Chi phí lắp đặt kho lạnh tính theo m3 hay m2 ?

Chuyên mục:

Công ty hay nhà hàng của bạn đang có nhu cầu muốn lắp 1 kho lạnh công nghiệp nhưng đang có rất nhiều thắc mắc như: Chi phí làm kho lạnh tính theo khối hay tính theo m2?  Giá của các công ty thi công thiết kế kho lạnh có sự chênh lệch? Một tháng kho lạnh tiêu thụ hết bao nhiêu tiền điện ? Độ bền của kho lạnh phụ thuộc vào điều gì? Sử dụng kho lạnh có cần người trông nom hay không ?

 

>>>Tham khảo thêm: Kho lạnh tối ưu chi phí khi bảo quản thực phẩm

 

Bienbacgroup sẽ giải đáp các thắc mắc trên cho các bạn chi tiết trong bài viết dưới đây:

 

Khái niệm kho lạnh

 

Đây là 1 kho kín  có nhiệt độ duy trì từ 10 đến -45 độ C dung để làm lạnh cấp đông, hoặc bảo quản thực phẩm hoặc các sản phẩm ở nhiệt độ lạnh. Kho lạnh bao gồm hệ thống giữa nhiệt (Panel) và hệ thống trao đổi nhiệt lạnh theo yêu cầu để giúp kéo dài tuổi thọ, nâng cao chất lượng cho hàng hóa, thực phầm  đem lại hiệu quả chất lượng cho sản phẩm. Kho lạnh được chia làm ba loại chính như sau:

 

Chi phí lắp đặt kho lạnh tính theo m3 hay m2 ?

 

Kho mát : Loại kho này có nhiệt độ dao động từ 10 đến -15 độ C, loại kho này  thường để bảo quản nông sản, hoa quả, dược phẩm vacxin, thực phẩm khô, sữa,…

 

Kho đông: Loại kho này có nhiệt độ dao động từ  -15 đến -30 độ C, dung để bảo quản các sản phẩm như thịt, thủy hải sản, kem,…

 

Kho cấp đông: Loại kho này có nhiệt độ dao động từ  từ -30 đến -45 độ C, kho cấp đông thường cấp đông các sản phẩm như thịt, thủy sản,..

 

Giá của kho lạnh thường được tính theo khối (m3) hoặc mét vuông ( m2 ):

 

Các thiết bị cấu thành lên kho lạnh gồm: Panel vỏ kho lạnh, cửa kho lạnh, vật tư lắp vỏ kho lạnh, cụm máy nén dàn ngưng, dàn lạnh kho lạnh, tủ điện, vật tư lắp máy, nhân công lắp kho và vận chuyển:

 

Panel vỏ kho lạnh:

 

Nếu kho mát thì dùng panel EPS ( Xốp trắng, tỷ trọng 22÷27kg/m3  ), nếu là kho đông thì dùng panel PU ( Xốp vàng, tỷ trọng 42÷47kg/m3  ). Giá panel là giá chung, tính theo mét vuông

 

Panel Hàn Quốc

 

Cửa kho lạnh: Cửa kho lạnh thường có kích thước như 600x1600mm, 700x1700mm, 800x1800mm, 900x1900mm…Cách nhiệt Polystyren(PU xốp vàng) dày 100mm, tỷ trọng 45-47 kg/m3, hai mặt bọc inox SUS 304 dày 0.5mm, gioăng cao su 4 cạnh cửa, điện trở sưởi…. Giá cửa là giá chung, sẽ tính theo từng loại kích thước

 

Cửa Kho Lạnh

 

Vật tư phụ lắp đặt hoàn chỉnh vỏ kho lạnh như:

 

Ke góc cho vỏ , Silicon A500, đinh rút, bóng đèn LED chuyên dụng cho các kho lạnh, ống nước hoặc gen đi đường điện… Giá tính theo gói cụ thể.

 

Tủ điện kho lạnh:

 

Điều khiển tự động kho lạnh theo nhiệt độ yêu cầu.  Bảo vệ mất pha, xả đá dàn lạnh tự động theo quy trìn….Giá tủ điện được tính chi tiết theo bộ.Vật tư lắp máy có những thứ sau:

 

Gas lạnh , Ống đồng, bảo ôn Superlon ,hệ thống dây điện,công tắc, cáp điện, van tiết lưu, van điện từ….Giá các loại vật tư được tính theo gói cụ thể tùy vào công suất máy.

 

Nhân công lắp vỏ kho lạnh và lắp máy:

 

 Các chi phí cho kỹ thuật thi công toàn hệ thống panel vỏ kho lạnh và phần máy lạnh trong kho. Chi phí nhân công sẽ tính theo gói cụ thế.

 

Chi phí lắp đặt kho lạnh tính theo m3 hay m2 ?
Kho lạnh hóa chất trong y tế

Vận chuyển

 

Vận chuyển: Chi phí vận chuyển  hàng được tính đến nơi thi công. Chi phí vận chuyển tính theo km tới công trình. Chi phí cố định trong kho lạnh gồm các hạng mục: Panel vỏ kho lạnh, cửa kho lạnh, vật tư kho lạnh, tủ điện, nhân công và vận chuyển.

 

>>>Tham khảo thêm: Sửa kho lạnh công nghiệp uy tín tại Hà Nội

 

Kho lạnh giá cao hay thấp là dựa vào máy cho kho lạnh, tức là: Dàn lạnh và cụm máy nén dàn ngưng. Vì kho lạnh có tuổi thọ cao, tiết kiệm điện năng, chạy êm hay không là do máy lạnh.

 

Để Quý Khách hàng hiểu rõ về kho lạnh bao gồm các hạng mục như: Chất lượng kho lạnh, chi phí lắp đặt, máy thiết bị, chính sách hoặc báo giá chính xác nhất. Hãy nhấc máy lên liên hệ trực tiếp cho Bienbacgroup để được tư vấn tốt nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng

Điện thoại: 02462543777

Hotline: 0926381999

Email: dienlanhbienbac@gmail.com

Website: bienbacgroup.com

Kho Lạnh Biển Bạc
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999