Lắp đặt kho lạnh bảo quản cá cần những tiêu chuẩn nào ?

Lắp đặt kho lạnh bảo quản cá cần những tiêu chuẩn nào ?

Chuyên mục:

Lắp đặt kho bảo quản cá biển là nhu cầu hàng đầu khi thu hoạch cá do lượng cá và nhu cầu về cá quanh năm của người dân vùng biển. Lắp đặt kho lạnh bảo quản cá cần phải hoàn hảo và không bị hở nếu không hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài làm giảm hiệu suất của bảo quản. Bạn đang cần lắp đặt  kho lạnh bảo quản cá nhưng lại không tìm hiểu gì về các loại kho lạnh là 1 thiếu sót. Hãy tìm hiểu trước khi bắt tay vào tìm kiếm và lắp đặt. Vậy bạn biết gì về dịch vụ lắp kho lạnh bảo quản cá biển?

 

Kho lạnh bảo quản cá biển là gì?

 

Kho lạnh bảo quản cá biển thực chất là một loại kho lạnh được thiết kế và điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp với loại thực phẩm là cá biển. Lắp đặt kho lạnh bảo quản cá biển là lựa chọn hàng đầu để bảo quản và giữ cho cá biển được giữ tươi sống giúp  đảm bảo dinh dưỡng bên trong cá biển không bị biến đổi trong một khoảng thời gian nhất định.

 

lap-dat-kho-lanh-bao-quan-ca-can-nhung-tieu-chuan-nao

 

Thường thì kho lạnh  bảo quản cá sẽ duy trì ở nhiệt độ từ -25oC giữ sự tươi sống và dinh dưỡng của cá trong thời gian dài và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và sản xuất bất kỳ lúc nào cần.

 

>>>Tham khảo thêm: Công ty thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản uy tín

 

Các thông số kỹ thuật nhất định khi lắp kho bảo quản cá 

 

Bạn cần sử dụng hệ thống máy làm lạnh có công suất lớn và lớn nhất trong các loại kho lạnh bảo quản thực phẩm để đáp ứng được trong quá trình làm đông cá nhanh chóng.

 

Bạn cần lắp thêm những lớp rèm cách nhiệt trước cánh cửa ra vào hoặc thiết kế những lối đi nhỏ và cửa nhỏ để vận chuyển cá nhằm hạn chế tối đa việc bị mất nhiệt lạnh khi ra vào, xuất nhập hàng hóa.

 

Kết cấu vỏ kho lạnh  nên dùng xốp PU với độ dày tối thiểu là 100mm với chỉ số truyền nhiệt thấp nhất để có thể để đáp ứng nhu cầu bảo quản ở nhiệt độ âm sâu -25oC.

 

Cần sử dụng hệ thống con lương thông gió và bố trí sao cho tránh hiện tượng lọt ẩm sau quá trình bảo quản  lâu dài.

 

Cá biển có chứa rất nhiều dinh dưỡng như các vitamin, lipit,protein và khoáng… Các chất này đều rất quan trọng cho sự phát triển của cơ thể người dùng. Nhưng nếu bảo quản cá biển không đúng tiêu chuẩn lại là một nguyên nhân gây bệnh cho con người. Bởi khi ăn phải cá biển ươn thối thì tác nhân gây bệnh là vi khuẩn và những đối chất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vậy thể ngư dân và nhà sản xuất cần có những biện pháp để bảo quảncá biển trong một thời gian dài và một trong những phương pháp được đưa ra đó là lắp kho bảo quản cá biển.

 

lap-dat-kho-lanh-bao-quan-ca-can-nhung-tieu-chuan-nao

 

Khi bảo quản cá trong kho lạnh, cá biển sẽ trải qua quá trình hạ nhiệt độ xuống thấp làm chậm sự ươn hỏng. Khi tan đá xong  sau thời gian bảo quản vẫn được sự tươi sống cũng như các chất dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên

 

>>>Tham khảo thêm: Kho lạnh bảo quản thực phẩm uy tín chất lượng

 

Đặc điểm khi lắp kho bảo quản cá biển

 

Khoảng nhiệt độ tối nhất cho quá trình phân giải các protein ở cá là từ -1 đến -2 độ C. Bởi vậy quá trình đông lạnh cá cần diễn ra càng nhanh càng tốt và nên máy lạnh ở kho đông cá cần có công suất lớn hơn với các mặt hàng khác. Vì nhiệt độ bảo quản trong kho cá biển yêu cầu khắc nghiệt từ -25 độ C nên lắp kho lạnh bảo quản cá biển cần đến vật liệu là xốp PU và độ dày ít nhất từ 100mm, hệ số truyền nhiệt 0,22W/m2.K

 

Để hạn chế việc mất mát khi xuất nhập kho lạnh cần có các biện pháp để khắc phục như làm rèm cửa và thiết kế nhỏ là 680 x 680 để vận chuyển sản phẩm.

 

Bảo quản cá biển tối đa 10 tháng cho nên cần chú ý đến hiện tượng lọt ẩm ra ngoài và coi nền do băng. Muốn khắc phục hiện tượng này và khi xây dựng kho cần chú ý đến việc bố trí các con lươn thông gió và các khít rãnh tiếp xúc giữa 2 tấm panel bằng silicon.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng

Điện thoại: 02462543777

Hotline: 0926381999

Email: dienlanhbienbac@gmail.com

Website: bienbacgroup.com

 

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999