Kho lạnh bảo quản tiêu thụ hết bao nhiêu tiền điện 1 tháng ?

Kho lạnh bảo quản tiêu thụ hết bao nhiêu tiền điện 1 tháng ?

Chuyên mục:

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp bảo quản sản phẩm khác nhau tuy nhiên để giữ nguyên chất lượng sản phẩm, an toàn và thời gian bảo quản lâu dài thì phương pháp bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh vẫn là thông dụng và tối ưu nhất. Kho lạnh bảo quản với công dụng chính dùng để bảo quản, kéo dài thời gian sử dụng của các sản phẩm như thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, dược phẩm…

Kho lạnh bảo quản tiêu thụ hết bao nhiêu tiền điện 1 tháng ?

Ở quy mô gia đình thì việc bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh là rất thông dụng và phù hợp. Nhưng đôi với nhà hàng hay siêu thị hoặc khu công nghiệp có diện tích lớn quy mô to thì tủ lạnh không thể đáp ứng được. Giải pháp nào cho trường hợp này ? Kho lạnh được đưa ra giải quyết vấn đề đó. Công dụng như chiếc tủ lạnh với công suất lớn hơn, kích thước lớn hơn, bảo quản số lượng lớn sản phẩm trong thời gian dài mà chỉ cần tới 1 chiếc kho lạnh.

>>>>Tham khảo thêm: Lắp đặt kho lạnh công nghiệp tối ưu chi phí nhất

Kho lạnh bảo quản là giải pháp hữu hiệu để bảo quản và dự trữ thực phẩm lâu dài, kho lạnh làm mát và lạnh không chỉ giúp không gian bảo quản sản phẩm mà còn tăng độ ẩm tương đối của bảo quản giúp duy trì độ tươi của hàng hóa.

Dùng kho lạnh bạn phải chi bao nhiêu tiền 1 tháng ?

Bạn phải bỏ tiền ra để lắp đặt thiết kế kho lạnh cho phù hợp để sử dụng. Giá thành kho lạnh tùy thuộc vào diện tích thiết kế kho bạn cần bảo quản, nhiệt độ bảo quản phụ thuộc vào sản phẩm thì tương ứng lựa chọn máy móc phù hợp công suất.

Hàng tháng để kho lạnh hoạt động được, duy trì ổn định và phát huy tác dụng bạn phải chi tiền điện và các chi phí khác.

Số tiền điện tiêu thụ của kho lạnh dựa vào các yếu tố sau: thể tích kho lạnh, nhiệt độ bảo quản, công suất lạnh của cụm máy nén là bao nhiêu ngựa? công suất cụm dàn lạnh, công suất của bóng đèn?

Muốn sử dụng kho lạnh tiết kiệm điện thì khi thiết kế nên sử dụng loại máy có công suất làm lạnh phù hợp. Bên cạnh việc liên quan đến thể tích và nhiệt độ của kho lạnh là cố định. Mỗi sức ngựa của máy tương ứng với 746W điện năng.

Ví dụ về chi phí tiêu thụ điện cho kho lạnh

Với nhiệt độ bảo quản mát từ 0 đến 10 độ C dùng máy nén công suất lạnh 3.5HP. Thời gian chạy thực tế 2/3 giờ vì đến nhiệt độ xuống mức 00C  máy sẽ tắt. Vậy mức điện tiêu thụ là 3.5HP × 2/3h × 0.746 kw = 1.7 KW/ giờ.

Kho lạnh bảo quản tiêu thụ hết bao nhiêu tiền điện 1 tháng ?

Với nhiệt độ bảo quản âm sâu từ -10 đến -25 độ C dùng máy nén có công suất lạnh là 5HP, thời gian chạy chỉ 2/4 giờ thì mức điện năng tiêu thụ là:

5HP × 2/3h × 0.746 kw = 2.5 KW/ giờ.

Kho lạnh bảo quản

Nhiệt độ bảo quản phù hợp của một số sản phẩm như:

Nông sản có nhiệt độ bảo quản thích hợp từ 2 đến 8 độ C

Dược phẩm, thuốc thú y có nhiệt độ bảo quản từ 3-8 độ C

Bảo quản thực phẩm từ 2 đến -10 độ C

Bảo quản thủy hải sản từ -10 đến -18 độ C

Bảo quản đá lạnh từ -5 đến -10 độ C

Bảo quản khoai tây từ 3 đến 5 độ C

Bảo quản thịt động vật tươi sống từ -10 đến -25 độ C

Tìm kiếm và lựa chọn một công ty có đủ uy tín và kinh nghiệm lắp đặt và cung cấp kho lạnh là điều kiện tiên quyết đem đến hiệu quả cao nhất khi bảo quản thực phẩm.

>>>>Tham khảo thêm: Bão dưỡng kho đông lạnh 24/24

Bien bac group luôn luôn cố gắng và nỗ lực để khách hàng cảm thấy hài lòng và tin tưởng vào các dịch vụ của chúng tôi cung cấp. Là đơn vị đã có kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị điện lạnh công nghiệp. Chúng tôi luôn cố gắng đem đến cho người sử dụng giá trị sản phẩm cao nhất,cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiêp và nhiệt tính đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999