Tại sao cần phải lắp đặt kho lạnh bảo quản thuốc

Chuyên mục:

Công nghệ hiện nay ra đời mang theo nhiều sự tiện ích trong đó lắp kho bảo quản thuốc xuất hiện là một bước tiến để giúp cho việc bảo quản cácloại dược phẩm thuốc chữa bệnh không bị hỏng hóc và biến chất. Ngoài ra, nó còn bảo vệ sự xâm nhập của vi khuẩn nên giữ được chất lượng tốt nhất mà thuốc vốn có để đem đến hiệu quả cao khi sử dụng.

 

Những lợi ích của lắp kho bảo quản thuốc chữa bệnh

 

Lắp kho lạnh bảo quản thuốc có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

 

Giữ được nhiệt độ ở khoảng thích hợp với từng sản phẩm thuốc.

 

Diện tích kho lạnh bảo quản thuốc phụ thuộc vào số lượng thuốc ít hay nhiều

 

tai-sao-can-phai-lap-dat-kho-lanh-bao-quan-thuoc

 

Nếu so với các tủ lạnh bình thường mà chúng ta dùng để bảo quản thì đây là giải pháp tối ưu nhất để có thể sử dụng kho lạnh tiết kiệm được nhiều chi phí lắp đặt thiết kế , tiết kiện điện và tiết kiệm không gian ma còn rất tiện lợi cho việc sắp xếp hàng.

 

Việc thiết kế đơn giản và  tháo gỡ để vệ sinh một cách dễ dàng và thời gian bảo quản thời gian dài nên sẽ là điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp khi cần bảo quản thuốc chữa bệnh  của mình ở nơi an toàn nhất.

 

>>>Tham khảo thêm: Biebacgroup nhận thi công Lắp Đặt Kho Lạnh Bảo Quản Vắcxin uy tín

 

Điều Kiện Bảo Quản Thuốc Trong Kho Lạnh

 

Để đảm bảo chất lượng thuốc chữa bệnh , về các nguyên tắc quy định điều kiện bảo quản phải là điều kiện ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng. Việc thiết k và  lắp đặt kho lạnh bảo quản thuốc dược phẩm cũng cần phải tuân thủ theo nguyên tắc này. Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới và điều kiện bảo quản bình thường là bảo quản trong điều kiện khô, thoáng và  nhiệt độ dao động 15-25oC hoặc tuỳ thuộc vào điều kiện khí hậu và khi nhiệt độ có thể lên đến 30oC. Phải tránh ánh sáng trực tiếp vào sản phẩm mùi từ bên ngoài vào và các dấu hiệu nhiễm khác.

 

Nếu trên nhãn không ghi rõ điều kiện bảo quản thuốc, thì bảo quản ở điều kiện bình thường ở nhiệt độ 30oC và độ ẩm không quá 70%. bên cạnh đó cần chú ý đến các điều kiện bảo quản đặc biệt theo nhãn và để thiết kế kho lạnh bảo quản phù hợp:

 

– Kho lạnh: Nên để nhiệt độ không vượt quá 8oC

 

– Tủ lạnh: Nên để nhiệt độ trong khoảng 2-8oC.

 

– Kho đông lạnh: Nên để nhiệt độ không được vượt quá  – 10oC.

 

– Kho mát: Nên để nhiệt độ trong khoảng 8-15oC.

 

– Kho nhiệt độ phòng: Nên để nhiệt độ trong khoảng 15-25oC, trong từng khoảng thời gian nhiệt độ có thể lên đến 30oC.

 

Để đảm bảo điều kiện bảo quản và đảm bảo có sự đồng nhất về nhiệt, ẩm độ các kho lạnh cần có sự đánh giá độ đồng điều về nhiệt và ẩm độ và việc đánh giá phải tuân theo quy định chung của hướng dẫn.

 

>>>Tham khảo thêm: Địa chỉ Bảo dưỡng kho đông lạnh chất lượng nhất

 

Các nguyên tắc để lắp kho bảo quản thuốc đảm bảo yêu cầu

 

Lắp kho lạnh bảo quản thuốc cần phải thông gió, an toàn và vệ sinh cần được đảm bảo

 

Để lắp kho lạnh bảo quản thuốc, bạn cần nắm rõ các nguyên tắc sau đây để kho có thể hoạt động tốt và đảm bảo hiệu quả thực sự mang lại khi lắp đặt.

 

Kho phải thông gió: Đây là nguyên tắc đầu tiên để tạo điều kiện cho không khí từ dàn làm lạnh đến tất cả các mặt hàng trong kho một cách liên tục và góp phần tránh sự hư hỏng thuốc tốt nhất.

 

tai-sao-can-phai-lap-dat-kho-lanh-bao-quan-thuoc

 

An toàn: Để đem đến an toàn cho kho thì việc bố trí các kệ an toàn xếp hàng để tránh ngã đổ làm hư hỏng thuốc là việc cần thiết.

 

Đảm bảo vệ sinh: Bạn nên vệ sinh kho định kỳ sẽ giúp cho vi khuẩn cũng như là bụi bẩn được loại bỏ và tránh làm ảnh hưởng đến hàng hóa trong kho giúp kho luôn được sạch sẽ. Việc trang bị các loại đồ bảo hộ cho nhân viên cũng luôn là cần thiết.

 

Bảo trì thường xuyên sau khi lắp đặt kho lạnh bảo quản thuốc sẽ là cách tốt nhất để giúp phát hiện ra những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển của kho lạnh bảo quản thuốc

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng

Điện thoại: 02462543777

Hotline: 0926381999

Email: dienlanhbienbac@gmail.com

Website: bienbacgroup.com