Kho lạnh bảo quản cá chép - Phương pháp bảo quản ưu việt

Kho lạnh bảo quản cá chép – Phương pháp bảo quản ưu việt

Chuyên mục:

Cá chép được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Món ăn từ cá chép không những ngon do thịt cá dày, béo và ít xương dăm mà cá chép còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng điều trị một số bệnh hiệu quả.Để bảo quản được nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng này mọi lúc mọi nơi đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng thì nhà sản xuất cũng như các ngư dân hay các cơ sở kinh doanh phải có những biện pháp để có thể cất giữ cá trong thời gian dài. Một trong các biện pháp được sử dụng phổ biến nhất đó là dùng kho lạnh bảo quản cá chép.

ca-chep

Phương pháp bảo quản cá chép

Đông lạnh: là quá trình hạ nhiệt độ xuống thấp vì vậy làm chậm lại sự ươn hỏng của cá và khi tan đá sau thời gian bảo quản thì vẫn giữ được sự tươi sống cũng như các chất dinh dưỡng không bị biến đổi.

Trong cá thì nước chiếm khoảng 75% trọng lượng, nên thực chất của quá trình lạnh đông là quá trình đông đá toàn bộ lượng nước có trong cá.Nước trong cá tồn tại ở 2 dạng đó là dạng chất hòa tan và dạng keo, điểm lạnh đông hạ xuống dưới 0˚C và thường người ta bảo quản cá ở nhiệt độ là -25˚C. Trước khi đưa cá vào kho lạnh cá cần được làm sạch sẽ và đảm bảo tiêu chuẩn về độ tươi .

kho-lanh-bao-quan-ca-chep

⇒Xem thêm : Kho lạnh mini giá rẻ- Điện lạnh Biển Bạc chuyên lắp kho lạnh

Đặc điểm của kho lạnh bảo quản cá chép

Khoảng nhiệt độ tối ưu cho quá trình phân giải protein ở cá là từ -1 đến -2˚C, do đó khi tiến hành lạnh đông cá thì quá trình cần được tiến hành càng nhanh càng tốt, nên bình thường thì hệ thống máy lạnh ở kho cấp đông cá lạnh thì có công suất lớn hơn so với các kho bảo quản mặt hàng khác.

Vì thời gian bảo quản cá tối đa là 10 tháng, nên khi bảo quản lâu cần chú ý tới các vấn đề như hiện tưởng lọt ẩm và hiện tượng cơi nền do băng. Để khắc phục các hiện tượng này , khi xây dựng kho cần đặc biệt chú ý đến việc bốt trí các con lươn thông gió và là khít rãnh tiếp xúc giữu 2 tấm panel bằng silicon.

Đơn vị chuyên lắp đặt kho lạnh bảo quản cá chép uy tín chất lượng

Điện lạnh Biển Bạc vẫn được biết đến là một trong số ít những đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản cá chép chuyên nghiệp. Chưa kể đến chi phí lắp đặt tại Điện lạnh Biển Bạc còn hết sức tối ưu. Giúp người dùng có nhu cầu tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá kho lạnh nhân viên kỹ thuật có thể đến tận nơi khảo sát và tư vấn cho lắp đặt kho lạnh cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn phí 24/7.Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD    : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 0106802243

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999