Kho lạnh bảo quản thủy sản phương pháp hiệu quả, an toàn

Kho lạnh bảo quản thủy sản phương pháp hiệu quả, an toàn

Chuyên mục:

Kho lạnh bảo quản thủy sản bằng kho lạnh được chiếm ưu thế nhất hiện nay vì sau khi bảo quản thủy sản vẫn giữ được toàn bộ các thành phần bổ dưỡng và an toàn mà không gây hại sức khỏe như các các ngâm tẩm hóa chất. Bảo quản lạnh thủy sản còn giúp kéo dài thời hạn sử dụng thực phẩm. 

 

Cá và các loài hải sản khác nhau là loại thực phẩm rất dễ bị hư hỏng và ngay cả khi được bảo quản dưới điều kiện lạnh và chất lượng cũng nhanh chóng bị biến đổi. Đa số, để có được chất lượng tốt theo mong muốn và cá và các loài hải sản khác phải được đem đi tiêu thụ càng nhanh càng tốt sau khi đánh bắt để tránh những biến đổi tạo thành mùi vị không mong muốn và giảm chất lượng do hoạt động của vi sinh vật tạo nên.

 

kho-lanh-bao-quan-thuy-san

Sự giảm chất lượng của cá đầu tiên là sự biến màu theo bởi sự hoạt động của các enzym có trong nội tạng và trong thịt của  cá. Vi sinh vật đầu tiên phát triển trên bề mặt da cá, sau đó xâm nhập vào bên trong thịt cá và  phân hủy mô cơ và làm biến màu sản phẩm thực phẩm..

 

>>>Tham khảo thêm: Lắp đặt kho lạnh thủy sản uy tín tại Hà Nội

 

Nhìn chung nhiệt độ bảo quản cá biển  có ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ phân giải và ươn hỏng do vi sinh vật. Nhiệt độ bảo quản cá giảm, tốc độ phân hủy giảm và khi nhiệt độ đủ thấp sự hư hỏng giảm lại.

 

Đối với số lượng bảo quản cá ít như hộ gia đình thì thiết bị như tủ lạnh là hợp lý. Vậy đối với số lượng bảo quản cá lớn cho các cơ sở xí nghiệp lên tới hàng trăm và hàng tấn thực phẩm thì bảo quản lạnh như thế nào? Kho lạnh bảo quản thủy hải sản chính là thiết bị giải quyết vấn đề này.

 

Kho lạnh bảo quản thủy sản là gì?

 

Kho Lạnh Bảo Quản Hải Sản được lắp ghép bằng các tấm Panel cách nhiệt và sử dụng cụm máy nén lạnh cùng một số thiết bị khác và để đảm bảo nhiệt độ trong kho lạnh duy trì mức tốt nhất cho sản phẩm bảo quản. Kho lạnh thủy sản bảo quản được lắp đặt rất thuận tiện cho người dùng và có hình thức đẹp và giá thành phải chăng đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

 

Phân loại kho lạnh theo nhiệt độ bảo quản:

 

– Kho bảo quản thủy sản lạnh với nhiệt độ bảo quản từ -2 đến 5 độ C và dùng để bảo quản các loại rau củ quả, nông sản.

 

– Kho bảo quản thủy sản đông với nhiệt độ bảo quản tối thiểu là -18 độ C và dùng để bảo quản các thực phẩm cấp đông như các loại thịt động vật và thủy hải sản…

kho-lanh-bao-quan-thuy-san

 

>>>Tham khảo thêm: Lắp đặt kho lạnh bảo quản cá uy tín chất lượng nhất

 

Lợi ích kho lạnh bảo quản

 

Không chất bảo quản và an toàn thực phẩm

 

Tươi ngon, bổ dưỡng và sử dụng quanh năm

 

Thuận tiện và tránh lãng phí

 

Đảm bảo nguồn cung cấp ổn định

 

Bảo vệ môi trường và giảm dấu chân carbon

 

Quản lý vụ mùa tốt hơn

 

Việc lưu giữ thủy sản dưới điều kiện phù hợp và dù là nóng hay lạnh đều hết sức quan trọng đối với sức khỏe và sự an toàn cho người tiêu dùng. Việc lưu trữ thủy sảntrong các điều kiện không phù hợp còn dẫn đến mất mát tài chính lớn do mất mát và thủy sản bị hỏng do điều kiện không đảm bảo. Chính vì vậy một khi đã quyết định sở hữu một kho lạnh thủy sản bảo quản, bạn phải làm sao để lựa chọn được thủy sản tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất đồng thời ít tốn chi phí nhất.

 

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc là nhà thầu chuyên nghiệp và  uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành lạnh chuyên tư vấn, thiết kế lắp đặt kho lạnh thủy sản  bảo quản các loại thực phẩm, nông sản, thủy hải sản… Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc về bảo quản thực phẩm thủy sản bằng kho lạnh, hãy liên hệ  tới chúng tôi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng

Điện thoại: 02462543777

Hotline: 0926381999

Email: dienlanhbienbac@gmail.com

Website: bienbacgroup.com

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999