Thi công kho lạnh công nghiệp yêu cầu những tiêu chuẩn gì ?

Thi công kho lạnh công nghiệp yêu cầu những tiêu chuẩn gì ?

Chuyên mục:

Với sự phát triển của ngành chế biến thực phẩm đông lạnh và nhu cầu bảo quản thực phẩm ngày càng tăng thì kho lạnh bảo quản sản phẩm không chỉ được ứng dụng trong nông nghiệp để bảo quản sau thu hoạch mà còn được ứng dụng trong một số công đoạn của sản xuất sản phẩm công nghiệp. Tiêu chuẩn thi công hệ kho lạnh công nghiệp gồm những yêu cầu cụ thể nào?

Kho lạnh công nghiệp hoạt động ổn định, độ bền cao

Cơ bản về tính chất kholạnh công nghiệp không khác mấy so với các loại kho lạnh thông thường khác, được sử dụng để bảo quản hầu hết các dòng sản phẩm từ nông sản, thủy hải sản, các loại thực phẩm,… Kho lạnh công nghiệp được sử dụng nhiều trong hoạt động sản xuất công nghiệp với quy mô không gian sử dụng lớn hơn kho lạnh thông thường.

>>>>Tham khảo thêm: Những lợi ích khi sử dụng kho đông lạnh công nghiệp

Khí lạnh trong kho lạnh công nghiệp cần được lưu thông tốt hơn để đảm bảo các sản phẩm được bảo quản trong điều kiện tương đương nhau và nhiệt độ không bị quá cao hay quá thấp. Kho lạnh công nghiệp phải đặt yêu cầu làm lạnh liên tục ổn định với độ bền cao, tránh làm ảnh hưởng đến điều kiện bảo quản sản phẩm, có thể giữ chất lượng sản phẩm trong thời gian dài.

Thi công kho lạnh công nghiệp yêu cầu những tiêu chuẩn gì ?

Những quy chuẩn khi lắp đặt kho lạnh công nghiệp

Cấu tạo của vỏ kho lạnh

Sử dụng panel có lõi nhẹ, khả năng cách nhiệt tốt, đảm bảo giữ ổn định nhiệt độ môi trường kho và tiết kiệm đáng kể năng lượng.

Kho lạnh công nghiệp có cấu tạo rất đơn giản, đảm bảo việc lắp đặt thuận tiện, chắc chắn, đơn giản, an toàn, hạn chế tạo ra các vị trí cong vênh, khe hở cho hệ thống lạnh.

Không khí lạnh ổn định, chống ăn mòn, chịu rung tốt, giảm thiểu tối đa tác động của môi trường đến chất lượng và hiệu quả hoạt động của vỏ kho, chống biến dạng.

Kết nối Labyrinth Style hoặc Camlock đảm bảo các tấm panel được gắn với nhau hoàn toàn khít, tăng độ chặt khít và khả năng cách nhiệt.

Kích thước panel được lựa chọn phù hợp với các thông số dài rộng cao của kho lạnh, đảm bảo yêu cầu về mặt thiết kế của kho.

Cấu tạo cửa kho lạnh công nghiệp

Về cửa của kho lạnh không quan trọng lắm bạn có thể lựa chọn cửa trượt hoặc cửa mở dựa theo nhu cầu sử dụng và diện tích không gian. Đối với những kho làm lạnh công nghệp diẹn tích rộng nên lắp loại cửa mở nhanh và cách nhiệt tốt tránh thoát khí lạnh ra ngoài.

 Cần lắp đặt thêm bộ trùm túi khí để hạn chế tác động bên ngoài lên điều kiện không gian trong kho lạnh khi kho lạnh ở các vị trí cửa để xếp hàng ra xe tải, container.

Khung cửa làm từ inox 304 không gỉ, bản lề và tay khóa làm từ atimon hoặc inox chắc chắn, tiện lợi khi sử dụng.

Cửa phải có hệ thống jont bao quanh để tạo độ kín hoàn toàn khi đóng cửa.

Khung cửa nên được lắp đặt thêm điện trở sấy để hạn chế tình trạng bám tuyết, đóng đá khi sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp, đảm bảo cửa luôn được khô ráo, sạch sẽ.

Kho lạnh nên được lắp chốt an toàn để đảm bảo người bên trong có thể ra ngoài được khi bị chốt từ bên ngoài.

Hệ thống làm lạnh của kho lạnh công nghiệp

* Cụm máy nén dàn ngưng Tecumseh

Cụm máy bao gồm các thiết bị dàn nóng, máy nén, bình chứa, rơ le áp suất,…

Máy nén piston kín, thương hiệu hàng đẩu trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị lạnh, thiết bị nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài.

Cụm máy dàn ngưng được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật Châu Âu

Hai dòng model chinhd THF cho kho lạnh có nhiệt dộ dương, TAG sử dụng cho kho lạnh có nhiệt độ âm

>>>>Tham khảo thêm: Sửa kho lạnh công nghiệp nhanh nhất

Với các diện tích và các quy mô khác nhau thì công suất máy đa dạng để đảm bảo khí lạnh được duy trì ổn định.

Môi chất được lựa chọn tùy chủng máy và tùy theo nhu cầu người sử dụng về chi phí, hiệu quả làm mát, tốc độ làm mát, thân thiện môi trường,…

Điện áp: 220v/1p/50Hz và 380v/1p/50Hz

Bức cảnh tản nhiệt phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam

Độ ồn trong vận hành, hoạt động ở mức thấp, tuổi thọ và độ bền cao, hoạt động hiệu quả, dễ lắp đặt.

Thi công kho lạnh công nghiệp yêu cầu những tiêu chuẩn gì ?

* Dàn Lạnh – Kho Lạnh

Dàn lạnh công nghiệp thương hiệu Meluck được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu và được sản xuất tại Thượng Hải. Có những đặc điểm nổi bặt phù hợp với các kho lạnh công nghiệp.

Ba dòng model được dùng cho ba mức nhiệt độ khác nhau: DL nhiệt độ ở mức 0°C, DD nhiệt độ bảo quản -18°C, DJ nhiệt độ bảo quản -25°C

Thiết kế đẹp mắt, chắc chắn, phần vỏ làm từ sơn tĩnh điện cao cấp

Bức cánh 4.5 , 6.0 , 9.0 mm, quạt lạnh ly tâm đảm bảo khả năng thông thoáng, khí lahj lưu thông tốt trong môi trường kho lạnh công nghiệp.

Mức điện áp sử dụng: 380V/3PHA/50HZ Nam

Xả đá bằng điện trở nhanh chóng, an toàn

* Tủ điện điều khiển

Tủ điện điều khiển được công ty côt phần cơ điện lạnh Biển Bạc nghiên cứu, chế tạo có nhiều ưu điểm nổi bật và tích hợp thêm các chức năng thuận tiện cho người sử dụng.

Hai thiết bị điều khiển nhiệt độ PLR05 và Dixell có khả năng vận hành ổn định, thao tác dễ dàng.

Thiết bị CP, khỏi động từ thuộc hãng LS đến từ Hàn Quốc.

Chức năng bảo vệ mất pha, đảm bảo điện áp ổn định

Đèn cảnh báo người sử dụng, đảm bảo kịp thời phát hiện lỗi trong quá trình vận hành để kịp thời xử lý dứt điểm tình trạng này.

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999