Kho lạnh bảo quản sữa giữ sữa luôn đạt chất lượng tốt nhất

Kho lạnh bảo quản sữa giữ sữa luôn đạt chất lượng tốt nhất

Chuyên mục:

Sữa bò là loại thực phẩm xuất hiện trong mọi gia đình và rất phù hợp với mọi lứa tuổi và mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, khi để sữa ở nhiệt độ bình thường rất dễ hư hỏng do đó cần phải bảo quản sữa bò đúng cách để giữ sữa luôn đạt chất lượng cao nhất.

 

Sử dụng và bảo quản sữa đúng cách

 

Tùy theo từng loại sữa khác nhau mà chúng ta có cách sử dụng và bảo quản cũng khác nhau:

 

Sữa tươi là một sản phẩm rất giàu dinh dưỡng. Sữa mới vắt ra ở mức  nhiệt độ 35-37 độ C và dù có tuân thủ rấtchặt chẽ điều kiện vệ sinh vắt sữa bò  đến đâu thì trong sữa vẫn luôn có một lượng vi khuẩn tồn tại  nhất định. Các vi khuẩn này phát triển và nhân lên nhanh chóng vàlàm cho sữa bị chua và hỏng. CHính vì vâyj trong vòng 1 giờ sau khi vắt thì sữa bò cần phải được chế biến ngay hay cần bảo quản lạnh ở nhiệt độ 2 đến 5 độ C.

 

 

>>Tham khảo thêm: Lắp đặt Kho lạnh bảo quản mực ống chuyên nghiệp

 

Trên thị trường sữa bò tươi hiện nay gồm có 2 loại là sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng. Sữa tươi thanh trùng thường được đóng trong chai nhựa hay túi nilông, thời gian sử dụng ngắn và thường 3 – 7 ngày với điều kiện luôn luôn được bảo quản trong môi trường lạnh thì sữa  bò mới không bị hỏng

 

Kho lạnh bảo quản sữa giữ sữa luôn đạt chất lượng tốt nhất

 

Sữa là một sản phẩm rất giầu dinh dưỡng. Sữa khi mới vắt ra ở nhiệt độ 35-37oC và dù có thuân thủ chặt chẽ về các điều kiện vệ sinh vắt sữa đến đâu thì trong sữa bò vẫn luôn luôn có một lượng vi khuẩn tồn tại trong đó. Các vi khuẩn này phát triển và nhân lên nhanh chóng và làm cho sữa bị chua và bị hỏng và không còn sử dụng được nữa. Bởi vậy, trong vòng một giờ sau khi vắt xong, sữa bò phải được chế biến hay phải được đổ vào tăng bảo quản trong môi trường lạnh. Bảo quản bằng kho lạnh là biện pháp hiệu quả kìm hãm sự phát triển của các vi sinh vật dang hoạt động. Bằng cách hạ nhiệt độ của sữa xuống 2-5oC thì  chúng ta có thể giữ sữa tươi được 1-2 ngày.

 

Ở các nước công nghiệp rất phát triển, tất cả các trang trại chăn nuôi bò sữa đều có các trang thiết bị hiện đại để bảo quản sữa rất tốt. Sữa sau khi được vắt ra được chuyển thẳng theo đường ống vào cho vào kho  lạnh. Tiếp đến bằng các xe chuyên dụng và  sữa được chuyển đến các nhà máy chế biến ngay sau đó.

 

Ở các nước đang phát triển như Việt Nam chúng ta thì, sản xuất sữa còn ở quy mô nhỏ và rải rác, sản lượng sữa của mỗi nông hộ và mỗi trang trại không lớn. Mà hiện nay, các gia đình và các chủ trang trại khó hoặc chưa thể tự trang bị các phương pháp làm lạnh mới. Việc tổ chức thu gom và làm lạnh sữa theo phương thức liên kết và các hiệp hội, với sự hỗ trợ của nhà nước và  của các công ty chế biến sữa là một hình thức vừa mang tính thực tiễn và vừa hiệu quả.

 

 

>>Tham khảo thêm: Kho lạnh bảo quản thực phẩm uy tín tại Hà Nội

 

Đối với những vùng xa xôi và khó khăn và để kéo dài thời gian an toàn của sữa và  trong khi phải chờ đợi chuyển đi tiêu thụ thì bạn  có thể áp dụng biện pháp bảo quản bằng kho lạnh đơn giản là ngâm cả bình sữa (đã đậy nắp cần thận) vào trong một bể hoặc một thùng nước đá. Trong trường hợp không có nước đ và  có thể dùng nước lạnh thông thường.

 

Kho lạnh bảo quản sữa đang được ứng dụng rộng rãi và phát triển hiện nay. Với tính năng ưu việt cùng với  nhiệt độ lạnh ức chế sự phát triển của vi sinh vật giúp bảo quản sữa bò trong thời gian dài. Ngoài ra, khâu vận chuyển sữa từ nông trại đến nhà máy chế biến cũng cần tới sự xuất hiện của Kho lạnh bảo quản sữa là rất quan trọng

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng

Điện thoại: 02462543777

Hotline: 0926381999

Email: dienlanhbienbac@gmail.com

Website: bienbacgroup.com

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999