Nguyên tắc xếp hàng trong kho lạnh đảm bảo an toàn

Nguyên tắc xếp hàng trong kho lạnh

Chuyên mục:

(Nguyên tắc xếp hàng trong kho lạnhbienbacgroup.com)

Để bảo quản thực phẩm, nguyên liệu, hàng hóa tốt hơn ngày này các doanh nghiệp, nhà máy thực phẩm, nhà hàng, khách sạn… dùng tới kho lạnh bảo quản. Việc sử dụng kho lạnh để bảo quản giúp sản phẩm tốt hơn rất nhiều khi sử dụng các thiết bị khác như tủ lạnh, tủ mát trong thời gian rất dài có thể tới 1 năm. Nguyên tắc xếp hàng trong kho lạnh người sử dụng cần đặc biệt quan tâm bởi vì việc xếp hàng theo đúng nguyên tắc sẽ giúp hàng hóa được bảo quản tốt hơn đảm bảo chất lượng, thuận tiện trong việc bốc rỡ hàng hóa đi tiêu thụ hoặc sử dụng.

nguyên tắc xếp hàng trong kho lạnh

Nguyên tắc xếp hàng trong kho lạnh

Các nguyên tác xếp hàng trong kho lạnh

Nguyên tắc thông gió

Kho lạnh là thiết bị có nhiệt độ chức năng có thể tùy chỉnh để phù hợp trong bảo quản từng loại sản phẩm. Chính vì thế, nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất. Trong kho không khí lạnh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của sản phẩm. Phải đảm bảo nguyên tắc thông gió bằng việc xếp hàng hóa không chồng chất lên nhau cần có khe hở để không khí lưu thông để khí lạnh từ dàn lạnh có thể tiếp xúc với tất cả hàng hóa.

Hàng vào trước đưa ra trước

Đây là nguyên tắc rất cơ bản, mỗi một loại sản phẩm hàng hóa đều có thời gian bảo quản nhất định, nếu quá thời gian bảo quản mà sản phẩm vẫn chưa được sử dụng hoặc tiêu thụ thì có thể sẽ bị hư hỏng giảm chất lượng nhanh chóng. Do đó các sản phẩm được bảo quản trước cần được ưu tiên xuất trước để tránh trường hợp tồn đọng hàng cũ.

Gom hàng

Nguyên tắc này là làm cho diện tích bề mặt của kiện sản phẩm tạo thành một khối ổn định giúp làm giảm thoát hơi nước. Chú ý, kho lạnh luôn cần bảo quản một lượng hàng hóa vừa phải, nếu quá ít hàng sẽ làm tăng hao tổn khối lượng của sản phẩm hàng hóa.

An toàn

Việc sử dụng kho lạnh bảo quản cũng cần phải đảm bảo an toàn tốt đa bằng việc sử dụng bộ bảo hộ lao động. Trong kho lạnh các kiện hàng thường được xếp cao để đỡ tốn diện tích vì thế cần phải xếp ngăn nắp, chắc chắn để đảm bảo không bị đổ gây nguy hiểm cho người sử dụng kho lạnh.

nguyen-tac-xep-hang-trong-kho-lanh-1

Nguyên tắc xếp hàng trong kho lạnh

Để lắp đặt kho lạnh chất lượng cao?

Công ty CP Điện Lạnh Biển Bạc chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm kho lạnh chất lượng cao, giá thành phù hợp nhất trên thị trường. Đi kèm là các dịch vụ thi công kho lạnh, thiết kế, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng uy tín, giá rẻ. Xin hãy liên hệ để biết thêm chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

VPGD: Số 812, đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế:  0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999