Những lưu ý khi đọc bảng báo giá kho lạnh và chi phí phát sinh

Những lưu ý khi đọc bảng báo giá kho lạnh và chi phí phát sinh

Chuyên mục:

Nhu cầu sử dụng và lắp đặt kho lạnh bảo quản ngày càng tăng cao, với nhiều loại sản phẩm cần được bảo quản ở những nhiệt độ phù hợp giúp cho chất lượng của sản phẩm nâng cao và giữ được chất lượng thì nhiệt độ trong kho lạnh là rất quan trọng, và chi phí làm kho lạnh bao nhiêu cũng là điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất.

Hẳn là bất kỳ ai cũng đều quan tâm tới bảng giá kho lạnh và những khoản phí có thể phát sinh trước khi quyết định lắp đặt. Trên thực tế, mức giá này không cố định và có thể được điều chỉnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào đoán định được số tiền mình phải chi ra khi lắp đặt kho lạnh.

Tham khảo bảng giá kho lạnh trên thị trường

Kho lạnh là thiết bị được cấu thành bởi nhiều loại vật tư khác nhau. Không chỉ vậy, người lắp đặt kho còn cần phải vừa am hiểu về kỹ thuật, vừa có khả năng thiết kế loại kho phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng. Từ những đặc điểm trên, không ít người cho rằng giá lắp đặt kho lạnh sẽ rất cao.

Theo đúng quy trình, để nhận được bảng giá kho lạnh, khách hàng cần nắm rõ mục đích sử dụng và mong muốn của mình. Tiếp đó là chuyển thông tin này tới đơn vị lắp đặt. Ngoài ra, yêu cầu về chất lượng vật tư cũng sẽ tác động đến chi phí lắp đặt kho lạnh.

Với những khách hàng chưa đưa ra được thông tin cụ thể mà vẫn muốn đơn vị lắp đặt công bố bảng giá, phía đơn vị thường sẽ cung cấp một bảng giá chung chung. 

Cụ thể, giá lắp đặt sẽ được tính dựa trên các thông số: Khả năng chứa của kho (m3), kích thước kho, công suất, nguồn điện thế, dải nhiệt độ. Ví dụ, với một chiếc kho lạnh có sức chứa khoảng 8m3, diện tích 2x2x2, công suất 1.5 Hp, nguồn điện thế 220 VAC, dải nhiệt độ 0 => 8 độ C sẽ có giá ~50 triệu vnđ.
Tất nhiên, mức giá đó chỉ là ước tính dựa trên các thông tin căn bản. Khách hàng càng cung cấp được nhiều thông tin cụ thể thì giá ước tính sẽ càng chuẩn xác. Giá “chốt” cuối cùng sẽ được xác lập sau khi đơn vị lắp đặt đến khảo sát thực tế.

Khoản phí phát sinh ngoài bảng giá kho lạnh

Những người có kinh nghiệm lắp đặt kho lạnh chia sẻ rằng, ngoài các khoản phí chính, khách hàng có thể sẽ phải chi trả thêm một số khoản phát sinh khác. Cụ thể các khoản như sau:

Tăng phí lắp đặt tại địa điểm có địa hình phức tạp

Một số khách hàng thường chọn vị trí lắp đặt kho lạnh có địa hình tương đối phức tạp. Điều này ít nhiều gây ra sự cản trở cho quá trình thi công. Bởi vậy, đơn vị lắp đặt sẽ điều chỉnh mức giá sao cho phù hợp với công sức họ bỏ ra.

Tăng phí do thay đổi vật tư

Bảng giá kho lạnh mà khách hàng tiếp nhận ban đầu chính là bảng giá của các vật tư cơ bản. Nếu khách hàng muốn đổi sang vật tư chất lượng hơn thì việc thêm chi phí là điều hiển nhiên.

Lắp đặt thêm thiết bị

Có một số thiết bị có thể hỗ trợ kho lạnh vận hành tốt hơn, đồng thời nâng cao tuổi thọ của kho. Tùy vào kinh phí của mình mà khách hàng có thể chọn lắp thêm thiết bị nào cho phù hợp.

Hiện nay trên thị trường các đơn vị đều đưa ra bảng giá kho lạnh dự kiến tương đương nhau. Do không có sự chênh lệch về giá quá lớn nên các chuyên gia khuyên rằng nên chọn công ty uy tín, trách nhiệm để hợp tác thi công, lắp đặt kho lạnh.

Mặt khác, mức giá và các khoản phí phát sinh cần phải được thỏa thuận công khai trước khi thi công để tránh những rắc rối sau này.

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999