Kinh nghiệm xứ lý hiện tượng đóng băng trong kho lạnh đạt tiêu chuẩn

Kinh nghiệm xứ lý hiện tượng đóng băng trong kho lạnh đạt tiêu chuẩn

Chuyên mục:

Kho lạnh được xem là giải pháp bảo quản các sản phẩm thuộc ngành thực phẩm tốt nhất hiện nay, bởi nó mang lại nhiều lợi ích về kinh tế và thương hiệu cho doanh nghiệp đầu tư. Thực tế đã chứng minh điều này, mặc dù với chi phí thi công kho lạnh không hề nhỏ nhưng con số các hộ sản xuất, đại lý kinh doanh, đại lý phân phối, các công ty … lắp đặt kho lạnh ngày càng tăng và vẫn còn tiếp tục tăng trưởng nữa trong thời gian tới.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì kho lạnh hay gặp vấn đề về hiện tượng đóng băng trong kho lạnh – đây là sự cố diễn ra phổ biến nhất, và nếu không biết cách sử lý thì sẽ khiến khách hàng lo lắng.

Vậy nên, với kinh nghiệm nhiều năm triển khai, sửa chữa các hệ thống kho lạnh lớn nhỏ trên cả nước, Biển Bạc Group sẽ chia sẻ cho bạn đọc và quý khác hàng cách thức xử lý như thế nào khi xảy ra tình trạng này với hệ thống kho lạnh mà bạn đang được phân công điều khiển, theo dõi.

Thông tin hữu ích sẽ có ngay trong bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé!

Xác định nguyên nhân hiện tượng đóng băng trong kho lạnh

Thiết bị bị lỗi trong quá trình vận hành

Lỗi đầu tiên là do các thiết bị kỹ thuật bị lỗi nên kho lạnh không hoạt động được dẫn đến tình trạng đóng băng. Giải pháp đưa ra là chúng ta nên bảo dưỡng, bảo trì định kỳ. Kiểm tra tổng thể hệ thống để xem thiết bị nào cần sửa chữa và thay thế từ đó không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành chung của cả hệ thống kho lạnh.

Độ ẩm trong và ngoài kho lạnh bị chênh lệch

Việc chênh lệch độ ẩm trong và ngoài kho lạnh khiến kho lạnh xảy ra hiện tượng ngưng tụ độ ẩm từ đó chúng ta thấy kho lạnh bị đóng băng bên trong. Khi thời gian mở cửa lâu, khiến luồng hơi ẩm tràn vào bên trong kho lạnh, hơi ẩm này tích tụ lâu ngày sẽ thành đóng băng. Giải pháp là khi ra vào kho lạnh cần phải thao tác thật nhanh, hoặc cần bố trí thêm màn chắn trước cửa kho lạnh để giảm thiểu tối đa tình trạng trên.

Sản phẩm cần bảo quản chứa nước

Đối với một số loại nông sản chúng ta cần sơ chế trước khi cho vào bảo quản kho lạnh nhưng lại không để ráo nên tình trạng đóng băng xảy ra.

Hậu quả của hiện tượng đóng băng trong kho lạnh

Xảy ra hiện tượng đóng băng sẽ làm cho chất lượng bảo quản sản phẩm bên trọng bị giảm có thể dẫn đến hư hại gây lãng phí và tốn thêm chi phí dọn băng tuyết trong kho lạnh. Nếu hiện tượng trên xảy ra đối với sàn kho lạnh thì trong quá trình nhập xuất sản phẩm ra vào kho lạnh có thể dẫn đến tình trạng tai nạn.
Ngoài ra tốn kém thêm chi phí sửa chữa là không thể tránh khỏi.

Giải pháp khắc phục hiện tượng đóng băng trong kho lạnh

Vệ sinh và kiểm tra kho lạnh thường xuyên

Hãy vệ sinh, kiểm tra định kỳ theo khuyến cáo của đơn vị lắp đặt là 1 tháng, 2 tháng hay 3 tháng 1 lần. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp kiểm soát được tổng thể kho lạnh đang ở trạng thái nào, có hoạt động tốt hay không. Kiểm tra cả các thiết bị máy móc để kịp thời sửa chữa phát hiện hư hại để tránh các sự cố nghiêm trọng hơn xảy ra.

Sử dụng máy khử ẩm

Loại thiết bị mới này sẽ giúp giảm thiểu tối đa tình trạng đọng sương và đóng băng trong kho lạnh, giúp kho lạnh vận hành ổn định, tăng tuổi thọ của hệ thống và các máy móc trong kho lạnh.

Lựa chọn đơn vị cung cấp kho lạnh uy tín

Trong thực tế thì việc xảy ra hiện tượng đóng băng một phần lớn cũng có thể do hệ thống cửa bị hở khiến hơi ẩm tràn vào. Vì thế nên chọn những đơn vị cung cấp kho lạnh uy tín, chất lượng để không gặp tình trạng này khi thi công kho lạnh cho doanh nghiệp mình.

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999