Các yêu cầu kĩ thuật khi lắp đặt kho lạnh thủy sản

Các yêu cầu kĩ thuật khi lắp đặt kho lạnh thủy sản

Chuyên mục:

Nếu lắp đặt kho lạnh thủy sản chất lượngsẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường các nước nhập khẩu thủy sản của nước ta, giúp nâng cao tỷ trọng xuất khẩu.

 

1.Lựa chọn vị trí, phương pháp bảo quản

 

Vị trí: Nên nằm gần khu thành phẩm, đóng gói giúp thuận lợi cho việc di chuyển hàng hóa và giảm hao hụt nhiệt cho kho. Bên cạnh đó, kho lạnh bảo quản nên gần đường giao thông và xe có thể di chuyển dễ dàng mà không ảnh hưởng đến các công đoạn khác. Quan trọng là vị trí phải phù hợp dây chuyền công nghệ.

 

 

Phương pháp: Có 2 cách thi công kho lạnh thủy sản lắp ghép và kho xây. Tùy vào điều kiện cụ thể để lựa chọn hình thức phù hợp cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

>>>Tham khảo thêm: Công ty thiết kế kho lạnh bảo quản rau củ quả chuyên nghiệp

 

2.Cấu trúc

 

Nền: Cấu trúc của nền kho lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhiệt độ, tải trọng và thể tích của kho lạnh. Nền  của kho lạnh phải có độ vững chắc cần thiết, tuổi thọ cao, vệ sinh sạch sẽ và không thấm ẩm.

 

Mái: Đảm bảo việc che mưa che nắng tốt cho kho lạnh và hệ thống lạnh. Mái không được thấm và đọn nước. Mái  của kho lạnh nên dốc về hai phía với độ dốc ở mức 2%.

 

Cửa và màn chắn khí: Hiện nay, có các loại cửa như sau: Cửa bản lề, cửa lắc và cửa lùa. Cấu trúc của cửa là các tấm cách nhiệt có bản lề tự động, xung quanh có đệm kín được làm bằng bằng cao su và hình nhiều ngăn. Khóa cửa mở được cả hai phía trong và ngoài của kho lạnh.

 

Dưới đây là một số kích thước đạt tiêu chuẩn tương ứng với công suất:

 

3.Thông số bảo quản

 

Nhiệt độ: Nhiệt độ phụ thuộc vào từng mặt hàng cụ thể. Ở nước ta, nhiệt độ bảo quản sản phẩm thủy sản đông lạnh duy trì ở mức từ -18 0C đến -250C.

 

Độ ẩm: Đối với sản phẩm đông lạnh không được bao gói cách ẩm thì độ ẩm không khí lạnh trong kho phải đạt 95%. Trong khi sản phẩm đông lạnh đã được bao gói cách ẩm thì độ ẩm của không khí lạnh duy trì ở mức 85 – 90%.

 

4.Kỹ thuật xếp kho

 

Sử dụng Palet: Sử dụng các tấm Palet trong kho bảo quản sản phẩm vì sẽ dễ dàng phân lô để xuất ra ngoài. Có các  tấm Palet giúp cho việc thông gió giữa sản phẩm trở nên dễ dàng.

 

Thông gió: Giúp thông gió giữa các sản phẩm với sàn, tường, trần và dàn lạnh cần có một khoảng cách để không khí lưu thông tốt . Tăng tốc độ di chuyển nhiệt tới dàn lạnh của kho.

 

 

Lối đi: Để người và phương tiện di chuyển một cách dễ dàng, việc thiết kế lối đi là điều rất cần thiết. Bề rộng của lối đi trong kho phụ thuộc vào máy móc và thiết bị chuyên chở và sắp xếp sản phẩm trong kho. Ví dụ  như kho có chiều rộng 12 m sẽ gồm 2 lối đi hai bên dọc theo chiều dài của kho lạnh, mỗi lối đi rộng khoảng 1 m.

 

>>>Tham khảo thêm: Công ty thiết kế KHO LẠNH BẢO QUẢN ĐÁ VIÊN tốt nhất Hà Nội

 

Xây tụ:  Xây tụ Là kỹ thuật sắp xếp các kiện hàng trong kho thứ tự vào nhau thành một khối ổn định, vững chắcvà  tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bốc dỡ, phân lô, đảm bảo an toàn và tính được dung lượng kho lạnh bảo quản

 

5.Hệ thống làm lạnh

 

Làm lạnh trực tiếp: Là cách làm lạnh bằng dàn bay hơi đặt trong kho lạnh. Nguyên tắc hoạt động của chúng  dựa trên nguyên lý môi chất lạnh lỏng sôi thu nhiệt của môi trường bên trong kho lạnh.

 

Làm lạnh gián tiếp: Sử dụng cách này kho lạnh có độ an toàn cao do các chất tải như muối không bị cháy cũng không nổ hoặc độc hại đối với sức khỏe của con người, bởi vậy quá trình bảo quản thủy sản cũng không bị ảnh hưởng.

 

Tính tải nhiệt, chọn máy nén: Đây chính là dòng nhiệt tổn thất mà máy lạnh trong kho lạnh cần phải có đủ công suất để thải nó lại môi trường, để đáp ứng sự chênh lệnh nhiệt độ ổn định giữa buồng lạnh và không khí bên ngoài môi trường.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng

Điện thoại: 02462543777

Hotline: 0926381999

Email: dienlanhbienbac@gmail.com

Website: bienbacgroup.com

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999