Kho lạnh bảo quản khoai tây - Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

Kho lạnh bảo quản khoai tây

Chuyên mục: ,

(Kho lạnh bảo quản khoai tâybienbacgroup.com)

  1. Đặc điểm bảo quản khoai tây

– Củ khoai tây ngày càng trở thành thực phẩm thiết yếu của con người, nó không chỉ được sử dụng để chế biến thành các món ăn mà còn được dừng để chữa bệnh và làm đẹp.

– Khoai tây đã trở thành cây lương thực chủ lực, đứng đầu trong các loại của trên thế giới và đứng thứ 5 trong các loại cây lương thực nói chung.

– Khoai tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và quan trọng hơn nữa, thành phần đinh dưỡng của nó rất hài hòa và đễ dàng đảm bảo nhu cầu ăn đủ chất của con người. Trong 100g khoai tây có chứa: hidratcacbon: 19g, protein: 3g, nước: 78g, chất béo: 0,1g,

– Bên cạnh đó khoai tây còn chứa nhiều vi chất dinh dưỡng giá trị đặc biệt là các vitamin: B1: 8%, B2: 2%, B3 : 7%, B6 : 19%, C: 33%

Và nhiều khoáng chất khác như canxi, sắt, magie, photpho, kali…

kho lạnh bảo quản khoai tây

  1. Kho lạnh bảo quản khoai tây

– Trong kho lạnh bảo quản khoai tây thì khoai tây được bảo quản ở nhiệt độ 4˚C, tuy nhiên tiến trình hạ nhiệt độ lúc bắt đầu bảo quản và tăng lại nhiệt độ khi kết thúc bảo quản cần phải được thực hiện 1 cách nghiêm ngặt thì mới đen lại hiệu quả tối đa.

– Sau khi đưa khoai tây vào bảo quản thì ta bắt đầu hạ thấp nhiệt độ trong kho. Trong 10 ngày đầu bảo quản mỗi ngày giảm 0,5˚C, những ngày tiếp theo giảm 1˚C mỗi ngày cho đến khi nhiệt độ đạt 4˚C thì dừng lại không giảm tiếp nữa. Và giữ nguyên nhiệt độ này trong suốt quá trình bảo quản(6-7 tháng).

– Với củ bảo quản làm giống thì sau 6 tháng bảo quản cần tiến hành tăng lại nhiệt độ để kích thích nảy mầm. Lưu ý thời gian từ khi bắt đầu tăng nhiệt độ đến khi xuất kho là khoảng 22 ngày, vì vậy phải căn cứ vào ngày cần trồng để xác định lại ngày tăng nhiệt độ. Tiến hành tăng nhiệt độ trong kho 1˚C mỗi ngày cho đến khi kho đạt 18-20˚C thì dừng lại, không tăng nhiệt độ nữa. Ở nhiệt độ này củ khoai tây tự kích hoạt bắt đầu mọc mầm và sau 7 ngày có thể mang củ giống ra ngoài bắt đầu sản xuất.

– Khi bảo quản khoai tây cũng cần lưu ý tránh cho củ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì sẽ làm củ gia tăng hô hấp làm giảm chất lượng củ.

Lưu ý là độ ẩm trong kho cũng cần cao ( 85-95%).

kho lạnh bảo quản khoai tây

kho lạnh bảo quản khoai tây

ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC chuyên: lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây, kho lạnh bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản thực phẩm….

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

VPGD: Số 812, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế:  0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777

 

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999