Kho Lạnh Bảo Quản - Phương Pháp Bảo Quản Dưa Hấu Tươi Lâu

Kho Lạnh Bảo Quản – Phương Pháp Bảo Quản Dưa Hấu Tươi Lâu

Chuyên mục: , ,

Kho lạnh bảo quản nông sản đã được ứng dụng rộng rã trong bảo quản các mặt hàng nông sản trong đó có bảo quản dưa hấu. Bảo quản dưa hấu bằng kho lạnh có thể giữ được lâu hơn từ 30-35 ngày trở lên. Dưa để bảo quản chọn loại cứng vỏ, cứng cùi, chín 8/10 loại bỏ cuống ở núm. Cùng Điện Lạnh Biển Bạc tìm hiểu dưới bài viết này về kho lạnh bảo quản dưa hấu để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Các phương pháp bảo quản dưa hấu tươi lâu

Kho lạnh bảo quản dưa hấu

Phương pháp bảo quản dưa hấu thông thường

Phương pháp bảo quản thông thường cho mỗi quả dưa vào một túi nilong, túm chặt lại, để vào chỗ râm mát, không cho ánh nắng chiếu vào. Trường hợp dùng hầm rau hay hầm ở dưới đất để bảo quản dưa thì càng tốt, phải luôn luôn giữ dưa ở trong trạng thái thiếu oxi tự nhiên, và ở chỗ có nhiệt độ thấp. Có thể chồng tầng lên nhau nếu bảo quản số lượng nhiều, lót rơm hay cỏ khô giữa các tầng và lớp đáy cuối cùng. Trong quá trình bảo quản, phải thường xuyên kiểm tra, nếu thấy quả nào có hiện tượng xấu thì loại bỏ để tránh lây lan.

Bảo quản dưa hấu bằng kho lạnh

Trong thực tế có thể bảo quản dưa lâu hơn, từ mùa hè sang mùa đông bằng cách kho lạnh bảo quản. Bảo quản dưa bằng kho lạnh vừa kéo dài được thời gian bảo quản, vừa không làm giảm giá trị dinh dưỡng của dưa hấu.

Xem thêm>>Cách Chọn và bảo quản Hàu sữa tươi ngon bằng kho lạnh

Chọn dưa hấu để bảo quản

Dưa để bảo quản chọn lấy những quả đảm bảo chất lượng, tốt nhất là nên chọn giống dưa ngon, cao sản và chín muộn. Những quả dưa thu hoạch từ khóm dưa có dây lan ra um tùm, vỏ ngoài không có vết đen, sâu, không sứt xát, chỉ chín 7-8 phần, tối đa cũng không vượt qua con số 9. Thu hoạch dưa, chú ý để theo quả dưa một đoạn dây dài khoảng 6-8cm, lúc vận chuyển phải nhẹ nhàng, tránh va đập. Dùng rượu trắng hay nước muối nồng độ 5% vừa lau vừa rửa vỏ quả. Để vào kho lạnh khô ráo sạch sẽ, không khí lưu thông, điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, tốt nhất là khoảng 15 độ C.

Lưu ý khi bảo quản dưa hấu trong kho lạnh

Kho lạnh bảo quản dưa hấu

Tránh bảo quản dưa hấu trong những căn nhà có sự biến đổi nhiệt độ quá lớn. Dưa cần phải để trên sàn gỗ hay giỏ tre cách mặt đất chừng 20cm, kiểm tra dưa định kỳ mười ngày một lần và lại dùng một cái giẻ tẩm nước muối ở ngoài vỏ. Trong quá trình bảo quản thấy quả nào có hiện tượng xấu, vỏ ngoài lốm đốm nốt đen thì phải loại bỏ ngay để tránh lây lan sang quả khác.

Dưa hấu là loại quả ăn có thể giải nhiệt ngày hè, làm đẹp da và còn là thực đơn giảm cân lý tưởng cho người béo phì. Nếu thực hiện đúng cách, chỉ trong vòng 1 tuần bạn đã giảm được 2kg nhờ vào thực đơn ăn kiêng giảm cân từ dưa hấu. Như vậy dưa hấu thực sự có tác dụng giảm cân như một loại thuốc giảm cân an toàn vậy.

Xem thêm>>Lợi Ích Và Bí Quyết Tối Ưu Kho Lạnh Bảo Quản Cà Chua

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín Hà Nội

Điện Lạnh Biển Bạc là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, bên cạnh đó chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có thể khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn chi phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Mã số thuế:  0106802243

 

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999