Vì sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản cho số lượng hải sản lớn ?

Vì sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản cho số lượng hải sản lớn ?

Chuyên mục:

Hải sản luôn là loại thực phẩm có nhu cầu sử dụng cao và tăng trưởng theo hằng năm. Hải sản luôn có giá trị dinh dưỡng rất cao tuy  nhiên bên cạnh đó để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu vận  chuyển và bảo quản lại khá phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận tỉ mỉ cao.

 

1.Giữ hải sản đúng cách

 

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm khi bạn mua nó (xem hải sản) và bạn chăm sóc nó tốt bao lâu. Khi lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. Sử dụng nhiệt kế để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc thấp hơn. Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi nhanh chóng với nhiệt độ cất cao hơn – vì vậy hãy sử dụng đá nếu có thể.

 

 

>>Tham khảo thêm: Địa chỉ Lắp đặt kho lạnh thủy sản chuyên nghiệp tại Hà Nội

 

2.Bảo quản hải sản đúng cách

 

Cá sẽ được lưu trữ sau khi được sơ chế qua. Nếu bạn chỉ sử dụng tủ lạnh hoặc đá để ướp thì thời gian bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn rất nhiều. Chính vì vậy đối với các doanh nghiệp và các cơ sở chuyên  cung cấp các loại hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dụng Kho Lạnh Bảo Quản Hải Sản để lưu trữ.

 

Vì loại thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tục trong trường nhiệt độ đông đá. Các loài động vật có vỏ, như trai, hàu được mua trong vỏ của chúng nên được đặt trong một cái chảo nông (không có nước), được phủ bằng khăn giấy ẩm và làm lạnh. Nghêu và trai nên được sử dụng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. Những động vật có vỏ có thể được đặt trong một thùng chứa kín và đông lạnh. Tôm hùm sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được mua.

 

Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên có ngày để gói hải sản đông lạnh vì vậy bạn có thể sử dụng hải sản cũ hơn trước tiên.Các phương pháp làm tan băng khác bao gồm: nhúng thủy hải sản đông lạnh trong nước lạnh trong một thời gian ngắn trong túi ni lông kín.

 

3.Xử lý và chuẩn bị Hải sản đúng cách

 

Tất cả các loại thực phẩm, kể cả hải sản, phải được xử lý và chuẩn bị trong một khu vực sạch để tránh lây nhiễm chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và dụng cụ sạch sẽ. Không bao giờ để hải sản tươi tiếp xúc với thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói). Cho dù bạn đang giữ cá tươi hoặc làm tan đá cá đông lạnh trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng các loại nước ép từ hải sản tươi sống không nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn không nấu được.

 

 

>>>Tham khảo thêm: Địa chỉ lắp đặt kho lạnh công nghiệp chất lượng

 

4.Nên sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn

 

Chúng ta có thể sử dụng đá và tủ lạnh để bảo quản các loại hải sản. Tuy nhiên nếu sử dụng 2 cách trên chỉ có thể sử dụng cho số lượng ít và thời hạn sử dụng cũng rút ngắn hơn rất nhiếu và thường phù hợp với các hộ gia đình nhỏ.

 

Đối với các siêu thị, nhà hàng hay các cơ sở sản xuất và chế biến hải sản đóng hộp… thì nếu chỉ sử dụng tủ lạnh hay bảo quản thông thường chi phí dự trữ và bảo quản sẽ rất lớn và hơn thế không thể đảm bảo chất lượng tốt nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng

Điện thoại: 02462543777

Hotline: 0926381999

Email: dienlanhbienbac@gmail.com

Website: bienbacgroup.com

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999