Sử dụng kho lạnh bảo quản sữa như thế nào đạt hiệu quả tốt nhất

Sử dụng kho lạnh bảo quản sữa

Chuyên mục:

Kho lạnh bảo quản sữa được tất cả các doanh nghiệp cũng như cơ sở sản xuất, tiêu thụ sữa sử dụng để đảm bảo chất lượng của sữa không bị biến đổi trong quá trình sản xuất cũng như tiêu thụ sữa.

Sự cần thiết của việc sử dụng kho lạnh bảo quản sữa

Sữa là sản phẩm quen thuộc với mọi gia đình, mọi lứa tuổi vì sữa đem lại nguồn dinh dưỡng cao, thuận tiện và rất dễ sử dụng. Chính vì thế chất lượng của sữa luôn được người tiêu dùng quan tâm. Trong đó gồm  nguồn gốc của sữa, chất lượng sữa giá trị dinh dưỡng và đặc biệt là khâu sản xuất và quá trình bảo quản sữa. 

Khi sử dụng kho lạnh bảo quản sữa cần lắp đặt ở những nơi tránh ánh sáng trực tiếp vì ánh sáng có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hương vị của sữa. Bên cạnh đó những tác động ngoại cảnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của sữa khi bảo quản sữa ở nhiệt độ thường. 

Lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa tươi, sữa chua

Lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa tươi, sữa chua

Việc sử dụng kho lạnh bảo quản sữa trong quá trình bảo quản sẽ tác động đến nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng từ bên ngoài giúp cho sữa được bảo quản một cách tốt nhất.

Kho lạnh bảo quản sữa sử dụng, làm việc dưới sự điều khiển của con người một cách phù hợp nhất với môi trường, nhiệt độ, độ ẩm nhất định của từng địa điểm khác nhau. 

Nhiệt độ của kho lạnh bảo quản sữa phụ thuộc vào từng loại sữa khác nhau, khác khâu sản xuất khác nhau thì sẽ được bảo quản ở các nhiệt độ khác nhau để đảm bảo chất lượng sữa được tốt nhất. 

 

kho-lanh-bao-quan-sua-uy-tin

>>> Tìm hiểu thêm địa chỉ lắp đặt kho đông lạnh

 

Hiện nay hầu hết các công ty, doanh nghiệp thậm chí là các hộ gia đình cũng đã sử dụng kho lạnh bảo quản sữa trong quá trình bảo quản. Việc sử dụng này vừa bảo quản được chất lượng của sữa vừa đảm bảo được sức khỏe của bản thân.

Cách sử dụng và bảo quản sữa tươi

 

lap-dat-kho-lanh-bao-quan-sua-uy-tin-tai-ba-vi

>>> Tìm hiểu thêm địa chỉ Kho lạnh bảo quản thực phẩm 

 

Sữa mới vắt ra thường có nhiệt độ từ 35oC – 37oC vẫn tồn tại các vị khuẩn mặc dù chúng ta đã tuân thủ nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất . Do đó cần phải bảo quản sữa ở nhiệt độ nhất định trong kho lạnh có nhiệt độ từ 0oC đến 5oC hoặc phải mang đi chế biến luôn.

Trên thị trường sữa hiện nay có 2 loại sữa đó là sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng.

Sữa tươi thanh trùng  bảo quản trong kho lạnh bảo quản có nhiệt độ từ 0oC đến 5oC thì thì sẽ kéo dài được thời gian sử dụng sữa là từ 3-5 ngày.

 Sữa tươi tiệt trùng là loại sữa được đựng trong hộp giấy, không cần bảo quản trong kho lạnh và thời gian sử dụng là 48 tiếng khi đã mở nắp. 

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999