Cách để bảo quản thực phẩm trong nhà hàng, khách sạn tối ưu chi phí

Cách để bảo quản thực phẩm trong nhà hàng, khách sạn tối ưu chi phí

Chuyên mục: , ,

Đối với các nhà hàng, khách sạn thì thực phẩm đầu vào đóng vai trò là yếu tố quyết định đến chất lượng món ăn. Không phải chỉ đẹp hình thức, ngon hương vị mà đảm bảo yêu cầu an toàn thực phẩm là hết sức quan trọng. Tuy nhiên với số lượng thực phẩm mỗi lần nhập khá nhiều khiến cho việc bảo quản thực phẩm trong nhà hàng, khách sạn đã không còn đơn giản.

Vậy nên với yêu cầu vừa đảm bảo chi phí không cao quá lại giữ được chất lượng thực phẩm quả là điều không dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc và quý khách hàng những kiến thức hữu ích để giải quyết vấn đề trên. Theo dõi để có thêm những điều thú vị nhé.

Cách để bảo quản thực phẩm trong nhà hàng, khách sạn tối ưu chi phí

Nắm quy trình bảo quản thực phẩm trong nhà hàng, khách sạn

Quá trình bảo quản gồm 3 khâu: Nhập hàng, kiểm hàng, lưu kho. Để đảm bảo chất lượng xuyên suốt thì khâu nào cũng cần lưu ý.

– Trước khi nhập hàng thì cần tìm nguồn hàng tin tưởng, đảm bảo tươi ngon, an toàn.

– Sau khi nhận hàng về thì kiểm tra bằng phương pháp quan sát thông thường như màu sắc, mùi vị, trạng thái.

Ví dụ như rau củ quả thì màu phải tươi tắn không bị héo úa. Trái thì vừa chín không bị lũng hay bị nhũn. Vỏ quả còn cứng.

– Đối với hàng khô như hành tỏi và các loại gia vị thì không gặp hiện tượng nấm mốc, date còn xa.

– Thực phẩm đông lạnh như các loại thủy hải sản thì phải tìm nhà cung cấp cực kỳ uy tín, date dài, chưa bị rã đông trong quá trình vận chuyển đến.

– Thực phẩm đóng hộp như thịt hộp, cá hộp thì phải còn hạn sử dụng, hộp nguyên không bị méo hoặc móp

bảo quản thực phẩm trong nhà hàng, khách sạn

Bảo quản thực phẩm trong nhà hàng, khách sạn

=>>> Xem thêm: Cách bảo quản thịt đông lạnh cho các nhà hàng, quán ăn

Sơ chế thực phẩm trước khi đưa vào bảo quản

Đây là một khâu để giúp quá trình bảo quản diễn ra thuận lợi. Sau khi thực phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng thì được đưa tới khu sơ chế. Khu này cách xa khu chế biến.

Thực phẩm đang còn sống cần được làm sạch, sơ chế, chia làm nhiều miếng phù hợp với nhu cầu sử dụng mỗi lần, đóng túi chuyên dụng và đưa vào bảo quản nhiệt độ phù hợp.

– Đối với các khu như chế biến hải sản, thịt cá thì không để gần bếp để tránh lây vi khuẩn sang thực phẩm khác.

– Với rau củ quả thì bỏ rễ, bỏ lá già, gọt vỏ nếu cần và cũng được đóng túi cẩn thận.

– Với đồ khô thì cần phân loại kỹ.

– Những thực phẩm nào sử dụng ngay thì được phân loại riêng với thực phẩm lưu trữ.

– Tẩy trùng dụng cụ trước và sau khi chế biến.

=>>> Xem thêm: Cách bảo quản hải sản tươi sống

bảo quản thực phẩm trong nhà hàng, khách sạn

Bảo quản thực phẩm

Kho lạnh là cách bảo quản thông dụng nhất hiện nay đối với các nhà hàng, khách sạn, quán ăn vì thuận tiện và mang lại lợi ích kinh tế cao.

Thực phẩm đưa vào kho lạnh khá đơn giản. Sau khi sơ chế xong thực phẩm được đưa vào kho lạnh với mức nhiệt độ thích hợp. Thịt sống thì nhiệt độ trữ lạnh nên dưới 5 độ C, còn đối với thực phẩm cần trữ đông thì mức nhiệt độ từ âm 18ºC đến âm 25ºC. Đối với rau củ quả thì mức nhiệt độ phù hợp là 2 2ºC 8ºC.

Kho lạnh để bảo quản thực phẩm trong nhà hàng, khách sạn

Quy trình bảo quản thực phẩm trong nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng thực phẩm của nhà hàng. Hầu hết các nhà hàng, khách sạn đều trang bị cho mình hệ kho lạnh bảo quản trong đó bao gồm phòng sơ chế, kho đông lạnh, kho lạnh bảo quản. Các kho bảo quản được thiết kế phù hợp với yêu cầu sử dụng của nhà hàng

– Kho mát dùng làm phòng sơ chế yêu cầu nhiệt độ tùy từng yêu cầu cụ thể, nhưng thường trong khoảng từ 5ºC -10ºC.

– Kho lạnh sử dụng để trữ rau củ quả, hoặc các loại thịt cá sử dụng trong ngày. Nhiệt độ kho lạnh yêu cầu ổn định trong khoảng từ 2ºC tới 8ºC.

– Kho trữ đông sử dụng để trữ thực phẩm đông lạnh, các loại thịt cá.. trữ đông để sử dụng dần. Kho trữ đông thực phẩm yêu cầu nhiệt độ bảo quản tối thiếu từ -18ºC tới -25ºC.

– Kho trữ đông và kho lạnh sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn yêu cầu trang bị hệ thống giá kệ bằng inox để tiện lưu trữ và kiểm soát hàng hóa nhập vào – xuất ra.

=>>> Xem thêm: Kho lạnh bảo quản thực phẩm

bảo quản thực phẩm trong nhà hàng khách sạn

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Đơn vị lắp đặt kho lạnh thực phẩm chất lượng uy tín bậc nhất tại Hà Nội

         Điện lạnh Biển Bạc vẫn được biết đến là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp. Chưa kể đến chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp người dùng có nhu cầu tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

         Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi. Để nhân viên kỹ thuật có thể đến tận nơi khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh cho bạn.

=>>> Xem thêm: Bảng Báo giá lắp đặt kho lạnh rẻ nhất 2022

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999