Bí quyết bảo quản nấm bằng kho lạnh bảo quản nấm

Bí quyết bảo quản nấm bằng kho lạnh bảo quản nấm

Chuyên mục:

Nấmhương vốn là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn được nhiều người thích. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc bảo quản các loại nấm để chúng luôn được tươi ngon như mới.

 

Ở nước ta có rất nhiều loại nấm khác nhau như: nấm hương, nấm rơm và nấm kim châm…. mỗi loại nấm khác nhau có đặc điểm riêng đồng thời cũng có cách bảo quản riêng. Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về cách bảo quản nấm được chia sẻ trong bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm bạn nhé!

 

1.Cách bảo quản nấm hương

 

Bạn nên chọn mua những cây nấm hương thật tươi ngon nhất để có thể bảo quản chúng trong vòng 7 ngày mà khi lấy ra dùng chất lượng của  nấm mới thì bạn có thể làm theo cách sau: Đầu tiên bạn dùng miếng vải mềm ẩm lau sạch bề mặt nấm hương sau đó xếp nó lại trong tờ giấy báo và gói chúng thật gọn lại, để nơi khô ráo là được.

 

 

2.Cách quản nấm rơm

 

Có rất nhiều cách bảo quản nấm rơm tùy theo bạn muốn bảo quản chúng dài hay ngắn ngày:

 

Cách 1: Bạn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ 10 -15 độ C thì nấm rơm có thể để được 4 ngày, chính vì vậy bạn chỉ cần cho nó vào trong tủ lạnh và dùng dần.Nếu bạn còn muốn để lâu hơn thì bạn cho nấm rơm vào những túi hút chân không rồi mới đem bỏ vào Kho Lạnh Bảo Quản Nấm.

 

Cách 2: Bạn chần nấm rơm qua nước sôi khoảng 2 phút rồi sau đó vớt ra thả luôn vào nước lạnh sau đó đem cho vào ngăn mát tủ lạnh việc này sẽ giúp bảo quản nấm được 3-4 ngày.

 

Cách 3: bạn luộc nấm trong nước sôi có muối từ 10 đến 15 phút tiếp đến cho nhanh vào chậu nước lạnh. Chờ một lúc thì vớt nấm rơm ra cho vào bình thủy tinh ngâm ngập nấm rơm trong nước muối có nồng độ 20 – 23%. Sau thời gian ngâm nước  nếu thấy nước đục hay mốc thì đổi nước muối khác rồi lại ngâm tiếp. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản nấm được khoảng vài tháng.

 

Cách 4: Bạn nên phơi khô nấm, khi nào cần dùng nấm rơm thì đem ngâm cho nấm nở ra với cách này bạn có thể để được tới 6 tháng, và thỉnh thoảng lại đem nấm ra phơi để nấm không bị mốc nhé!

 

>>>Tham khảo thêm: Kho lạnh bảo quản thịt gà được lâu nhất

 

3.Cách bảo quản nấm bào ngư

 

Làm sạchcác loại nấm bằng cách cắt bỏ chân, tách nhỏ và rửa sạch. Sau đó nhúng  các loại nấm vào nồi nước sôi có chút muối trong khoảng 15 giây rồi vớt ra để cho ráo nước 

 

Cuối cùng bạn chỉ cần cho vào hộp sạch để vào ngăn đông và với cách bảo quản này nấm bào ngư có thể được trong 1 tháng.

 

4.Cách bảo quản nấm mỡ

 

Bạn cần cắt phần chân của nấm sau đó rồi gọt hết lớp vỏ bên ngoài nấm vàcắt nhỏ nấm mỡ ra. Tiếp đến cho vào túi zipper và ép hết phần không khí ra ngoài và  kéo khóa túi lại và cuối cùng là cất vào tủ đông. Bạn sẽ giữ các loại nấm tươi ngon trong vòng 30 ngày.

 

 

5.Cách bảo quản nấm kim châm

 

Bảo quản nấm ở nhiệt độ khoảng 1 đến 5 độ C (ở ngăn mát tủ lạnh) thì nấm kim châm có thể để được tới 45 ngày. Còn bảo quản ở nhiệt độ bình thường thì có thể để được trong thời gian từ 1 – 3 ngày thôi nhé. Nhưng theo cách chuyên gia khuyến cáo thì nên sử dụng nấm kim châm liền sau khi mua về sẽ ngon nhất.

 

Trên đây là cách bảo quản một số loại nấm thường dùng, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm bảo quản nấm  tuowi giữ nguyên chất lượng, mùi vị thơm ngon, cũng như các chất dinh dưỡng vốn có trong nấm nhé. Chúc bạn thành công với chia sẻ trên.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng

Điện thoại: 02462543777

Hotline: 0926381999

Email: dienlanhbienbac@gmail.com

Website: bienbacgroup.com

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999