Kho lạnh bảo quản trái bơ | Kho lạnh bảo quản trái cây giá rẻ

Kho lạnh bảo quản trái bơ | Kho lạnh bảo quản trái cây

Chuyên mục:

Ngày nay, kho lạnh bảo quản trái bơ đã trở nên phổ biến, góp phần tăng giá trị của quả bơ xuất khẩu. Việc sử dụng kho lạnh bảo quản là không thể thiếu tại những vùng chuyên canh trồng bơ.

kho lạnh bảo quản trái bơ

Dưới đây, công ty Điện Lạnh Biển Bạc xin giới thiệu một số thông tin về trái bơ và phương pháp bảo quản:

  1. Đặc điểm bảo quản của trái bơ

  • Trái bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magie…. Trái bơ cũng rất giàu chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến gây ung thư, đục thủy tinh thể, lão hóa da duy trì làm da săn chắc.
  • Trái bơ còn là nguồn Folate rất quan trong đối với phụ nứ khi mang thai và đặc biệt đối với thai kì ở những tuần đầu tiên vì 75% trẻ sơ sinh bị nứt đốt sống là do thiếu folate từ trong bụng mẹ.
  •  Trái bơ có chứa hàm lượng protein cao nhất trong tất cả các loại hoa quả gần tương đương với sữa. Ngoài ra, trái bơ còn có hàm lượng muối thấp, hàm lượng lutein cao, có chứa carotenoid tự nhiên giúp mắt sáng và duy trì 1 làn da đẹp.

Một vài lợi ích từ trái bơ:

Giúp điều chỉnh huyết áp, Giảm cholesteron gây hại, Trị loét bao tử, Cải thiện khả năng thị giác, Ngăn ngừa bệnh vẩy nến

  1. Kho lạnh bảo quản trái bơ

  • Trái bơ là 1 loại trái cây chín nhanh sau khi thu hoạch (loại trái hô hấp bộc phát) do vậy, công tác sử lí, bảo quản sau khi thu hái rất được quan tâm đặc biệt là trong việc vận chuyển đến các thị trường ở xa cũng như phục vụ xuất khẩu.
  • ở nước ta hiện nay, trai bơ được trồng chủ yếu ở đắk lăk nói riêng và tây nguyên nói chung thời vụ thu hoạch khá tập trung ( chủ yếu từ tháng 6 đến tháng 8) với sản lượng thu được hàng ngày là khá lớn điều này cũng gây không ít khó khăn trong quá trình phân phối của các vựa bơ.
  • Một vấn đề nữa cũng rất cần phải quan tâm đó là vấn đề tổn thất sau khi thu hoạch. Sự tổn thất này bao gồm 2 quá trình : một là hao hụt trong lượng tự nhiên do quá trình chín , hai là hao hụt sản lượng do hư hỏng trong quá trình bảo quản lạnh, tồn trữ phân phối mà không thực hiện việc bảo quản đúng quy cách.
  • Có rất nhiều phương pháp bảo quản trái bơ được áp dụng trên thế giới hiện này như phương pháp kiểm soát thành phần khí, bảo quản bằng chất cản chín, bảo quản bằng dùng sáp bao, song phương pháp bảo quản lạnh là phương pháp truyền thống, dễ áp dụng và đặc biệt tạo tâm lí an toàn do không sử dụng hóa chất .
  • Trái bơ có thể bảo quản được tối đa 18 ngày với phương pháp dùng kho lạnh bảo quản. Nhiệt độ bảo quản là 8˚C, tuyệt đối không nên bảo quản trong nhiệt độ thấp hơn vì khi đó protein sẽ bị biến tính và giảm chất lượng của trái. Bảo quản với nhiệt độ như thế thì ta có thể bảo quản trái được 15 ngày và sau đó phải đem đi ươm chín bán ra ngoài thị trường. Thời gian ươm chín là 3 ngày nên ta có thể bảo quản được 18 ngày, sau đó chất lượng của trái bơ sẽ giảm rất nhanh. Khối lượng hao hụt trong phương pháp này là 2,47%.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

VPGD: Số 812, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế:  0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999