Những lưu ý khi bảo quản cam trong kho lạnh

Những lưu ý khi bảo quản cam trong kho lạnh

Chuyên mục:

Bạn có biết với số lượng lớn cam sau thu hoạch không thể tiêu thụ hết thì người ta sẽ sử lý như thế nào chưa, chúng ta cùng tìm hiêu nhé !

Lắp đặt kho lạnh bảo quản cam vẫn là phương pháp bảo quản tiên tiến và hiện đại nhất được nhiều người áp dụng . Cam được người tiêu dùng ưa chuộng bởi lượng dinh dưỡng dồi dào có lợi cho cơ thể và phù hợp với mọi khẩu vị của người tiêu dùng. Chính vì vậy, sản lượng cam mỗi mùa cung cấp ra thị trường trong nước và ngoài nước là không thể nhỏ.

>>>>Tham khảo thêm: Kho lạnh tối ưu chi phí khi bảo quản thực phẩm

Kho lạnh bảo quản được ví nôm na như một căn phòng để lưu trữ sản phẩm và cũng là bảo quản sản phẩm. Bởi kho lạnh được thiết kế có nhiệt độ bảo quản phù hợp với sản phẩm ví dụ như cam thì nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 2-8 độ C.

Một vài lưu ý khi bạn bảo quản cam trong kho lạnh

Để bảo quan cam được tốt nhất thì bạn phải chọn được những quả cam có chất lượng tốt nhất: còn tươi, ngon sau đó cho vào các túi lưới thông thoáng hoặc nếu bảo quản, đóng hộp trong thùng xốp, bao hoặc hộp hãy chọc thêm những lỗ thoáng khí. Sắp xếp kho một cách hợp lý.

Những lô cam cho vào trước bạn nên mang bán trước, loại nhập sau thì xuất sau để luoon đảm bảo được độ tươi ngon của cam .Đảm bảo sự thông gió trong kho để các sản phẩm đều nhận được nhiệt độ liên tục và đồng đều. Tránh để quá lâu trong kho gây ảnh hưởng chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng các đợt hàng mới đưa vào bảo quản.

Những lưu ý khi bảo quản cam trong kho lạnh

Thiết kế, thi công kho lạnh bảo quản cam

Khi lắp các loại cửa kho cần sử dụng loại chuyên dụng cho các phòng lạnh đông, đảm bảo cách nhiệt tốt, hạn chế thất thoát khí lạnh trong kho. Lắp đặt kho lạnh bảo quản cảm tươi cần đảm bảo kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm và thông gió trong kho bảo quản. Sử dụng cụm máy lạnh công nghiệp có công suất đáp ứng nhiệt độ bảo quản yêu cầu. Vỏ panel sử dụng đảm bảo tính chất cách nhiệt, hiện nay thường dùng là panel PU và EPS có 2 mặt bọc tole hoặc inox cho tính thẩm mỹ cao, giữ được nhiệt tốt cho kho lạnh.

>>>>Tham khảo thêm: Sửa kho lạnh công nghiệp uy tín tại Hà Nội

Phần và trần được lắp ghép bằng tấm cách nhiệt (Panel). Phần nền được đổ bê tông cốt thép hoặc bằng tấm cách nhiệt (Panel). Tấm cách nhiệt đảm bảo khí lạnh ở bên trong kho không bị thoát ra ngoài, đảm báo nhiệt độ trong kho được giữ ổn định. Các sản phẩm hoa quả dễ bị hỏng bởi thay đổi nhiệt độ nên chất lượng tấm Panel trong các loại kho này cần đặc biệt chú trọng.

Thiết kế các dàn lạnh của kho được thiết kế treo trần và xả đá bằng điện trợ.

Kho lạnh sẽ được trang bị tủ điện động lực, hiển thị mọi trạng thái hoạt động của kho lạnh và mọi sự cố hư hỏng của kho lạnh. Ngoài ra tủ điện còn có thể kết nối với PC và còn nhiều tính năng ưu việt khác, tuỳ theo yêu cầu sử dụng.

Bảo quản cam trong kho lạnh mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn

– Giúp bạn Tiết kiệm chi phí rất nhiều: Với một thiết bị nhưng có 2 công dụng là lưu trữ và bảo quản sản phẩm.

Những lưu ý khi bảo quản cam trong kho lạnh

– nếu bạn lưu trữ số lượng lớn: kho lạnh được thiết kế theo yêu cầu của sản phẩm bảo quản chính vì vậy cho dù số lượng cam cần bảo quản có rất lớn thì cũng đều giải quyết được bài toán này.

– Di chuyển vào tháo dỡ lắp đặt dễ dàng: đây là ưu điểm nổi bật của thiết bị này, vì kho lạnh được thiết kế lắp đặt kết nối từ các tấm panel. Vì vậy, khi có nhu cầu hoặc chuyển đổi vị trí thì kho có thể tháo lắp dễ dàng.

– Thời gian bảo quản kéo dài hơn so với bình thường: nhiệt độ kho giúp làm giảm hô hấp, các hoạt động trao đổi khác, làm giảm sự thoát hơi nước, giảm sự sinh sản cũng như các tác động sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn, nấm mốc giúp cam giữ được độ tươi lâu trong thời gian dài. Thời gian bảo quản cam trong kho lạnh có thể lên tới 4-5 tháng.

Bạn cần chú ý nhiệt độ bảo quản cam luôn duy trì ở mức từ 2-8 độ C. Cam trước khi đưa vào bảo quản cần bọc kín bằng nilon trước. Công nghệ ảo quản cam bằng kho lạnh được coi là công nghệ tiên tiến và tối ưu nhất hiện nay,  nếu tính thời gian sử dụng và hiệu quả mang lại thì vốn đầu tư ban đầu là không đắt. So với các biện pháp thông thường chỉ bảo quản ngắn hạn thì sử dụng kho lạnh bảo quản cam số lượng lớn, cam vẫn giữ được hương vị mà thời gian bảo quản tới vài tháng.

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999