Kho Lạnh Bảo Quản Chuối Xanh- Điện Lạnh Biển Bạc

Kho Lạnh Bảo Quản Chuối Xanh- Điện Lạnh Biển Bạc

Chuyên mục: , , ,

Việc bảo quản chuối xanh trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo yếu tố chuối chin được yêu cầu phải áp dụng kĩ thuật bảo quản nghiêm ngặt. Kho lạnh bảo quản chuối xanh là phương pháp kéo dài được chu kỳ sinh lý của quả chuối. Sử dụng kho lạnh bảo quản chuối xanh kết hợp với các biện pháp phòng bệnh như sát trùng bằng phương pháp vật lý, hóa học có thể giữ được chuối không bị hỏng trong thời gian dài. Cùng Điện Lạnh Biển Bạc tìm hiểu về kho lạnh bảo quản chuối dưới bài viết dưới đây nhé.  

Các nhân tố ảnh hưởng tới thời gian bảo quản chuối

Kho lạnh bảo quản chuối

Nhiệt độ

Nhiệt độ môi trường là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới cường độ hô hấp trong tế bào quả chuối, và là yếu tố ảnh hưởng hoạt động của vi sinh vật trong tế bào. Trong thời hạn nhiệt độ dưới 25 độ C thì nhiệt độ tỷ lệ thuận với cường độ hô hấp tế bào. Nhiệt độ thấp kìm hãm sự khuếch tán, hoạt động của vi sinh vật. Trong tế bào nhiệt độ là yếu tố có tính chất quyết định thời gian bảo quản.

Nhiệt độ bảo quản chuối tốt nhất là từ trên 11 độ C tới dưới 25 độ C. Thấp hơn 11 độ C chuối sẽ bị thâm, không chính được khi dấm.

Độ ẩm tương đối của không khí 

Độ ẩm không khí thấp hạn chế hoạt động của vi sinh vật gây hại, tuy nhiên lại khiến cho cường độ hô hấp và tốc độ bay hơi nước tăng cao, gây hiện tượng héo quả hoặc hỏng quả trong điều kiện nhiệt độ môi trường thấp. Để hạn chế hiện tượng này ta sử dụng túi PE, PVC, thùng xốp,… để bọc quả trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản.

Thành phần khí quyển

Hàm lượng C02, trong không khí ảnh hưởng tới quá trình hoạt động, phát triển của vi sinh vật, do C02 có khả năng ức chế cường độ hô hấp, hạn chế quá trình phân giải tế bào. Ngược lại với C02 là thành phần oxy là tác nhân gây ra hô hấp yếm khí, tạo ra làm hỏng trong quá trình bảo quản. Do vậy để tang thời gian bảo quản quả ta cần tăng hàm lượng C02 và chỉ để lượng tối thiểu khí Oxy.

Thời điểm thu hoạch chuối để đưa vào kho lạnh bảo quản chuối xanh

Độ chín thu hái của chuối thường đạt sau 115-120 ngày phát triển kể từ khi trổ bông. Độ chin thu hái của chuối là lúc già đạt 85-90%. Lúc đó vỏ chuối còn canh thẫm, quả đã lớn hết cỡ, đầy đặn, hầu như không còn gờ canh, thịt chuối có màu trắng ngà đến vàng ngà.

Việc thu hoạch hái chuối cần lưu ý để dập buồng, dập quả và không để bẩn, để ráo nhựa 1 ngày mới xử lý. Chuối đưa vào kho lạnh bảo quản có thể bảo quản quả rời, chuối nải, hoặc bảo quản cả buồng.

Xem thêm>>Kho đông lạnh chuối xiêm Điện lạnh Biển Bạc chuyên kho lạnh

Kho lạnh bảo quản chuối xanh đáp ứng yêu cầu về điều kiện bảo quản

Kho lạnh bảo quản chuối

Kho lạnh bảo quản chuối xanh trong điều kiện ổn định mức nhiệt độ từ 12-14 độ C độ ẩm 70-85%, bảo quản chuối khoảng 4 tuần. Trong suốt quá trình bảo quản cần theo dõi nghiêm ngặt các thông số kỹ thuật như nhiệt độ, độ ẩm, thành phần không khí C02,.. Trong dó biên độ giao động cho phép đối với nhiệt độ là -+ 0,5 độ C, độ ẩm không khí -+ 2-3%, C02 < 1%. Trong kho lạnh bảo quản chuối xanh phải đảm bảo lưu thông gió để giữ ổn định nồng độ C02 không tăng và tỉa bớt khi Etylen sinh ra từ quá trình bảo quản, hạn chế quá trình chín của chuối, kéo dài thời gian bảo quản.

Chuối xanh bảo quản bằng phương pháp chiếu xa hoặc xử lý háo chất( Topxin-M) kết hợp với kho lạnh bảo quản kéo dài được nhiều thời gian bảo quản tới 8 tuần.

Tuy nhiên nhiệt độ kho lạnh bảo quản chuối xanh không được thấp hơn 11 độ C nếu không chuối sẽ không chín được.

Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín tại Hà Nội

Điện Lạnh Biển Bạc là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, bên cạnh đó chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có thể khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn chi phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Mã số thuế:  0106802243
  • Đường dây nóng: 0926 381 999
  • Điện thoại: 02462 543 777

Xem thêm>>Giải Pháp Hiệu Quả Cho Bảo Quản Măng Khô Tươi Ngon

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999