Những lợi ích khi lắp đặt kho lạnh bảo quản măng khô cho doanh nghiệp

Những lợi ích khi lắp đặt kho lạnh bảo quản măng khô cho doanh nghiệp

Chuyên mục:

Măng khô là nguyên liệu được sử dụng khá nhiều trong các món ăn truyền tống ở nước ta như: măng nấu vịt, miến măng, canh măng cá, măng kho thịt …và được nhiều người yêu thích. Bên cạnh mức tiêu thụ lớn ở nước nhà, măng khô cũng được xuất khẩu ra nước ngoài để phuc vụ kiều bào và người dân các nước khác.

Liệu có nên lắp đặt kho lạnh để bảo quản măng khô? Theo dõi bài viết dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời ngay nhé.

Nhắc tới măng khô, người ta thường nghĩ ngay đến tết nguyên đán. Bởi sự tiện dụng và hương vị thơm ngon đậm đà mà măng khô trở thành mặt hàng được nhiều người dân trong nước ưa chuộng. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng thì việc lắp đặt kho lạnh bảo quản măng khô là thực sự cần thiết đối với những hộ kinh doanh số lượng lớn hoặc xuất khẩu ra nước ngoài.
Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản măng khô mang đến những lợi ích sau:

Đảm bảo hạn sử dụng của măng

Nhiều đơn vị kinh doanh nghĩ rằng, khi măng tươi đã được chế biến thành dạng khô thì có thể để thoải mái mà không quá quan trọng bảo quản bằng cách gì. Tuy nhiên đấy là cách hiểu sai lầm, nếu việc môi trường bảo quản không phù hợp, măng khô dễ sinh nấm mốc, dễ bị thối, xuất hiện nấm trắng làm hỏng chất lượng sản phẩm, thậm chí nếu sử dụng còn gây độc hại cho cơ thể.
Chính vì thế, môi trường bảo quản măng khô rất quan trọng. Từ đó kho lạnh được lắp đặt phổ biến vì có thể điều chỉnh được nhiệt độ tiêu chuẩn, độ ẩm, ánh sáng ở điều kiện lý tưởng nhất giúp măng luôn được đảm bảo chất lượng an toàn.

Lưu trữ măng số lượng lớn

Kho lạnh cũng được xem như một kho trữ hàng hóa. Nên khi diện tích lớn thì sẽ bảo quản được số lượng lớn măng khô khi đã chế biến.

Giữ nguyên hương vị

Kho lạnh giúp giữ nguyên hương vị măng khô bởi nhiệt độ được điều chỉnh hợp lý. Ngoài ra, khi lưu trữ măng khô trong kho lạnh sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm mốc hay các tác nhân bên ngoài.
Việc lắp đặt kho lạnh tuy là cần thiết nhưng vẫn phụ thuộc phần lớn vào mô hình kinh doanh của Quý khách hàng. Có thể chọn kho lanh mini hoặc kho lạnh có diện tích lớn để bảo quản.

Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản măng khô như thế nào?

Tương tự như các công trình kho lạnh lưu trữ các loại thực phẩm khác. Việc đầu tiên là phối hợp với đơn vị thi công để xây dựng bản vẽ, quy hoạch diện tích phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Sau đó từng bước lắp đặt hệ thống kho lạnh. Cuối cùng là vận hành thử, kiểm tra lại, bàn giao cho khách hàng và bảo trì.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản măng khô là việc nên làm và thiết thực trong xuất khẩu hiện nay. Hãy đến với Điện Lạnh Biển Bạc để nhận được những tư vấn tốt nhất cho dòng sản phẩm này nhé!

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999