Kho lạnh trong y tế - Ứng dụng kĩ thuật lạnh trong y tế

Kho lạnh trong y tế

Chuyên mục:

(Kho lạnh trong y tế – bienbacgroup.com)

Các ứng dụng của kĩ thuật lạnh trong ý tế rất phong phú, từ việc điều hòa trong các bệnh viện đến việc bảo quản thuốc trong các kho lạnh, đến bảo quản các bộ phận cơ thể.

Kho lạnh trong y tế bảo quản máu và các bộ phận cấy ghép.

Ngày nay , trong các bệnh viện nhu cầu về máu rất cao. Máu được bảo quản trong các tủ lạnh ở nhiệt độ 4˚C. Tuy nhiên chỉ hạn chế thời gian bảo quản trong thời gian vài tuần lễ, sau đó hồng cầu sẽ bắt đầu bị tan rã. Để bảo quản lâu vài tháng cần tách plasma khỏi hồng cầu.

Các bộ phận xương dùng cấy ghép cần duy trì trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp, nhiệt độ bảo quản càng thấp thời gian bảo quản càng lâu. Ở nhiệt độ 2-4˚C có thể bảo quản từ 1 đến 2 tuần ở nhiệt độ -18˚C có thể bảo quản 6 tuần, hiện nay ngườ ta bảo quản xương và các bộ phận cấy ghép ở nhiệt độ -70˚C.

Một số thuốc quý yêu cầu bảo quản ở nhiệt độ từ -15 đến -25˚C ví dụ như cao gan, sữa ong chúa, các loại thuốc kháng sinh…Hầu hết các loại thuốc còn lại cần bảo quản ở nhiệt độ thấp.

kho lạnh trong y tế

 

 

Hạ thân nhiệt nhân tạo

Trong y tế người ta còn sử dụng lạnh trong phẫu thuật với các mục đích chủ yếu như:

+ Làm lạnh cục bộ tại nơi phẫu thuật để gây tê, giảm đau cho bệnh nhân.

+ Giảm trao đổi chất để ngừng vòng tuần hoàn máu khi phẫu thuật.

+ Uớp xác để phục vụ khám, xét nghiệm tử thi hoặc chờ mai tang.

Trong các khoa răng hàm mặt người ta còn sử dụng dao mổ lạnh chuyên dùng có tác dụng giảm đau khi mổ răng. Trong khoa mắt người ta dùng kĩ thật lạnh đông để lấy thủy tinh thể bị đục ra khỏi mắt đo vậy hiệu quả chữa bệnh được nâng cao. Đối với các bệnh nhân ung thư người ta dùng nitơ lỏng đạt -196˚C bơm vào khối ung để diệt các mô bệnh và loại trù hoàn toàn khả năng lan truyền của tế bào ung thư trong cơ thể, loại trù khả năng di căn, hạn chế đau đớn.

Để làm lạnh một bệnh nhân đã gây mê có nhiều cách ví dụ như nhúng vào hỗn hợp nước-nước đá hoặc quấn quanh thân một tấm mền lạnh. Hoặc bệnh nhân được đặt trong một khoang nhỏ có gió lạnh lưu thông, khoang được làm bằng chất liệu dẻo trong suốt, bên dưới bố trí dàn lạnh và quạt gió, không khí được làm lạnh xuống 4˚C ở cửa vào. Nhiệt độ gió có thể điều chỉnh xuống -2˚C.

Trong các ca mổ khó khăn đòi hỏi thời gian mổ kéo dài nhiệt độ thân nhiệt cần thấp hơn nhiều. Tuy nhiên nếu đưa nhiệt độ cơ thể xuống dưới 26˚C thì có nguy cơ tim không hoạt động trở lại được vì vậy người ta phải sử dụng nhiều phương pháp khác. Trong trường hợp này người ta sử dụng phương pháp làm lạnh riêng còng tuần hoàn máu. Máu được đưa vào ống xoắn đặt trong đung dịch lạnh và được 1 bơm( thay chức năng của tim) bơm tuần hoàn như bình thường. Bằng phương pháp này người ta có thể đưa thân nhiệt xuống 13˚C hoặc thậm chí là thấp hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế kho lạnh, sửa chữa hay lắp đặt kho lạnh bảo quản vui lòng liên hệ với cúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và được phục vụ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

VPGD: Số 812, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế:  0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999