Các loại vật tư ngành điện lạnh cần thiết là gì ?

Các loại vật tư ngành điện lạnh cần thiết là gì ?

Chuyên mục:

Kho lạnh bảo quảnđược lắp đặt với vai trò chính là bảo quản các sản phẩm trong các ngành như thực phẩm, dược phẩm, nông sản và thủy hải sản… trong thời gian dài, hạn chế hư hỏng và gây tổn thất cho công ty. Bạn là chủ đầu tưvà bạn cần lắp đặt kho lạnh bảo quản cho công ty của mình? Nhưng bạn không biết đến thiết bị, vat tu nganh lanh cần thiết để lắp đặt kho. Bài viết dưới đây giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Khi lắp đặt thiết kế thì vật tư ngành điện lạnh cần thiết là những vật tư sau đây:

 

1.Panel cách nhiệt

 

Với ưu điểm nổi bật là có tính năng cách nhiệt rất tốt và bền bỉ với thời gian.

 

Tấm Panel cách nhiệt ngày nay đều có xu hướng thiết kế để mang tính thẩm mỹ cao cho các công trình và bề mặt tấm cách nhiệt trơn bóng vệ sinh đơn giản.

 

 

Tấm cách nhiệt này được lắp ghép với nhau bằng khóa hoặc gờ tạo thành khối liền mạch rất chắc chắn lại có thể rất đơn giản tháo ra khi cần di dời hoặc không sử dụng nữa.

 

Ứng dụng: Tấm Panel cách nhiệt được sử dụng phổ biến ngày nay trong lắp đặt kho lạnh, nhà xưởng, công trình, kho mát và các hầm cấp đông…

 

>>>Tham khảo thêm: Công ty thiết kế Kho lạnh bảo quản ớt chuẩn nhất

 

2.Cửa kho lạnh

 

Cửa kho lạnh là bộ phận vô cùng quan trọng giúp đảm bảo độ kín giữ nhiệt cho kho lạnh

 

Cấu tạo: Chúngd được thiết kế với một lớp hợp kim chịu nhiệt, có tác dụng chịu lực rất tốt và bền bỉ trong môi trường nhiệt độ thấp. Cửa của kho lạnh có khóa đảm bảo an toàn và có chốt cửa ở bên trong.

 

3.Quạt gió

 

Quạt gió là thiết bị không thể thiếu trong kho lạnh bảo quản giúp lọc không khí trong kho lạnh, ngăn chặn được các khói bụi, mùi khó chịu và giảm lượng hơi lạnh thất thoát ra bên ngoài nhờ vậy nó gián tiếp giúp tăng tuổi thọ của dàn lạnh. Thị trường hiện nay rất nhiều loại quạt gió với công suất kích thước khác nhau phù hợp cho mỗi kho lạnh với diện tích lớn hay nhỏ.

 

4.Cụm máy nén lạnh

 

Máy nén lạnh có nhiều loại nhưng chủ yếu có 3 loại chính thông dụng là máy nén kiểu Scroll, kiểu Ga-lê và kiểu piston. Có nhiều hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới như: LG, Bitzer, Grascso…

 

Thi công thiết kế kho lạnh máy nén lạnh thường được lắp đặt trên nền bệ bê tông cốt thép vững chắc để giúp cho máy không bị rung lắc khi hoạt động, tránh ẩm.

 

Lưu ý: Bạn cần thao tác vận hành máy và thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy đảm bảo hệ thống thông gió  trong kho luôn hoạt động tốt.

 

Kèm theo một số thiết bị hỗ trợ khác. Sau khi chuẩn bị vật tưcủa  kho lạnh xong, bước tiến hành đầu tiên và quan trọng nhất là bạn thi công nền của kho lạnh. Bởi nền của kho có chắc chắn thì kho lạnh mới tốt được và chứa được một lượng sản phẩm lớn trên kho.

 

Thi công nền kho lạnh là một khâu rất quan trọng trong lắp đặt kho lạnh bảo quản với mục đích giúp nền kho lạnh không bị nứt nở khi ở nhiệt độ cao.

 

>>>Tham khảo thêm: Những cách bảo quản bia hơi để bia được lâu nhất

 

5.Quy trình thi công nền kho lạnh

 

Nền kho lạnh được đổ bê tông vô cùng chắc chắn, bê tông được pha trộn theo một tỷ lệ nhất định bảo đảm không bị bong hay nứt trong quá trình nhiệt độ tăng hoặc giảm. Nền kho lạnh bảo quản được làm xong cần để khô. Sau khi nền kho lạnh đã khô tiến hành sơn keo kết dính sau đó là sơn EPOXY.

 

 

6.Khi xảy ra sự cố với nền kho lạnh?

 

Kiểm tra lại các tải trọng sàn xem có phù hợp với lúc thiết kế hay không?

 

Kiểm tra lại các hồ sơ thiết kế, khảo sát địa chất xem có ổn không?

 

Nếu 2 điều trên không có gì sai hãy kiểm tra thực tế nền của  kho lạnh bằng cách khoan lấy lõi bê tông để xem xét đánh giá. Thường tại các vị trí cột trong kho, các móng hay bị xoay, nếu vị trí đó không được gia cố trong quá trình thì công thì rất hay bị nứt vỡ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng

Điện thoại: 02462543777

Hotline: 0926381999

Email: dienlanhbienbac@gmail.com

Website: bienbacgroup.com

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999