Những khó khăn khi quản lý, vận hành kho lạnh

Những khó khăn khi quản lý, vận hành kho lạnh

Chuyên mục:

Dưới đây là những thách thức cơ bản và phổ biến nhất mà ngành kho lạnh phải đối mặt, từ đó tìm ra các giải pháp và hành động tốt nhất giải quyết khó khăn.

1.Tối ưu thời gian

Để trở thành 1 nhà quản lý chuyên nghiệp phải không ngừng tìm kiếm các hệ thống và giải pháp giúp giảm chất thải, loại bỏ các chi phí không cần thiết, và cải thiện an toàn lao động.

Để ngăn chặn việc sản phẩm bị hư hỏng, giảm thiểu lợi nhuận. Sự hiệu quả vận hành và đảm bảo yêu cầu sản phẩm là những ưu tiên đối với nhà quản lý kho lạnh. Họ phải thử nghiệm các quy trình khác nhau cũng như sử dụng các thiết bị dụng cụ lưu kho lạnh tiến bộ và chọn lọc nhằm cho công việc kinh doanh trôi chảy, và hơn hết, tối đa hóa lợi nhuận.

Những khó khăn khi quản lý, vận hành kho lạnh
  • Đối với những sản phẩm khác nhau cần có nhiệt độ để bảo quản và duy trì chất lượng sản phẩm ở mức độ khác nhau cho phù hợp. Công ty sẽ đối mặt với những quy định khắt khe từ OSHA (Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp) và những hướng dẫn từ FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Nếu bạn là nhà quản lý kho lạnh, đó là những yêu cầu tiêu chuẩn cần tuân thủ.

>>>>Tham khảo thêm: Địa chỉ  thi công thiết kế kho lạnh uy tín

2.Đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình bảo quản

Trong kho lạnh phải luôn có 1 người duy trì, bảo đảm chắn toàn bộ hệ thống hoạt động và có những điều chỉnh thích hợp khi độ ẩm hoặc nhiệt độ dao động. Nếu bạn làm việc trong ngành thực phẩm đông lạnh, bạn hiểu rằng mỗi loại thực phẩm khác nhau yêu cầu nhiệt độ riêng biệt để bảo quản khỏi hư hỏng.

Độ ẩm và nhiệt độ luôn được duy trì ổn định để kéo dài vòng đời, bảo quản lâu nhât có thể cho sản phẩm. Điều này là thách thức và nhiều rủi ro, những hệ thống điều khiển nhiệt độ truyền thống thì phụ thuộc 100% vào kinh nghiệm của nhà vận hành.

3. Làm thế nào duy trì vòng đời sản phẩm ?

Nếu bạn là nhà quản trị kho lạnh và thực phẩm tươi đông thì bạn phải luôn đảm bảo nhiệt độ của những thực phẩm dễ hư hỏng mọi lúcRõ ràng việc giữ sản phẩm đông lạnh khỏi hư hỏng do điều kiện bảo quản sai cách là một trong những thách thức lớn nhất trong thị trường. Nhiều vấn đề có thể xảy ra do thiếu việc duy trì vòng đời sản phẩm thích hợp.

Sản phẩm có thể bị đổi màu, chất lượng xuống cấp, tăng trưởng vi sinh hoặc bị đạo nát nếu không có người giám sát và vận chuyển thực phẩm. Quá trình bảo quản bao gồm chất lượng và an toàn thực phẩm trong kho, đồng nghĩa với việc theo sát và quản lý chặt chẽ điều kiện bảo quản từ điểm nhà sản xuất, qua các chuỗi cung ứng và sau cùng, đến tay người tiêu dùng.

4.Yêu cầu theo dõi sản phẩm chính xác

Trong mọi lúc, bạn cần có thông tin vị trí chính xác về sản phẩm trong kho của mình. Từ đó, nhận diện những loại sản phẩm bị ảnh hưởng quanh việc nhiệt độ thay đổi đột ngột và bất ngờ. Không thể truy xuất nguồn gốc, việc xác định vị trí sản phẩm bị tác động là không thể. Sản phẩm tươi và những sản phẩm tương tự dễ hư hỏng đòi hỏi quản lý và giám sát chặt chẽ hơn các yếu tố bên ngoài như độ ẩm, CO2.

Điều này không dễ dàng, nhưng để vượt qua thử thách này và đạt khả năng truy nguyên nguồn gốc phù hợp đối với tất cả sản phẩm, và các yêu cầu khác nhau của chúng, luôn luôn thực hành và áp liệu các dữ liệu chính xác.

5.Dán nhãn kệ hàng và sản phẩm

Một lô hàng không an toàn hoặc bị hủy hoại hoàn toàn nếu như bạn quên dán 1 cái nhãn vào sản phẩm. Có lẽ bạn đã biết dán nhãn mã vạch quan trọng như thế nào. Nó tạo ra sự liên kết giữa mỗi sản phẩm vật lý trong kho và hệ thống máy tính điều khiển việc nhập hàng, lưu trữ, thu hồi và vận chuyển.

Những khó khăn khi quản lý, vận hành kho lạnh

Quản trị kho lạnh thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào các loại nhãn cấp đông phù hợp với từng sản phẩm và hoàn cảnh.

>>>>Tham khảo thêm: Nơi bảo dưỡng kho đông lạnh nhanh nhất, uy tín nhất Hà Nội

6.Chuyển phát nhanh

Đây là khâu quan trong nhất nếu kâu này không đảm bảo thì sản phẩm của bạn sẽ hỏng làm mất giá tri sản phẩm.Ưu tiên nhất là duy trì tính hiệu quả . Không đảm bảo tính hiệu quả, đặc tính dễ hư hỏng của sản phẩm mà chúng ta đã thảo luận ở trên sẽ ảnh hưởng xấu đến sản phẩm.

Cần thiết nhất là giảm thiểu thời gian vận hành sản phẩm, từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc trong hệ thống. Sự chậm trễ trong việc vận chuyển sản phẩm từ một nơi đến nơi kế tiếp sẽ làm vấn đề khó giải quyết hơn và buộc bạn phải bỏ ra nhiều thời gian và tiền bạc hơn.

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999