Tủ cấp đông tiếp xúc - Kho cấp đông chuyên nghiệp

Cấu tạo và phân loại Tủ cấp đông tiếp xúc tại Biển Bạc Group

Chuyên mục:

(Tủ cấp đông tiếp xúcbienbacgroup.com)

Cấu tạo tủ cấp đông tiếp xúc

Tủ cấp đông tiếp xúc được sử dụng để cấp đông cho các mặt hàng dạng block mỗi block có khối lượng khoảng 2kg

tủ cấp đông tiếp xúc

Tủ có cấu tạo gồm nhiều tấm lắc cấp đông(freezer plates) bên trong, khoảng cách giữa các tấm có thể điều chỉnh được bằng ben thủy lực, thường chuyển dịch trong khoảng 50-105mm. Kích thước chuẩn của các tấm lắc là 2200Lx1250Wx22D(mm). Đối với tủ cấp đông lớn từ 2000kg/mẻ trở lên người ta thường dừng các tấm lắc lớn có kích thước 2400Lx1250Wx22D(mm). Sản phẩm cấp đông được đặt trong các khay cấp đông sau đó đặt trực tiếp lên các tấm lắc.

Ben thủy lực nâng, hạ các tấm lắc của tủ cấp đông. Pittong và cần dẫn của ben thủy lực làm bằng thép không rỉ đảm bảo yêu cầu vệ sinh, hệ thống có bộ phận phối dầu cho chuyển động bơm thủy lực.

Khi cấp đông, ben thủy lực ép các tấm lắc để cho các khay tiếp xúc với 2 mặt với tấm lắc. Quá trình trao đổi nhiệt là nhờ dẫn nhiệt từ khay sang các tấm lắc, trong các tấm lắc chứa ngập dịch âm sâu -40 đến -45˚C.

Theo nguyên lý cấp dịch, hệ thống tủ cấp đông tiếp xúc có thể chia ra các dạng sau:

+ Cấp dịch từ bình chống tràn.

+ Cấp dịch từ bơm dịch.

Ngài ra còn có 1 loại tủ cấp đông sử dụng phương phấp cấp đông cấp dịch bằng tiết lưu trực tiếp. Môi chất bên trong các tấm lắc ở dạng hơi bão hòa ẩm do đó hiệu quả truyền nhiệt không cao, khả năng làm lạnh kém, thời gian cấp đông kéo dài.

Phía bên trên trong tủ là cùm ben vừa là giá nâng các tấm lắc vừa là tấm ép khi ben ép các tấm lắc xuống. Để các tấm lắc không chuyển động qua lại khi ép, thì trên các tấm lắc đều có gắn các tấm định hướng, các tấm này luôn dựa trên thanh định hướng trong qúa trình ép. Bên trong tủ còn có ống góp cấp lỏng và hơi ra. Do các tấm lắc luôn di chuyển do đó đường ống dẫn môi chất từ ống góp vào tấm lắc là ống nối mềm bằng cao su chịu áp lực cao, bên ngoài có inox bảo vệ.

Trên tủ cấp đông là bình chống tràn, hệ thống máy nén thủy lực của ben và nhiều các thiết bị phụ khác. Khung sườn vỏ tủ được chế tạo từ thép chịu lực và gỗ để tránh cầu nhiệt, để tăng tuổi thọ cho gỗ người ta dùng loại gỗ satimex có tẩm dầu. Vật liệu bên trong tủ đều là thép không rỉ đảm bảo yêu cầu vệ sịnh.

Tủ có 2 bộ cánh cửa ở 2 phía: bộ 4 cánh và bộ 2 cánh cách nhiệt PU dày 125-150mm hai mặt đều bọc inox dày 0,6mm. Tấm lắc làm từ nhôm đúc có bộ bền cơ học và chống ăn mòn cao tiếp xúc ư mặt. Tủ có trang bị nhiệt kế để theo dòi nhiệt độ bên trong tủ khi vận hành.

Hệ thống tủ cấp đông tiếp xúc này thường được sử dụng để cấp đông, bảo quản thịt và thủy, hải sản.

Cách nhiệt cho vỏ:

Vỏ của tủ cấp đông gồm các lớp như sau: lớp cách nhiệt PU dày 150mm, tỉ trọng 40-43kg/m3, hệ số dẫn nhiệt bé λ=0,018- 0.02W/m.K, có độ đồng đều và độ bám cao

+ Hai mặt trong và ngoài của vỏ tủ được bọc bằng inox dày 0,6mm

+ Bên trong vỏ tủ còn có hệ thống khung chịu lực làm bằng thép mạ kẽm và các thanh gỗ chống tạo cầu nhiệt.

Kích thước của tủ cấp đông

Kích thước của tủ cấp đông được xác định căn cứ vào kích thước vào số lượng các tấm lắc, khoảng cách hở cần thiết bên trong về phía cá tấm lắc.

Khay cấp đông tiêu chuẩn:

+ Đáy trên: 290×210

+ Đáy dưới: 280×200

+ Chiều cao: 70mm

Kích thước tấm lắc tiêu chuẩn: 2200x1250x22.

Và trên mỗi tấm lắc thường được bố trí 36 khay

tu-cap-dong-tiep-xuc-2

Cách bố trí các khay trên tấm lắc

tu-cap-dong-tiep-xuc-3

Kích thước của tủ cấp đông thực tế:

tu-cap-dong-tiep-xuc-4

Điện Lạnh Biển Bạc chuyên thiết kế lắp đặt hệ thống kho lạnh: Kho lạnh bảo quản rau xanh, kho lạnh bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản hải sản, kho lạnh trữ đông, kho cấp đông, kho lanh bảo quản vacxin, kho lạnh bảo quản đá viên, kho lạnh bảo quản kem, tủ cấp đông tiếp xúc…

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

VPGD: Số 812, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế:  0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777

 

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999