Cách bảo quản mực khô đơn giản nhất không thể không biết

Cách bảo quản mực khô đơn giản nhất

Chuyên mục:

Nếu bạn đi du lịch biển thì chắc chắn không thể bỏ qua món quà đem về đó chính là mực khô. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mực khô ngon và cách bảo quản mực khô được hương vị của mực khô lâu và đơn giản nhất. 

 

MẸO CHỌN MỰC KHÔ NGON VÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT

 

Lớp phấn trắng đều trên thân mực: Mực khô được làm bằng mực tươi ngon sẽ có lớp phấn trắng mỏng bám trên mình mực, khi cầm lớp phấn sẽ không dính vào tay

 

 Màu mực: Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.

Cách-bảo-quản-mực-khô-được-lâu-nhất-mà-vẫn-ngon

                          >>> Tham khảo thêm Kho Lạnh Bảo Quản Hải Sản   

 

 Mùi mực: Mùi không tanh, khi đụng vào không thấy ướt tay. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay. Đây là đặc điểm về mực khô rất quan trọng và dễ nhận biết.

 

Thân mực thẳng và mình dày: Mực khô được phơi theo 2 hình thức phơi trên phiên và phơi treo. Mực khô phơi treo thường có thân thẳng mình dày (thường mực câu được phơi kiểu này), mực khô cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn mực cào nên có giá cao hơn. Thân thẳng, mình dày là một trong những đặc điểm rất dễ nhận biết mực khô ngon.

 

Đầu mực: Đầu mực gắn chặt vào thân, râu mực dài và còn nguyên vẹn

 

CÁCH BẢO QUẢN MỰC KHÔ ĐƠN GIẢN

 

Khi mua mực khô về mà chưa sử dụng đến thì cần phải bảo quản mực khô một cách cẩn thận nếu không chất lượng của mực khô sẽ giảm và bị mốc dẫn đến việc không sử dụng được nữa.

 

Cách-bảo-quản-mực-khô-được-lâu-nhất-mà-vẫn-ngon

                >>> Tham khảo thêm BẢO QUẢN TRÁI CÂY tại đây

 

Sử dụng báo bọc kín mực khô sau đó bỏ mực đã quấn giấy báo vào túi nilon rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản, nhiệt độ tốt nhất để bảo quản mực khô là -18 độ C.

 

Nên sử dụng mực khô trong vòng 4 tháng khi mua về. Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.

 

Không để chung mực khô với các sản phẩm tươi sống. Nếu nhà bạn không có tủ lạnh, bạn có thể bọc báo mực rồi bỏ vào túi ni long, sau đó cứ vài ngày thì lại đem ra phơi nắng một lần, nên để mực khô lên trên cao, vị trí khô thoáng, tránh ẩm ướt

 

 

 

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999