Kho lạnh bảo quản tinh trùng lợn phục vụ chăn nuôi

Kho lạnh bảo quản tinh trùng lợn phục vụ chăn nuôi

Chuyên mục: ,

(Kho lạnh bảo quản tinh trùng lợnbienbacgroup.com)

  1. Đặc điểm bảo quản của tinh trùng lợn

  • Ở việt nam thịt lợn chiếm khoảng 76% tổng lượng thịt tiêu thụ hàng năm. Để có được thành tựu to lớn trên thì ngoài việc áp dụng những tiến bộ trong kĩ thuật chăn nuôi, chăm sóc thì công việc cải tạo giống cũng đóng vai trò đáng kể.

bao-quan-tinh-trung-gia-suc-3

  • Kĩ thuật thụ tinh nhân tạo đã có từ lâu đời, trong đó kĩ thuật thụ tinh nhân tạo trên lợn đã mang lại hiệu quả cao trong công việc sản xuất giống cũng như chăn nuôi ở việt nam và trên thế giới. Tuy vậy vẫn còn nhiều vấn đề còn tồn tại như việc bảo quản chất lượng tinh dịch. Đông lạnh tinh dịch gia súc để kéo dài thời gian sống của tinh trùng là một phương pháp mới và đang được nhân rộng hiện nay.

kho lạnh bảo quản tinh trùng lợn

 

  1. Sử dụng kho lạnh bảo quản tinh trùng lợn

  • Ở nhiệt độ thấp, nên quá trình sống và hoạt động của tinh trùng bị ức chế nên có thể kéo dài thời gian sống của tinh trùng ngoài cơ thể. Song nhiệt độ thấp làm tinh trùng dễ bị sốc lạnh. Nguyên sinh chất ở đầu tinh trùng bị thủy tinh hóa là cho chúng bị gãy cổ, đứt đuôi. Do vậy, để bảo quản tinh dịch ở nhiệt độ thấp, hay bảo quản lạnh thì cần bổ sung vào môi trường bảo quản chất chống lạnh cho tinh trùng.bao-quan-tinh-trung-gia-suc-2
  • Đông lạnh tinh từ mào tinh: sau khi thu được tinh dịch, tỉ lệ % hoạt lực tinh trùng sẽ được đánh giá dưới ánh sáng kính hiển vi với nhiệt độ là 37˚C. Môi trường bảo quản được thêm vào bằng cách nhỏ từng giọt cho đến khi gần tương đương với lượng tinh dịch, sau đó lắc nhẹ 10 đến 15 phút để tinh dịch và môi trường đồng nhất, cuối cùng hỗn hợp được cho vào cọng rạ 250 µl. Các cọng rạ được đóng đầy ở nhiệt độ phòng, được gắn miệng bằng nhiệt độ cao, được nhuộm màu và được đánh dấu riêng với số của con vật, ngày tháng. Cọng rạ được nhúng chìm trong chậu nước (400ml) và làm lạnh 1 cách từ từ khoảng 1,9 đến 2˚C/phút. Sau đó cọng rạ được để trong môi trường -20˚C trong 15 phút, mẫu sẽ được làm lạnh thêm bằng cách đặt trong 1 lớp nito lỏng (10cm). Sau đó bình đụng cọng rạ sẽ được đặt trực tiếp vào nitơ lỏng. Nhiệt độ bảo quản là -196˚C.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

VPGD: Số 812, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế:  0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777

  • Chuyên nhận thi công và lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa, thực phẩm, hạt giống, dược phẩm, nông sản. . .
  • Thi công và thiết kế các hệ thống làm lạnh công nghiệp.
  • Sửa chữa các kho lạnh chuyên nghiệp, máy lạnh chuyên nghiệp.
  • Tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí cho khách hàng.

 

5/5 - (1 bình chọn)
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999