Các yêu cầu kĩ thuật khi thiết kế kho lạnh

Các yêu cầu kĩ thuật khi thiết kế kho lạnh

Chuyên mục:

Những sản phẩm kho lạnh do Bienbacgroup cung cấp đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ thuật từ nền, vỏ kho và hệ thống máy móc làm lạnh. Chúng tôi là công ty chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt kho lạnh với nhiều năm kinh nghiệm trong ngàn kho lạnh công nghiệp.

Yêu cầu kĩ thuật đối với nền kho lạnh

Nền của kho lạnh phải bằng phẳng, độ nghiêng nằm trong mức tiêu chuẩn.

Khi xây nền kho lạnh cần phải được xử lý để tránh sạt nở lún nền ở dưới.

Các yêu cầu kĩ thuật khi thiết kế kho lạnh

Nền kho giúp phần kho bên trên tránh được tính trạng ngập, trũng nước

Liên kết tốt với panel tường kho để tạo lớp cách nhiệt hoàn chỉnh.

>>>>Tham khảo thêm: Bảng báo giá kho lạnh mới nhất 2019

Yêu cầu kĩ thuật đối với ống tản nhiệt

Để tránh tình trạng sản phẩm được bảo quản bị đóng băng hoặc đóng băng, tuyết trên nền kho, tường kho. Ổng tản nhiệt, dẫn nhiệt được đặt cách nhau khoảng 1000mm, đường ống đi theo đường zic zac. Hai đầu ống đưa lên khỏi mặt nền để gió bên ngoài có thể ra vào ống tạo đường thông gió ch khu vực kho lạnh.

Hệ thống đường ống bên dưới nền bê tông phải được nghiên cứu, thiết kế để bố trí lắp đặt hợp lý đảm bảo mặt nền được bằng phẳng và hạn chế tối đa tình trạng đóng đá

Ống sử dụng trong kho lạnh chủ yếu là ống pvc.

Yêu cầu kĩ thuật với gối gỗ

Khi lắp đặt các khối gỗ thì các lớp gối gỗ có kích thước tương ứng được bố trí xem kẽ các lớp cách nhiệt để đỡ lớp bê tông và tải trọng của kho tránh làm hỏng lớp cách nhiệt.

Khi chọn gỗ làm gối gỗ bạn cần chọn loại gối gỗ được làm từ loại gỗ tốt, chống mối mọt và mục do ẩm. Gối gỗ được đặt cố định nên rất khó có thể thay thế trong trường hợp bị mối mọt hay mục.

Khoảng cách giữa các khối gỗ là 1000 – 1500 mm.

Yêu cầu kĩ thuật với lớp cách nhiệt

Lớp cách nhiệt được sắp thêm các lớp giấy dầu chống thấm bố trí hai lớp

Các đầu ghép mí được dán kín để đảm bảo khả năng cách nhiệt cho lớp vật liệu.

Loại vật liệu cách nhiệt đảm bảo chất lượng được ưa chuộng nhất hiện nay là styrofor hoặc polyrurethan dày 200 mm.

Các yêu cầu kĩ thuật khi thiết kế kho lạnh
Lắp đặt kho bảo quản bia nhập khẩu Đức tại Hà Nội

Để tránh nước bên trong hoặc ngoài kho có thể chảy xuống lớp cách nhiệt nền theo các tấm panel tường, sát chân panel tường phóa trong và ngoài, lớp nền được xây cao khoảng 100mm.

Các yêu cầu khi kiểm tra kho lạnh

– Kiểm tra lại tải trọng sàn so sánh với tải trọng trong  thiết kế

– Kiểm tra lại hồ sơ thiết kế để đảm bảo các yếu tố môi trường xung quanh đặc biệt là nền đất có vấn đề nào khác có thể gây ảnh hưởng đến kết cấu nền kho hay không.

– Đầu tiên cần phải kiểm tra lại kết cấu xem có các vấn đề nào khác xảy ra với nền hay không. Kiểm tra thực tế bằng cách khoan lấy lõi bê tông để lấy mẫu đánh giá. Đặc biệt lưu ý phần vị trí các cột, các móng. Vị trí cần được gia cố cố định trong quá trình thi công để tránh bị nứt. Sau khi lắp đặt thì tải trọng kho bên trên có thể khiến tình trạng này nghiêm trọng hơn.

>>>>Tham khảo thêm: Địa chỉ bảo dưỡng kho đông lạnh chất lượng, uy tín ở đâu ?

Xử lý nền kho tránh bị nứt

Khi nền kho lạnh bạn ênn xửa lý như thế nào hiệu quả nhất ? Khi nền kho bị nứt bạn nên bổ sung thêm thép vào cấu tạo tại các vị trí xung yếu như chân cột. Thêm lớp đá hoặc lớp cát đệm và hai lớp nylon để hoàn thiện.

Thiết kế, thi công, lắp đặt kho lạnh tại Bienbacgroup

Bienbacgroup là công ty chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt kho lạnh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Các sản phẩm kho lạnh được Bienbacgroup cung cấp đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ thuật từ nền, vỏ kho và hệ thống máy móc làm lạnh.

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999