Quy trình lắp đặt kho đông lạnh công nghiệp bảo quản hoa tươi

Quy trình lắp đặt kho đông lạnh công nghiệp bảo quản hoa tươi

Chuyên mục:

Bảo quản hoa tươi bằng kho đông lạnh giúp hạn chế sự phát triển nấm mốc, vi khuẩn gây héo, thối hoa từ đó giúp hoa giữ nguyên độ tươi, không bị nở sớm không làm mất đi giá trị của hoa.

Hoa tươi nếu khi thu hoạch xong không được bảo quản ở nhiệt độ mát thì sẽ dễ nở sớm, không khí nóng làm hoa mau tàn, héo úa. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng hoa tươi mà không biết đến phương pháp bảo quản hoa bằng kho lạnh thì chắc chắn việc bán hoa của bạn sẽ không có lãi mà thậm chí lỗ. Hoa tươi sau khi thu hoạch thì để ở môi trường, thời tiết bên ngoài đặc biệt nắng nóng sẽ rất nhanh hư hỏng, héo úa, gây ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ của hoa.

Để bảo quản hoa tươi tốt nhất thì nhiệt độ trong kho lạnh dao động điều chỉnh từ 1-10 độ C, tùy với từng loại hoa thì ta có thể bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để bảo quản hoa tươi được lâu nhất, giữ chất lượng tốt nhất.

Hoa khi được bảo quản trong kho lạnh sẽ làm giảm quá trình hô hấp, làm chậm sự trao đổi chất của hoa tươi, giảm năng lượng tiêu hao, giảm sự sản sinh ethilen, giảm sự xâm nhiễm của vi sinh vật.

Tham khảo thêm: Sửa chữa kho đông lạnh uy tín nhanh nhất

Trong kho lạnh thì độ ẩm luôn duy trì ở mức 90-95%, ở mức độ ẩm này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Số lần mở cửa kho lạnh sẽ quyết định đến độ ẩm của kho, và quy cách đóng gói.

Thiết kế, lắp đặt bảo quản hoa tươi theo đúng quy trình

1. Lắng nghe nhu cầu của khách hàng để từ đó tư vấn thiết kế, thi công lắp kho lạnh phù hợp nhất.

2. Cần có bản vẽ thiết kế kho lạnh

Bản vẽ cần phải tính toán công suất máy lạnh chuẩn xác, tối ưu nhất về giá thành, điều kiện vận hành, tổn hao về nhiệt trong quá trình vận hành… đảm bảo đưa ra phương án tốt nhất cho khách hàng. Sau khi nhận được thông tin về kho lạnh, đơn vị thi công sẽ đưa ra bản thiết keeskho ( 2D, 3D) có yêu cầu đảm bảo được phương án thi công nhanh nhất, tiết kiệm hiệu quả có tính thẩm mỹ cao. Đối với các mặt bằng khó thi công phải đưa ra được phương án tối ưu nhất để không ảnh hưởng đến tiến độ hay chất lượng sản phẩm.

3. Thi công, lắp đặt

Bản vẽ được hoàn thành bên thi công cần chuẩn bị các máy móc và thiết bị để lắp đặt kho lạnh.

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng nền kho lạnh, kiểm tra độ bằng phẳng của nền kho lạnh

Kiểm tra mặt phẳng của nền kho đông lạnh có phẳng không, độ nghiêng có nằm trong khoảng cho phép hay không.

Chỉnh sửa những vị trí không phù hợp, hoặc vị trí có độ cao thấp sai lệch lớn hơn 5mm

Bước 2: Lắp đặt panel

Lắp đặt hệ thống treo trần: dành cho các kho đông lạnh lớn có chiều dài Panel trần >=3.6m

Panel trần kho đông lạnh có cấu tạo là những thanh thép tròn Ø34 & Ø27 được hàn với nhau theo kết cấu khung dầm, được treo lên khung dàn treo trần của kho lạnh.

Cần kiểm tra độ vững chắc, độ cao của khung có phù hợp so với độ cao phủ bì của kho đông lạnh không.

Xác định các vị trí để treo móc, lắp đặt hệ thống treo trần theo đúng bản vẽ đã thiết kế.

Lắp đặt Panel : Có 3 liên kết panel chính là: tường-trần, tường- tường, tường- nền.

Panel lắp kho lạnh là những tấm cách nhiệt PU tỉ trọng 40 kg/m3. Các Panel được liên kết với nhau bằng các khoá Camlock.

Bước 3: Gắn cửa kho lạnh

Có hai loại cửa kho lạnh là cửa bản lề và cửa trượt. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp.

Đối với cửa bản lề cần đảm bảo lắp đặt chắc chắn, joint lạnh phải kín và không làm thoát hơi ra bên ngoài. Khi kho lạnh đi vào hoạt động điện sưởi phải luôn được đảm bảo tốt nhất

Đối với cửa trượt cơ cấu phải thật cứng vững chắc và sự trượt được nhẹ nhàng. Các tay đẩy phải chắc chắn. Joint lạnh phải kín kèm theo đó là không làm thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài.

Quy trình lắp đặt kho đông lạnh công nghiệp bảo quản hoa tươi

Bước 4: Hoàn thiện – kiểm tra kho lạnh

Gắn hoàn thiện các thanh V nhôm cho các mối ghép cạnh góc trong và ngoài kho, các nút lổ khoá Camlock. Lắp các loại cửa kho lạnh theo bản hướng dẫn lắp ráp của nhà sản xuất. Kiểm tra các mối ghép toàn bộ kho. Cuối cùng là bắn silicone các khe hở.

Tham khảo thêm: Kho đông lạnh công nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Sau khi hoàn thiện vỏ kho là đến phần lắp đặt máy, quá trình lắp đặt cần đúng kỹ thuật của nhà sản xuất sẽ có độ bền cao năng suất làm việc tốt. Sản phẩm bảo quan sẽ được duy trì liên tục nhiệt độ trong thời gian xuất hàng.

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999