Tủ lạnh gia dụng - Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Tủ lạnh gia dụng

Chuyên mục:

(Tủ lạnh gia dụng – bienbacgroup.com)

Ngày nay chiếc tủ lạnh đã gắn liền với đời sống sinh hoạt của các hộ gia đình cho tới các công ty, doanh nghiệp. Tuy vậy hầu hết chúng ta chỉ biết sử dụng chứ chưa biết tới cấu tạo của chiếc tủ lạnh kho lạnh thế nào. Dưới đây Điện Lạnh Biển Bạc xin giới thiệu sơ qua về tủ lạnh gia dụng.

tu-lanh-gia-dung

Cấu tạo tủ lạnh gia dụng

Hệ thống lạnh của tủ lạnh gia dụng khá đơn giản. Máy nén là máy nén kiểu kín, dàn ngưng tụ có dạng xoắn ốc hoặc dạng tấm, giải nhiệt bằng không khí đối lưu tự nhiên. Dàn lạnh dạng ống xoắn sử dụng ngăn chứa làm cánh tản nhiệt . Môi chất lạnh thường được sử dụng trước đây là R22 còn bây giờ là R134a .

Tủ lạnh có 2 ngăn: 1 ngăn bảo quản thực phẩm có nhiệt độ thấp và 1 ngăn bảo quản rau quả có nhiệt độ cao hơn. Tuy 2 ngăn có nhiệt độ khác nhau nhưng người ta không thiết kế hệ thống ở 2 nhiệt độ bay hơi mà chỉ có 1 chế độ với 2 dàn lạnh nối tiếp, dàn lạnh đông ở phía trước và có diện tích bề mặt lớn hơn so với dàn lạnh ở phía sau.

cấu tạo tủ lạnh gia dụng

Điều căn bản tạo nên sự khác biệt nhiệt độ trong các ngăn là công suất làm lạnh của các dàn. Công suất làm lạnh ngăn đông lớn hơn nhiều so với công suất của ngăn lạnh.

Hệ thống đóng ngắt tự động nhờ themorstat cảm biến nhiệt độ ngăn lạnh. Xả băng cho ngăn đông bằng gas nóng.

Sơ đồ nguyên lí của tủ lạnh gia dụng:

tu-lanh-gia-dung-2

 

Điện lạnh Biển Bạc chuyên thiết kế kho lạnh, kho lạnh bảo quản, kho trữ đông, lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp – uy tín – chất lượng – bảo hành dài hạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

VPGD: Số 812, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế:  0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999