Muốn bán hải sản đông lạnh cháy hàng sắm ngay kho lạnh bảo quản Muôn bán hải sản đông lạnh cháy hàng sắm ngay kho lạnh bảo quản

Muốn bán hải sản đông lạnh cháy hàng sắm ngay kho lạnh bảo quản

Chuyên mục:

Hiện nay trên thị trường rất nhiều hải sản đang bán được bảo quản bằng thuốc kháng sinh, phân ure gây độc hại đến sức khỏe thì sử dụng tủ đông bảo quản hải sản là lựa chọn của phần lớn người tiêu dùng hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ bí quyết kinh doanh thưc phẩm đông lạnh thành công nhé.

Để kinh doanh hàng hải sản đông lạnh tốt bạn phải biết những kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh cơ bản mới có thể đạt được thành công như mong đợi. Hải sản đông lạnh đang được người tiêu dùng rất ưa chuộng hiện nay nên việc kinh doanh hải sản đông lạnh hiện nay là hình thức kinh doanh tiềm năng giúp bạn thu được lợi nhuận cao.

>>>>Tham khảo thêm: Ưu điểm vượt trội của kho lạnh bảo quản

Trước tiên bạn cần biết bảo quản tươi sống

Banj cần phải biết chọn được những mẻ hải sản tươi ngon, chất lượng và biết bí quyết bảo quản hải sản đông lạnh tốt đã thì việc kinh doanh mới thuận lợi.Trước khi bạn muốn kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, bạn đều phải tìm hiểu rõ và mặt hàng đó. Dưới đây là 1 và điểm cần lưu ý:

Muốn bán hải sản đông lạnh cháy hàng sắm ngay kho lạnh bảo quản

Tôm: Tốt nhất là chọn tôm vẫn đang bơi được. Tôm có thân săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng tươi, không bị đục, không bị đỏ hay có bất cứ màu sắc khác lạ so với màu thực tế. Tôm trông tươi ngon, không có mùi, đầu và thân dính chắc vào nhau, không nên chọn những con tôm lỏng lẻo đầu là tôm đã để lâu.Khi cho tôm vào nước nó vẫn còn sống và có khả năng bơi được.

Cua, ghẹ: Bạn cầm con cua, ghẹ lên thì càng của chúng co lại mới là đồ tươi, còn càng duỗi thẳng đơ là chúng không còn tươi sống nữa. Nên ưu tiên chọn loại con vừa phải thì thịt sẽ ngon hơn những con to. Cho tay vào bấm nhẹ vào thịt xem có bị lõm xuống không, nếu lõm là đã để lâu sắp hỏng.

Mực: Nên chọn con còn nguyên túi mực, dày mình, thịt chắc trừ mực sim, nhìn tươi ngon

Cá: Bạn dùng tay ấn nhẹ vào thân cá rồi thả tay ra nếu thịt không bị lún xuống thì là cá còn tươi. Cá rất dễ nhận biết. Nên chọn cá còn đang bơi được, mang đỏ tươi, bơi khỏe, mắt sáng, thân cá không bị tróc vảy hay bị rách vây.

Ngao, sò: Những con tươi là con không có mùi thối, những con nặng mùi là đã bị thối.

Đối với mặt hàng hàng đông lạnh thì hải sản phải tươi, vẫn còn đá lạnh giữ nhiệt. Theo các kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh, bạn cần yêu cầu người cung cấp hải sản và người vận chuyển hải sản khi giao hàng đến cửa hàng của bạn phải là hải sản tươi sống, được chứa trong thùng nước biển có sục khí oxy.

Bạn phải chuẩn bị thùng đông lạnh có diện tích ngăn chứa lớn để bảo quản hải sản cũng như tủ lạnh hoặc đầu tư hẳn kho lạnh chuyên đựng thực phẩm đông lạnh. Khi hải sản đã về tới cửa hàng thì nên cho hải sản vào các thùng xốp hoặc thùng chứa được thiết kế chuyên dụng có bình oxy để duy trì sự sống cho hải sản.

Đối với hàng khô, hàng đông lạnh bạn cũng phải nắm bắt rõ và tìm hiểu kỹ càng. Ví dụ như tôm sú, ghẹ, mực… tươi nhưng không còn sống thì bạn có thể đóng vào thùng xốp chứa đá lạnh rồi đóng nắp và bọc lại bằng một lớp nilong bên ngoài tránh không khí lọt vào.

Đây là kinh nghiệm kinh doanh hải sản khô, hải sản tươi sống mà bạn cần phải nhớ rõ. Bạn phải nắm rõ những kiến thức cơ bản để tránh bị người bán lừa, tránh tổn thất trong kinh doanh.

Xác định nguồn hàng hải sản khi mở cửa hàng hải sản tươi sống

Nguồn hàng là một trong những vấn đề mấu chốt giúp bạn thành công trong việc kinh doanh hải sản. Để có được giá rẻ và chất lượng đảm bảo, hãy lấy tại nơi đánh bắt hoặc nuôi trồng. Tránh lấy hải sản qua trung gian vừa không tươi ngon lại giá cả độn lên.

Nếu ở Hà Nội hoặc những tỉnh phía Bắc không có biển, kinh nghiệm mở vựa hải sản cho bạn là lấy hàng tại các nơi đánh bắt như Cát Bà, Thanh Hóa, Cửa Lò, Quảng Ninh, Đồ Sơn…. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chọn lấy hải sản ở Vũng Tàu, Ninh Chữ – Ninh Thuận, Nha Trang…. Bởi hải sản ở những nơi này được đánh bắt và vận chuyển trong ngày nên vô cùng tươi ngon, đảm bảo.

Muốn bán hải sản đông lạnh cháy hàng sắm ngay kho lạnh bảo quản

>>>>Tham khảo thêm: Bão dưỡng kho đông lạnh đúng cách và nhanh nhất

Với những loại hải sản được nuôi trồng như tôm sú, tôm càng, cua, ngao, hến, hàu, sò… thì hãy lấy ở những khu nuôi, bè nuôi để có giá rẻ và chất lượng. Ở đây bạn có thể tới tận nơi lấy hàng hoặc làm hợp đồng với họ để họ vận chuyển tới cho bạn. Trước khi chọn nguồn hàng, hãy tìm hiểu xem họ nuôi trồng có an toàn không, có sạch sẽ không rồi mới quyết định nhé!

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999