Cấu tạo kho cấp đông - Kho cấp đông giá tốt nhất thị trường

Cấu tạo kho cấp đông theo tiêu chuẩn đông lạnh châu âu

Chuyên mục:

(Cấu tạo kho cấp đông- bienbacgroup.com)

Kích thước kho cấp đông

Kích thước kho cấp đông rất khó xác định theo tính toán thông thường vì bên trong kho cấp đông có bố trí dàn lạnh có kích thước lớn đặt ngay dưới nền, hệ thống trần giả tạo kênh tuần hoàn gió, khoang hở cần thiết để có thể sửa chữa, bảo dưỡng dàn lạnh. Phần không gian còn lại để bố trí các xe chất hàng. Vì thế dựa vào năng xuất để xác định kích thước kho rất khó chính xác.

Để có số liệu tham khảo và tính toán, dưới đây chúng tôi giới thiệu kích thước của kho lạnh cấp đông thường được sử dụng ở các xí nghiệp đông lạnh ở nước ta.

ket-cau-cach-nhiet-va-kich-thuoc-kho-cap-dong-1

Cần lưu ý là khi tính theo hệ số chất tải thì cần nhân với 2 mới có dung tích thực kho cấp đông vì dung tích chứa hàng chỉ chiếm khoảng 50% dung tích kho phần còn lại để làm trần giả và lắp đặt dàn lạnh.

 

Cấu tạo kho cấp đông – Kết cấu cách nhiệt

Kết cấu cách nhiệt tường, trần

Tường và trần kho cấp đông thường được lắp ghép từ các tấm panel cách nhiệt polyurethane (PU). Độ dày tường khoảng 150mm. Cấu tạo của các tấm panel cũng gồm 3 lớp: 2 bên là lớp tôn mạ màu colorbond dày 0,5-0,6mm và ở giữa là polyurethane. Các tấm panel được ghép lại với nhau nhờ khóa camlock chắc chắn.

ket-cau-cach-nhiet-va-kich-thuoc-kho-cap-dong-2
ket-cau-cach-nhiet-va-kich-thuoc-kho-cap-dong-3

Kết cấu cách nhiệt nền

Để tránh cơi nền do hiện tượng đông đá phía dưới nền, ngay dưới lớp bê tông phía dưới cùng có bố trí các ống thông gió là các ống PVC Ф100 đặt cách nhau khoảng 1000mm, đi zích zắc, hai đầu ống đưa lên khỏi nền để gió bên ngoài có thể vào ống, nhằm thông gió, tránh đóng băng.

Để đỡ lớp bê tông, tải trọng dàn lạnh và xe hàng phía trên tránh đè bẹp lớp cách nhiệt, người ta bố trí xen kẽ trong các lớp cách nhiệt các gối gỗ. Gối gỗ được làm từ các loại gỗ tốt, chống mối mọt và mục do ẩm. Khoảng cách hợp lí giữa các gối gỗ là 1000-1500mm. Phía trên và dưới lớp cách nhiệt là các lớp giấy dầu chống thấm bố trí 2 lớp, các đầu ghép mí được được dán kín tránh ẩm thâm nhập làm mất tính chất cách nhiệt lớp vật liệu. Vật liệu cách nhiệt nền có thể là styrofor hoặc polyurethane dày 200mm. Để tránh nước bên trong và ngoài kho có thể chảy xuống lớp cách nhiệt nền theo các tấm panel tường, sát chân panel tường, phía trong và phía ngoài người ta xây cao 1 khoảng 100mm.

Các lớp cách nhiệt nền kho cấp đông:

ket-cau-cach-nhiet-va-kich-thuoc-kho-cap-dong-4
cấu tạo kho cấp đông

Trước khi lót lớp cách nhiệt, trên bề mặt lớp bê tông nền móng người ta quét 1 lớp hắc ín liên tục để chống thấm nước từ dưới nền móng lên lớp cách nhiệt.

Xem thêm các sản phẩm khác của Điện Lạnh Biển Bạc tại đây

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

VPGD: Số 1055A, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế:  0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777

 

 

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999