Những tiêu chí khi chọn máy nén lắp đặt kho lạnh thủy sản ?

Những tiêu chí khi chọn máy nén lắp đặt kho lạnh thủy sản ?

Chuyên mục:

Điều kiện bảo quản thủy sản khi lắp đặt kho lạnh thủy sản tốt sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và từ đó đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường các nước nhập khẩu.

 

1.Lựa chọn vị trí, phương pháp

 

Vị trí: Kho lạnh thủy sản nên nằm gần khu thành phẩm và đóng gói để thuận lợi cho việc đưa hàng và giảm hao hụt nhiệt cho kho. Ngoài ra vị trí phải phù hợp dây chuyền công nghệ: thủy sản sau khi cấp đông được chuyển sang đóng gói và chuyển vào kho lạnh ngay lập tức.

 

 

Phương pháp: Có 2 cách  thi công kho lạnh thủy sản đó là lắp ghép và kho xây và  Tùy vào điều kiện cụ thể để lựa chọn hình thức phù hợp.

 

>>>Tham khảo thêm: Bienbacgroup nhận thi công kho lạnh bảo quản thủy sản

 

2.Cấu trúc

 

Nền: Cấu trúc nền kho lạnh thủy sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhiệt độ, tải trọng và dung tích của kho lạnh. Nền phải có độ vững chắc cần thiết, tuổi thọ cao, vệ sinh sạch sẽ và không thấm ẩm.

 

Mái: kho lạnh thủy sản đảm bảo che mưa che nắng tốt cho kho và hệ thống lạnh. Mái không thấm và đọng nước. Mái nên dốc về hai phía với độ dốc tầm  2%.

 

Cửa và màn chắn khí: Hiện nay, kho lạnh thủy sản có các loại cửa sau: Cửa bản lề, cửa lắc và cửa lùa. Cấu trúc cửa kho lạnh thủy sản là các tấm cách nhiệt có bản lề tự động và  xung quanh có đệm kín bằng cao su, hình nhiều ngăn. Khóa kho lạnh thủy sản cửa mở được cả hai phía trong và ngoài.

 

3.Thông số bảo quản

 

Nhiệt độ kho lạnh thủy sản : Phụ thuộc vào từng mặt hàng cụ thể. Ở Việt Nam, nhiệt độ bảo quản các loại thủy sản đông lạnh quy định chung là từ -18 0C đến -250C.

 

Độ ẩm kho lạnh thủy sản : Đối với thủy sản đông không được bao gói cách ẩm thì độ ẩm không khí lạnh phải đạt 95%. Với các thủy sản đã đóng gói là khoảng 85 – 90%.

 

4.Kỹ thuật xếp kho

 

Sử dụng Palet: Sử dụng Palet trong kho bảo quản thủy sản sản phẩm vì sẽ dễ dàng phân lô để xuất.

 

Thông gió: Giữa các sản phẩm với sàn và  tường, trần và dàn lạnh cần có một khoảng cách để không khí lưu thông dễ dàng trong kho thủy sản. Tăng tốc độ di chuyển nhiệt tới dàn lạnh.

 

Lối đi trong kho thủy sản: Để người và phương tiện di chuyển dễ dàng và việc thiết kế lối đi là điều cần thiết.

 

Xây tụ: Là kỹ thuật sắp xếp các kiện hàng thứ tự vào nhau thành một khối ổn định và  vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi cho bốc dỡ và phân lô, đảm bảo an toàn và tính được dung lượng kho lạnh thủy sản.

 

5.Hệ thống làm lạnh thủy sản

 

Làm lạnh trực tiếp: Là cách làm lạnh bằng dàn bay hơi đặt trong kho lạnh thủy sản. Ưu điểm của cách này là thiết bị đơn giản là không cần thêm vòng tuần hoàn phụ. Tuổi thọ cao vì không phải tiếp xúc với muối là loại ăn mòn các loại  kim loại…

 

Làm lạnh gián tiếp trong kho lạnh thủy sản: Sử dụng các chất tải như muối. Khi ở trong buồng thì các chất tải lạnh trong kho thủy sản sẽ bị nóng lên do sự thu nhiệt của buồng lạnh. Sử dụng cách này kho lạnh có độ an toàn cao do các chất tải như muối không bị cháy cũng không nổ hoặc độc hại đối với sức khỏe của con người.

 

>>>Tham khảo thêm: Công ty chuyên thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản cá uy tín

 

6.Tính tải nhiệt, chọn máy nén

 

Việc tính tải nhiệt cho môi trường trong kho thủy sản là tính toán dòng nhiệt từ môi trường vào kho lạnh. Đây chính là dòng nhiệt tổn thất mà máy lạnh cần phải có đủ công suất để thải nó lại môi trường và đáp ứng sự chênh lệnh nhiệt độ ổn định giữa buồng lạnh và không khí bên ngoài kho thủy sản.

 

 

7.Lưu ý khi sử dụng

 

Không bảo quản các loại thủy sản lẫn với các thực phẩm khác và trường hợp cá biệt nếu bảo quản thực phẩm khác trong kho lạnh thủy sản thì các thực phẩm này phải được bao gói kín và xếp lô riêng và không là nguồn lây nhiễm.

 

Phải có hệ thống quản lý và theo dõi việc sắp xếp hàng hóa để sản phẩm trong kho được nhận dễ dàng. Thiết bị theo dõi được đặt ở những vị trí dễ quan sát.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng

Điện thoại: 02462543777

Hotline: 0926381999

Email: dienlanhbienbac@gmail.com

Website: bienbacgroup.com

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999