Cách sơ chế và bảo quản bơ bằng kho lạnh hiệu quả và năng suất

Cách sơ chế và bảo quản bơ bằng kho lạnh hiệu quả và năng suất

Chuyên mục:

Bơ hay các loại hoa quả là sản vật mà Việt Nam ta là một trong những nước trồng và xuất khẩu nhiều nhất, với sản lượng thu hoạch hàng trăm tấn mỗi năm, vậy với sản lượng lớn nhu vậy các doanh nghiệp thu mua và xuất khẩu cần giải pháp nào để bảo quản các loại trái cây lâu hơn để chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo?

trong đó những loại trái cây như Bơ là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích bởi độ thơm ngon béo ngậy, giá trị dinh dưỡng, là trái cây được sử dụng cho nhiều thành phẩm như bánh kẹo, nước uống, sinh tố… và những lợi ích về sức khỏe mà bơ mang lại.

Tuy nhiên đặc thù của bơ là loại trái cây thường chín rộ chỉ có vài tháng trong năm. Nên việc bảo quản bơ chính là vấn đề khá đau đầu của các doanh nghiệp thu mua, xuất khẩu hay các địa phương chuyên trồng bơ. Trong bài viết này, Điện lạnh biển bạc xin được chia sẻ tới bạn đọc cách bảo quản bơ hiệu quả nhất mang lại lợi ích kinh tế cho những ai đang loay hoay tìm kiếm phương án bảo quản bơ.

Cách sơ chế bơ sau khi thu hoạch để cho vào bảo quản

Việc bảo quản bơ có giữ được hương vị thơm ngon hay không một phần lớn nhờ việc lựa chọn bơ trước khi đưa vào bảo quản.

Nên bảo quản các quả bơ đạt tiêu chuẩn như sau:

– Vỏ bơ: Đối với dòng bơ sáp nhiều thịt thì vỏ thường có màu xanh điểm lấm chấm vàng. Da phải căng bóng đều màu.
– Hình dáng: Quả không bị cong vẹo hay có dấu hiệu thối.

– Cuống bơ: Không lấy những quả có cuống bơ màu nâu sậm. Chỉ lựa chọn những quả có phần vền cuống chỗ tiếp giáp giữa cuống và quả có màu hơi vàng là đẹp nhất.
Loại bỏ những quả có chấm đen trên vỏ và có dấu hiệu hỏng vì bơ rất dễ lây sang quả khác.

lap-dat-kho-lanh-bao-quan-trai-cay-chuyen-nghiep-cua-bienbacgroup

Vì sao nên làm kho lạnh để bảo quản bơ

Với số lượng thu hoạch lớn cùng lúc thì cách bảo quản tốt nhất chính là kho lạnh. Bởi kho lạnh cũng chính là kho lưu trữ hàng hóa. Trong kho lạnh chính là môi trường lý tưởng để bơ chín một cách chậm rãi nhất, giúp giữ được độ tươi ngon và tròn vị như trái bơ chín cây và cung cấp đúng giá trị dinh dưỡng mà bơ vốn có.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản bơ đạt chuẩn: nhiệt độ bảo quản chính xác là 8oC không thấp hơn vì nếu thấp hơn các protein trong bơ sẽ bị biến tính và giảm chất lượng. Độ ẩm là khoảng 85%. Thời gian bảo quản bơ trong môi trường lý tưởng sẽ được khoảng 18 ngày trước khi phân phối ra ngoài thị trường mà giúp bơ vãn giữ được hương vị đặc trưng

Đơn vị nào thi công kho lạnh bảo quản bơ?

Nếu bạn đang tìm kiếm kho lạnh bảo quản bơ nói riêng và kho lạnh bảo quản trái cây nói chung, hãy liên hệ ngay với ĐIện Lạnh Biển Bạc để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất:

– Tư vấn miễn phí hỗ trợ nhiệt tình
– Giá cả phải chăng
– Chế độ bảo hành bảo dưỡng nhanh chóng
– Hệ thống kho lạnh vận hành ổn định, hiện đại và ít xảy ra vấn đề trong quá trình sử dụng
– Đội ngũ kỹ thuật viên nhanh nhạy và trình độ kỹ thuật cao
– Đã có nhiều dự án triển khai thực thế và khách hàng cực kỳ hài lòng

Uy tín đặt lên hàng đầu ạ, bác nào đang có ý định làm kho lạnh bảo quản sản phẩm thì call 0926 381 999 hoặc inbox em. Giá lúc nào cũng ưu đãi nhất ạ

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999