Bảo Quản Thịt Gà Đông Lạnh Có Đảm Bảo Chất Lượng Không?

Bảo Quản Thịt Gà Đông Lạnh Có Đảm Bảo Chất Lượng Không?

Chuyên mục: , , ,

Các loại thực phẩm tươi sống, bao gồm các loại thịt tươi sống như các loại thịt gia súc, gia cầm, thịt bò, thịt lợn, thịt gà,.. Thịt gà là thực phẩm rất được ưa chuộng trong tiêu dùng và chế biến thực phẩm, nên nhu cầu tiêu dùng là rất lớn. Kho lạnh bảo quản thịt gà được sử dụng để bảo quản dự trữ chủ động nguồn cung thịt gà trong thời gian dài. Sử dụng kho lạnh bảo quản thịt gà nói riêng và bảo quản thịt nói chung giữ chất lượng thịt tươi ngon, màu sắc và hương vị ít bị ảnh hưởng. Cùng Điện Lạnh Biển Bạc tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Thịt gà đông lạnh có đảm bảo chất lượng không?

Bảo quản thịt gà

Thịt gà tươi dễ bị ôi, hư hỏng trong điều kiện môi trường do các tác nhân như sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài, do sự hoạt động của enzyme tồn tại trong thịt gà, hoặc do dự phân hủy của một số hợp chất dưới tác động của nhiệt độ môi trường.

Sự ươn hỏng diễn ra càng nhanh khi các yếu tố kể trên càng phát triển nhanh trong điều kiện nhiệt độ môi trường cao và ngược lại, trong điều kiện nhiệt độ càng hạn chế được sự ươn hỏng.

Với nguyên lý trên, thịt gà đông lạnh với quá trình sơ chế trong phòng với điều kiện nhiệt độ mát, xử lý tốt các khâu vệ sinh, đóng gói kỹ và được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ lạnh sâu từ -18 độ C hoàn toàn đảm bảo về chất lượng các sản phẩm.

Xem thêm>>Kho lạnh bảo quản thịt gà Điện Lạnh Biển Bạc

Ưu điểm của kho lạnh bảo quản thịt gà

 

Bảo quản thịt gà

Kho lạnh bảo quản thịt gà được thiết kế điều kiện bảo quản theo nhu cầu sử dụng.

 • Trong kho lạnh nhiệt độ bảo quản 0 độ C tới 5 độ C bảo quản thịt gà được thời gian 1-2 ngày.
 • Kho lạnh bảo quản thịt gà tại nhiệt độ bảo quản từ -18 độ C tới -25 độ C bảo quản thịt gà miếng được
  trong thời gian 6-8 tháng, chân gà nguyên con được tới 1 năm.
 • Thịt gà được sơ chế làm sạch, ráo nước, đóng gói theo yêu cầu, kể cả để gà nguyên con cũng cần đóng gói, bọc nilong cẩn thận, rồi đưa vào bảo quản.
 • Thông thường thịt gà được đua vào làm đông đá trong thời gian 24 tới 73 giờ, rồi trữ đông ở nhiệt độ -18 độ C tới -25 độ C để ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật.
 • Các cơ sở sản xuất lớn có thể đầu tư hầm cấp đông nhanh, đông lạnh thịt gà trong thời gian ngắn hơn.
 • Kho lạnh bảo quản chân gà được sử dụng phổ biến tại các công ty xuất- nhập khẩu, nhà hàng cung ứng, kinh doanh chế biến chân gà.

Sử dụng kho lạnh bảo quản thịt gà chúng ta chủ động được nguồn cung ứng và thời gian cung ứng sản phẩm bảo quản trong kho.

 • Kho lạnh trang bị hệ thống giá kệ khoa học cho phép kiểm soát xuất nhập hàng hóa khoa học, đảm bảo luân chuyển.
 • Kho lạnh bảo quản thịt gà là phương pháp tiện bảo quản không sử dụng chất bảo quản với chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn, thời gian sử dụng lâu dài.
 • Để quản lý chất lượng sản phẩm thịt gà đông lạnh thì bên cạnh việc sử dụng kho lạnh bảo quản, chúng ta kết hợp trang bị từ khâu sơ chế thịt gà tới khâu vận chuyển cung ứng thịt gà tới nơi tiêu thụ.
 • Khâu sơ chế cần trang bị phòng sơ chế với nền nhiệt độ phù hợp, thông thường từ 15 độ C – 20 độ C để thịt gà không bị ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường trong thời gian sơ chế.
 • Vận chuyển hàng hóa chúng ta ưu tiên dùng xe container lạnh để dây chuyền lạnh không bị gián đoạn ở khâu nào.

Với các ưu điểm trên việc lựa chọn đầu tư kho lạnh bảo quản thực phẩm hiện đang được nhiều nhà máy sản xuất, hộ kinh doanh, đặc biệt các đơn vị xuất nhập khẩu ưu tiên.

Yêu cầu về kho lạnh bảo quản thịt gà

Trong việc thiết kế, lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt gà, bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Yêu cầu về vỏ kho lạnh: Vỏ kho lạnh cần được thiết kế với nhiệt độ xung quanh ít ảnh hưởng tối đa đến nhiệt độ phía bên trong kho lạnh. Và để hạn chế thấp nhất việc lượng nhiệt từ ngoài truyền vào trong kho lạnh, người ta sẽ dùng chất cách nhiệt khi làm vỏ kho. Đặc biệt, chất cách nhiệt này cần có độ dẫn nhiệt kém và chất khí có độ dẫn nhiệt kém nhất.
 • Yêu cầu về cửa kho lạnh: Về cửa kho lạnh, cần đảm bảo rằng nó có khả năng cách nhiệt tốt, lại bền chắc trong điều kiện cửa mở với tần suất lớn. Thông thường, người ta sẽ sử dụng hệ thống cửa kho lạnh có chất liệu inox và sở hữu hệ thống rèm lạnh đi kèm. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc khí lạnh bị thoát ra khi mở cửa và tiết kiệm điện năng.
 • Yêu cầu về nhiệt độ: Nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản thịt gà cần được đảm bảo duy trì ở mức thích hợp nhất. Điều này không chỉ bảo quản thịt và còn góp phần giữ lại tối đa dưỡng chất và độ ngon của thịt gà khi cung cấp ra thị trường.

Xem thêm>>Kho lạnh bảo quản thịt gà cho nhà hàng Jollibee

Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín tại Hà Nội

Điện Lạnh Biển Bạc là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, bên cạnh đó chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có thể khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh của bạn.

Mọi thông tin khía cạnh xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn chi phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế:  0106802243

Đường dây nóng: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777

Rate this post
0926381999
Chat Zalo
Chat Facebook
0926 381 999