Lắp đặt kho lạnh cần những vật tư gì ?

Lắp đặt kho lạnh cần những vật tư gì ?

Chuyên mục:

Khi lắp đặt kho lạnh cần những vật tư gì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về những phụ kiện cần thiết khi lắp kho lạnh.

Lắp đặt kho lạnh cần những vật tư, phụ kiện nào ?

Ống đồng, bảo ôn

Ống đồng là thiết bị được sử dụng để nối và dẫn gas cho dàn lạnh và dàn nóng của hệ thống. Đây là vật tư rất quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống lạnh. Chỉ có tính chất của ống đồng mới đủ đáp ứng tiêu chuẩn để dẫn gas trong hệ thống lạnh mà không bị thất thoát về lượng hay nhiệt độ.

Lắp đặt kho lạnh cần những vật tư gì ?

Bảo ôn là các tấm cách nhiệt thường được sử dụng đi kèm với ống đồng để giúp đảm bảo các chất được dẫn trong ống đồng có thể duy trì nhiệt độ lạnh trong kho ổn định, làm mát nhanh và hiệu quả.

Van

Van trong kho lạnh có tác dụng điều tiết hoạt động và bảo vệ các thiết bị máy móc ngay cả trong quá trình vận hành và khi cần tháo rời để bảo dưỡng. Trên thị trường có nhiều loại van với tính chất. đặc điểm và công dụng khác nhau được sử dụng trong hệ thống lạnh của các kho bảo quản.

>>>>Tham khảo thêm: Click vào đây xem ngay báo giá kho đông lạnh

Ở tứng hệ thống lạnh, số lượng van và vị trí lắp đặt cũng có sự khác biệt. Một số loại van phổ biến bao gồm: van chặn, van tiết lưu, van điện từ,…

Thiết bị điều khiển

Dùng để điều khiển, điều chỉnh nhiệt độ, các thông số kĩ thuât trong khi vận hành kho lạnh để duy trì được nhiệt độ tốt nhất khi bảo quản thực phẩm.Thiết bị điều khiển được sử dụng để thiết lập các thông số và quản lý các hoat động của kho lạnh. Đồng thời, ghi lại các thông số nhiệt độ, thời gian để có dữ liệu đối chiếu khi cần thiết.

Một số loại thiết bị điều khiển được tích hợp thêm chức năng xả đá dàn lành theo dịnh kỳ và điều khiển chế độ chiếu sáng trong kho.

Khi có điều khiển người ta dễ dàng vận hành, quản lý các hoạt động của kho một cách đơn giản, hiệu quả nhất.

PU foam lỏng/ Silicone

Silicon và foam lòng giúp đảm bảo lớp vỏ bên ngoài hoàn toàn kín, giúp kho lạnh có một lớp cách nhiệt hiệu quả. Có thể lựa chọn sử dụng 1 trong hai loại chất trên để tiến hành hoàn thiện phần vỏ kho. Hai loại chất này sẽ được phun lên các vị trí khe rãnh liên kết, các vị trí nối, các vị trí bị lỗi,…

Máng cáp

Máng cáp còn có tác dụng giúp bảo vệ các dây điện và an toàn cho người sử dụng. Máng cáp thường được sử dụng trong các hệ thống lạnh có kích thước lớn để xác định vị trí và dẫn các đường dây điện. Khi sử dụng máng, các đường dây sẽ đi đúng theo vị trí, tránh bị rối, dễ dàng hơn khi cần tiến hành kiểm tra sửa chữa đường dây.

Đèn

Là sản phẩm không thể thiếu khi thiết kế kho lạnh. Chính vì vậy các kho lạnh phải được thiết kế kín, không cho ánh sáng mặt trời lọt vào để đảm bảo điều kiện bảo quản.

Nên sử dụng các loại đèn chuyên dụng cho kho lạnh để đảm bảo chiếu sáng trong điều kiện nhiệt độ thấp và không tỏa ra nhiều nhiệt trong quá trình chiếu sáng gây ảnh hưởng đến nhiệt độ kho.

Trên đây là những vật tư phụ kiện chính cần lắp trong kho lạnh ngoài ra tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng, quy mô và diện tích các vt tư này có thể thay đổi cho phù hợp hơn.

Lắp đặt kho lạnh cần những vật tư gì ?

Vai trò của các vật tư phụ

Trong kho lạnh, tuy các thiết bị không đảm nhận các vai trò chủ đạo để làm lạnh và duy trì nhiệt độ chung cho kho bảo quản, vậy nhưng, chúng hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của các thiết bị chính trong hệ thống làm lạnh và giúp người sử dụng có thể vận hành kho một cách đơn giản và thuận tiện hơn.

>>>>Tham khảo thêm: Bảo dưỡng kho đông lạnh uy tín 24/24

Kho lạnh của Bienbacgroup

Bienbacgroup cam kết lắp đặt các vật tư chính hãngm an toàn với người sử dụng. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình đảm bảo sẽ làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất khi đến với chúng tôi.

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999