữ được chắc chắn và thân lưu trữ ổn định và chắc chắn.

  1. Lắp quạt làm mát (dàn nóng)

lắp đặt dàn nóng kho lạnh mini

Máy làm mát nên được lắp đặt ở nơi lưu thông không khí tối ưu. Khoảng cách giữa thân máy bay và bảng lưu trữ phải lớn hơn độ dày của bộ làm mát không khí. Ví dụ, nếu độ dày của bộ làm mát không khí là 0,4m, thì khoảng cách tối thiểu giữa bộ làm mát không khí và bảng lưu trữ phải vượt quá 0,4m.

  1. Lắp đặt dàn lạnh

Thông thường, kho lạnh quy mô nhỏ sẽ lắp đặt một bộ phận làm lạnh hoàn chỉnh, sau khi lắp đặt bộ phận 

làm lạnh, phải lắp đặt bộ tách dầu và thêm một lượng dầu thích hợp. Nếu nhiệt độ đặt trước của kho lạnh thấp hơn âm 15°C, dầu làm lạnh cũng phải được thêm vào.

  1. Lắp đặt đường ống.

Đường kính của đường ống phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế và sử dụng của kho lạnh, đồng thời phải giữ khoảng cách an toàn nhất định với từng thiết bị và vị trí lắp đặt cũng cần được điều chỉnh theo tình hình thực tế tại chỗ.

  1. Lắp đặt hệ thống điện điều khiển.

Các điểm đấu nối của từng đường dây phải được đánh dấu để thuận tiện cho việc bảo trì và kiểm tra sau này, dây phải được cố định bằng dây buộc và phải thực hiện công tác chống ẩm để tránh đoản mạch do nước vào dây.

  1. Gỡ lỗi kho lạnh.

Khi gỡ lỗi kho lạnh, trước tiên cần phát hiện điện áp nguồn, sau đó kiểm tra hoạt động của thiết bị, sau đó bơm chất làm lạnh vào bể chứa chất lỏng, sau đó chạy máy nén.

Các lưu ý khi lắp đặt hoàn chỉnh kho lạnh nhỏ :

  1. Dự trữ vị trí thoát nước.

Máy làm mát không khí cần được xả tuyết thường xuyên để tăng hiệu quả trao đổi nhiệt, nên dành vị trí thoát nước khi lắp đặt kho lạnh nhỏ . Ống thoát nước thường sử dụng ống nhựa PVC có đường kính 50mm, vị trí nên đặt bên ngoài kho lạnh gần máy làm mát không khí.

  1. Xem xét hiệu ứng khí thải.

Do kho lạnh quy mô nhỏ thường được lắp đặt trong nhà và máy nén thường được lắp đặt gần kho lạnh. Nhiệt thải ra từ kho lạnh có thể tích tụ trong một không gian tương đối nhỏ. Do đó, khi lắp đặt kho lạnh quy mô nhỏ, hiệu ứng khí thải nên được xem xét đầy đủ để đảm bảo rằng nhiệt độ ngưng tụ của bộ phận nén là phù hợp. .

  1. Thực hiện các biện pháp chống ẩm.

Do nhiệt độ thấp trong thời gian dài và môi trường tương đối ẩm ướt của kho lạnh, nên chống ẩm trong quá trình lắp đặt. Đặc biệt là để đảm bảo vật liệu cách nhiệt được giữ khô ráo, nếu không hiệu quả cách nhiệt sẽ giảm đi rất nhiều.

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999