Bí quyết quản lý tốt kho lạnh và thực phẩm đông lạnh

Bí quyết quản lý tốt kho lạnh và thực phẩm đông lạnh

Chuyên mục:

Chúng tôi chia sẻ những cách dưới đây chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn thông tin bổ ích về việc quản lý kho lạnh và giúp bạn theo kịp thời đại trong nhiều năm tới

Tổ chức và vận hành trong kho lạnh là tất cả những gì về quản lý thông tin và hệ thống áp dụng. Bạn cần nắm rõ thực tiễn sẽ biết chính xác cách quản lý kho lạnh mà không gặp chút khó khăn nào trong khi quản lý và vận hành.

1.Chuẩn bị sẵn kế hoạch dự phòng

Công nghệ và hệ thống giám sát rất quan trọng đối với các chủ hàng để vạch ra kế hoạch dự phòng với các đối tác vận chuyển của họ nhằm giảm thiểu các loại vấn đề.

Dù có bất kì chuyện gì xảy ra bạn phải luôn có kế hoạch dự phòng để ứng biến nhanh nhất.Bất kỳ vấn đề về quản lý kho lạnh nào cũng có thể phát sinh, và bạn không thể luôn dự đoán được những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Bên vận chuyển của bạn luôn sẵn sàng ứng biến và tránh mất mát và bảo quản hàng hóa trong quá trình di chuyển dược tốt nhất. Xe tải của bạn có thể bị hư trong quá trình vận chuyển, hoặc một trong những đơn vị làm lạnh của bạn có thể ngừng hoạt động đột ngột.

Bí quyết quản lý tốt kho lạnh và thực phẩm đông lạnh

Bạn có thể sở hữu công nghệ và hệ thống giám sát tiên tiến nhất trên thị trường, nhưng việc định tuyến lại hoặc trì hoãn vẫn có thể gây nguy hiểm cho lô hàng của bạn.

>>>>Tham khảo thêm: Kho lạnh bảo quản giải pháp bảo quản thực phẩm thừa

2.Luôn luôn tạo dựng các mối quan hệ để tiêu thụ sản phẩm nhanh nhất có thể

Đảm bảo mọi người trong chuỗi nắm rõ cách quản lý kho thực phẩm đông lạnh là môt trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo ra một quy trình hiệu quả là . Giảm thiểu thời gian di chuyển sản phẩm qua hệ thống là yếu tố then chốt để tránh thiệt hại cho hàng hóa của bạn, nhưng làm cách nào bạn có thể tránh được sự chậm trễ?

Xử lý và vận chuyển chuỗi lạnh đi kèm với một số trách nhiệm quan trọng, có nghĩa là bạn phải đào tạo kỹ lưỡng nhân viên và làm cho họ thấy được những mong đợi ở bạn.Phải có mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa tất cả các bên để người tiêu dùng nhận được sản phẩm lành mạnh nhất với thời hạn sử dụng lâu nhất có thể và giá trị dinh dưỡng cao nhất.

3.Quản lý duy trì tốt nhiệt độ trong kho lạnh

Các loại thực phẩm khác nhau như rau, các sản phẩm từ sữa, kem và thịt đòi hỏi nhiệt độ khác nhau, Thực tế là nó tốn nhiều chi phí để làm lạnh hơn là làm nóng, nó làm cho việc tiết kiệm năng lượng trở thành một chủ đề được bàn tán nhiều trong quản lý kho thực phẩm đông lạnh. Nhưng bạn không thể đặt tất cả sản phẩm dưới cùng một nhiệt độ. Các loại khác nhau một chút – từ khoảng 55 độ F đến âm 10 độ F. Một ví dụ về các hệ thống canh thời gian trong ngành công nghiệp kho lạnh đang thiết lập các vùng nhiệt độ trong các cơ sở vật chất ở kho

Người vận chuyển có thể nhồi nhét thêm nhiều sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Trong một nhà kho thông thường, việc sắp xếp lại không gian thường không phải là vấn đề. Trong quản lý kho lạnh, bạn không thể xem thường nhiệt độ. Trong hầu hết các trường hợp, thực phẩm sẽ yêu cầu một số vùng nhiệt độ, hoặc các sản phẩm bạn lưu trữ sẽ thay đổi theo mùa.

Bí quyết quản lý tốt kho lạnh và thực phẩm đông lạnh

Nếu bạn chọn các phương án an toàn,  rủi ro thấp như tường rèm mô-đun có thể dễ dàng kéo lên, kéo xuống và thay đổi các tòa nhà có nhu cầu kinh doanh, bạn sẽ có thể quản lý triệt để khung nhiệt độ trong phòng lạnh và tiết kiệm chi phí hơn.

4.Tự động hóa chuỗi cung ứng lạnh

Tự động hóa chuỗi cung ứng là 1 bước ngoặt tiên tiến để đứng đầu trong chuối cung ứng kho lạnh Tự động hóa các bước xử lý vật liệu như loại bỏ miếng đệm tủ đông và chèn miếng đệm tủ đông là những cải tiến công nghệ mà mọi người quản lý kho lạnh có thể tận dụng để giảm thời gian của nhân viên và cải thiện lợi nhuận .

>>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa chữa kho đông lạnh uy tín

Bạn có thể tăng tốc độ và nâng cao năng suất và hiệu quả bằng cách giảm thiểu việc xử lý tất cả hàng hóa đông lạnh bằng  công nhân nếu bạn áp dụng các phương pháp tiên tiến nhất. Công nghệ robot mới, cung cấp năng lượng, cửa ra vào và rào chắn, con dấu, dây cáp và chất bôi trơn đang có trên thị trường đều hoạt động tốt trong môi trường đông lạnh, cho phép xếp hàng vào bên trong kho cấp đông của bạn. Thay vì các tấm che sưởi ấm, băng tải và băng tích tụ trên mỗi sản phẩm.

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999