Kho lạnh bảo quản trái cây phương pháp mang lại hiệu quả cao

Kho lạnh bảo quản trái cây phương pháp mang lại hiệu quả cao

Chuyên mục:

Tủ lạnh từa xưađược xem là thiết bị lý tưởng để bảo quản thực phẩm. Đối với những trang trại thu hoạch số lượng trái cây lớn phải lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây là hiệu quả nhất. Thế nhưng để hiểu đúng cách  và thực hiện đúng cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh thì không phải người nào cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh hoặc kho lạnh bảo quản trái cây cho những người nông dân bảo quản khi thu hoạch lượng trái cây lớn.

 

1.Mua trái cây tươi sạch, rõ nguồn gốc

 

Nguồn gôc trái cây chính là yếu tố quan trọng nhất để bảo đảm chất lượng hàng hóa. Trái cây tcó  ươi sạch đảm bảo nguồn gốc rõ ràng  sẽ giúp mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe. Giảm được những tác hại nguy hiểm từ thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc.

 

 

2.Bảo quản trái cây tươi lâu trước khi cho vào tủ lạnh

 

Không nên rửa trái cây hay để rau củ quả chạm nước

 

Công đoạn rửa trái cây và các loại rau củ trước khi bảo quản chúng trong tủ lạnh sẽ khiến cho chúng mất đi lớp bảo vệ tự nhiên bên ngoài vốn có của chúng. Vì vậy sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây hư hỏng thối nát cho thực phẩm.

 

>>>Tham khảo thêm: Cách Bảo quản đông lạnh hạt sen được lâu nhất

 

Cho rau củ quả vào túi lưới hoặc gói túi giấy

 

Bạn hãy phân loại và sắp xếp phù hợp các loại rau củ quả vào trong các ngăn của tủ lạnh. Không nên để các  thực phẩm va đập hoặc để chồng chất lên nhau gây dập nát.

 

Cắt lỗ nhỏ trên túi bao nilon nếu bạn không có giấy và túi lưới

 

Với phương pháp bảo quản này bạn nên cắt một lỗ nhỏ trên túi  để không khí có thể lưu thông, tránh bị bí hơi khiến rau củ quả nhanh hỏngvà thối nát hơn.

 

3.Cách bảo quản trái cây được lâu

 

Không bảo quản rau và trái cây để cùng 1 khu vực

 

Khí Ethylene là một loại khí nội sinh từ những loại rau củ quả khi chúng chín. Những loại quả như chuối, xoài, cà chua và đu đủ,… thường hay sinh ra rất nhiều loại khí này. Khí Ethylene thúc đẩy quá trình chín và khiến rau củ nhanh bị thối nát hơn. Bởi vậy, nếu như bạn không muốn rau củ quả của mình nhanh hư hỏng và thối nát thì đừng nên bảo quản rau và trái cây cùng một khu vực đó nhé.

 

Nhiệt độ bảo quản trái cây rau củ phù hợp

 

 

Cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh còn bạn phải lưu ý đến nhiệt độ. Đối với các loại hoa quả khi bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ phù hợp và từ 3.3℃ đến 5.6℃. Nếu nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn rất nhiều. Còn nếu nhiệt độ thấp hơn sẽ khiến rau củ quả nhanh bị mất nước và nhanh héo hơn.

 

Một số rau quả nên để chín tự nhiên trước khi cho vào tủ lạnh

 

Đối với một số loại hoa quả, bạn nên tránh cho vào tủ lạnh khi còn xanh. Một số loại có thể kể đến là bơ và cà chua,… Bạn nên để các loại hoa quả này bên ngoài ở nhiệt độ phòng, và nên tránh ánh nắng trực tiếp để chúng chín một cách tự nhiên. Tiếp đến bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản chúng trong 2-3 ngày.

 

Một số loại trái cây không nên bảo quản trong tủ lạnh

 

Khoai lang và chuối là những loại trái cây bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Nhiệt độ trong ngăn mát sẽ khiến những loại trái cây này mất đi dinh dưỡng cần thiết. Khoai lang trở nên cứng hơn so với bình thường còn chuối sẽ nhanh bị thâm và hỏng khi cho ra ngoài.

 

>>>Tham khảo thêm: Công ty thi công lắp đăt Kho Lạnh Bảo Quản Thịt Bò uy tín nhất

 

Thời gian bảo quản tối đa

 

Thời gian bảo quản tối đa cho trái cây còn phụ thuộc vào từng loại và môi trường trong lạnh. Thường thì bạn sẽ bảo quản được từ 3-7 ngày. Một số loại quả có độ chua như cam và  canh,… bạn có thể giữ được 2 tuần nếu bảo quản đúng cách.

 

Một vài lưu ý trong cách bảo quản hoa quả trong tủ lạnh đó là đối với một số thực phẩm như dưa chuột, cà tím, cà chua và chuối…  bạn nên tránh để lâu trong tủ lạnh. Lý do này sẽ khiến chúng nhanh bị mềm, hỏng và mất đi hàm lượng lớn dinh dưỡng.

 

Sắp xếp rau củ quả hợp lý khi cho vào trong tủ

 

Sắp xếp rau củ quả khoa học sẽ giúp cho thực phẩm kéo dài được thời gian bảo quản lâu hơn. Bạn hãy nên tách riêng các loại thực phẩm sản sinh ra loại khí Ethylene như cà chua, đu đủ và táo,… với các loại nhạy cảm này với khí Ethylene như cà rốt, cam, rau cải,…

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng

Điện thoại: 02462543777

Hotline: 0926381999

Email: dienlanhbienbac@gmail.com

Website: bienbacgroup.com

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999